Cách Copy Trang Word

Cách Copy Trang Word

Cho dù bạn muốn copy 1 trang Word trong tệp tài liệu chỉ có một trang hay thậm chí nhiều trang thì cách copy 1 trang Word cũng không khác nhau. Các bước thực hiện để tạo một bản sao của tài liệu đều có thể thực hiện tương tự nhau. Chi tiết cách copy 1 trang Word, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Cách copy 1 trang Word khi file Word chỉ có 1 trang

Cách copy 1 trang Word nếu file Word chỉ có một trang là rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn nội dung cần copy bằng chuột hoặc tổ hợp phím tắt. Sau đó dán nội dung sang một tài liệu Word mới. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để biết cách copy 1 trang Word nếu file Word.

1. Cách copy 1 trang Word bằng tổ hợp phím tắt

Hãy bắt đầu tìm hiểu cách copy 1 trang Word nếu bạn là người thường xuyên sử dụng phím tắt.

Bước 1: Đánh dấu nội dung bạn muốn sao chép. Vì tài liệu Word của bạn muốn copy 1 trang Word chỉ có một trang nên bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + A (Windows) hoặc Cmd + A (Mac) để chọn nội dung trong toàn bộ tài liệu cần sao chép.

Cách copy 1 trang Word (1)

Bước 2: Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C (Windows) hoặc Cmd + C (Mac). Thao tác này sẽ sao chép toàn bộ nội dung đã chọn của tài liệu vào khay nhớ tạm của bạn.

Cách copy 1 trang Word (2)

Bước 3: Bây giờ bạn hãy chuyển sang một tài liệu Word mới, nơi bạn muốn dán nội dung tài liệu Word đã sao chép ở trên. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + V (Windows) hoặc Cmd + V (Mac).

Tổ hợp phím này sẽ thực hiện lệnh dán toàn bộ nội dung của tài liệu Word sang trang mới. Trong đó nó sẽ giữ nguyên định dạng ban đầu của trang, bao gồm cả bảng biểu và phông chữ đặc biệt nếu có.

2. Cách copy 1 trang Word bằng chuột

Nếu không thường xuyên sử dụng các tổ hợp phím tắt. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để thực hiện cách copy 1 trang Word.

Bước 1: Để đánh dấu nội dung bạn muốn sao chép với tài liệu Word chỉ có một trang. Bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của văn bản muốn sao chép. Sau đó kích giữ chuột trái và kéo trỏ chuột từ đầu trang đến cuối trang để chọn toàn bộ nội dung văn bản.

Cách copy 1 trang Word (3)

Bước 2: Tiếp theo, kích chuột phải vào vùng nội dung văn bản đã copy và chọn tùy chọn Copy. Thao tác này sẽ sao chép toàn bộ nội dung đã chọn của tài liệu vào khay nhớ tạm của máy tính.

Bước 3: Bây giờ hãy chuyển sang một tài liệu Word mới hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N để mở một tài liệu Word mới, rồi kích chuột phải vào một vị trí trong trang và Word sẽ cung cấp sẵn 4 tùy chọn dưới mục Paste Options từ menu chuột phải xổ xuống để bạn có thể chọn và dán văn bản trong cách copy 1 trang Word bằng chuột, bao gồm:

Cách copy 1 trang Word (4)

Các tùy chọn mà Word cung cấp dưới mục Paste Options từ menu chuột phải bao gồm (theo thứ tự từ trái sang phải 1 – 4).

  • Keep Source Formatting: Tùy chọn này tương đương với lệnh Ctrl + V (Windows) hoặc Cmd + V (Mac). Vì toàn bộ định dạng của nội dung Word ban đầu như thế nào thì khi sử dụng tùy chọn này để dán sang tài liệu Word mới nó sẽ giữ nguyên.
  • Merge Formatting: Tùy chọn này sẽ hợp nhất định dạng ban đầu với định dạng tài liệu của bạn, tạo định dạng nhất quán cho tài liệu.
  • Picture: Như tên gọi, nếu chọn tùy chọn này thì nội dung văn bản đã copy sẽ được dán dưới dạng hình ảnh sang tài liệu mới.
  • Keep Text Only: Nếu dán bằng tùy chọn này, toàn bộ định dạng của tài liệu Word gốc sẽ bị loại bỏ và chỉ dán nội dung tài liệu dưới dạng văn bản thuần túy.

Cách copy 1 trang Word khi file Word có nhiều trang

So với cách copy 1 trang Word khi file Word chỉ có 1 trang thì cách copy 1 trang Word khi file Word có nhiều trang cũng được thực hiện với các tùy chọn tương tự. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở tài liệu Word có nhiều trang cần copy 1 trang Word.

Bước 2: Di chuyển xuống đến vị trí trang mà bạn cần copy 1 trang Word bằng cách lăn con lăn chuột hoặc kích giữ chuột trái vào biểu tượng trượt dọc ở cạnh phải của tài liệu và kéo xuống vị trí trang mình cần.

Cách copy 1 trang Word (5)

Ngoài ra, nếu để ý ở góc dưới cùng bên trái của tài liệu Word bạn sẽ thấy thông tin Page … Of … Như trong hình ảnh dưới đây, là Page 1 Of 8, có nghĩa là bạn đang ở trang 1 của tài liệu có 8 trang.

Cách copy 1 trang Word (6)

Bây giờ hãy kích vào tùy chọn Page … Of … Ngay lập tức bạn sẽ thấy thanh điều hướng nhanh Navigation hiển thị ở bên trái, cùng với đó là các trang tài liệu Word sẽ hiển thị dưới dạng Thumbnail, tương tự như cách PowerPoint hiển thị các slide riêng lẻ, trong đó mỗi một hình Thumbnail sẽ tương ứng với một trang.

Tùy chọn Page … Of … là cách copy 1 trang Word nhanh nhất, vì bạn có thể di chuyển đến bất kỳ trang nào chỉ với một cú kích chuột, lựa chọn này đặc biệt phù hợp nếu tài liệu Word có rất nhiều trang.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của văn bản trong trang muốn sao chép nội dung. Kích giữ chuột trái và kéo trỏ chuột từ đầu trang đến cuối trang để chọn toàn bộ nội dung văn bản.

Cách copy 1 trang Word (7)

Bây giờ bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + C (Windows) hoặc Cmd + C (Mac). Hoặc cũng có thể kích chuột phải và chọn Copy để thực hiện cách copy 1 trang Word. Thao tác này sẽ sao chép toàn bộ nội dung đã chọn của tài liệu vào khay nhớ tạm của bạn.

Bước 4: Di chuyển đến một tài liệu Word mới cần dán nội dung vừa sao chép, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + V (Windows) hoặc Cmd + V (Mac). Với lựa chọn dán bằng tổ hợp phím tắt này, định dạng của văn bản gốc tài liệu Word như thế nào thì sẽ dán sang tài liệu Word mới giống hệt.

Trong trường hợp bạn muốn dán tài liệu Word với nhiều tùy chọn hơn, hãy kích chuột vào vị trí của tài liệu Word cần dán, sau đó kích chuột phải và chọn một trong 4 tùy chọn có sẵn dưới mục Paste Options từ menu chuột phải xổ xuống, bao gồm:

  • Keep Source Formatting: Tùy chọn này tương đương với lệnh Ctrl + V (Windows) hoặc Cmd + V (Mac). Vì toàn bộ định dạng của nội dung Word ban đầu như thế nào thì khi sử dụng tùy chọn này để dán sang tài liệu Word mới nó sẽ giữ nguyên.
  • Merge Formatting: Tùy chọn này sẽ hợp nhất định dạng ban đầu với định dạng tài liệu của bạn, tạo định dạng nhất quán cho tài liệu.
  • Picture: Như tên gọi, nếu chọn tùy chọn này thì nội dung văn bản đã copy sẽ được dán dưới dạng hình ảnh sang tài liệu mới.
  • Keep Text Only: Nếu dán bằng tùy chọn này, toàn bộ định dạng của tài liệu Word gốc sẽ bị loại bỏ và chỉ dán nội dung tài liệu dưới dạng văn bản thuần túy.

Tạm kết

Như vậy trên đây, các bạn vừa cùng FPT Shop tìm hiểu hướng dẫn chi tiết về cách copy 1 trang Word rất đơn giản và dễ thực hiện. Với nhu cầu sử dụng thông thường sau khi copy 1 trang Word bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + V (Windows) hoặc Cmd + V (Mac) để dán. Nếu cần tùy biến nhiều hơn thì sử dụng menu chuột phải với 4 tùy chọn có sẵn dưới mục Paste Options. Để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật Word hay và thú vị, các bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất của FPT Shop nhé.

Xem thêm:

  • Tất tần tật các cách chuyển Word sang PDF trên mọi nền tảng
  • Tổng hợp 4 cách đánh số thứ tự trong Word nhanh chóng và đơn giản nhất 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có giá cả hợp lý, có thể chạy mượt mà bộ phần mềm Microsoft Office Home & Student 2021 với các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint… đáp ứng nhu cầu học tập. Vậy hãy ghé thăm FPT Shop để tìm hiểu và khám phá những mẫu Laptop sinh viên – văn phòng nhé.