Cách Khắc Phục Lỗi A Problem Caused The Program To Stop Working Correctly. Please Close The Program

Cách Khắc Phục Lỗi A Problem Caused The Program To Stop Working Correctly. Please Close The Program

Lỗi “A problem caused the program to stop working correctly” hay sự cố chương trình dừng hoạt động là lỗi người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Lỗi này thường gặp khi nâng cấp từ các hệ điều hành cũ lên Windows 10. Để sửa lỗi này bạn có thể thực hiện theo một số cách phía dưới. Trong bài viết này Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn khắc phục hiệu quả lỗiA problem caused the program to stop working correctly“.

Khắc phục hiệu quả lỗi “A problem caused the program to stop working correctly”

1. Update DirectX

Đôi khi lỗi này có thể do đã lâu bạn chưa cập nhật DirectX, để cập nhật DirectX bạn hãy làm theo các bước dưới đây: Bước 1: Bạn hãy gõ Check for updates vào ô Type here search ở dưới thanh Taskbar và nhấn Enter.

Mở Check for updates

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn chọn Check for updates.

Chọn Check for updates

Bước 3: Bạn hãy chờ một chút để DirectX tự động cập nhật.

2. Tắt Data Execution Prevention

Để tắt Data Execution Prevention bạn hãy thực hiện theo các bước như sau: Bước 1: Bạn hãy gõ Cmd vào ô Type here search ở dưới thanh Taskbar nhấn chọn Run As Administrator.

Chạy cmd bằng quyền admin

Bước 2: Bạn gõ bcdedit.exe /set {current} nx AlwaysOff vào cmd và nhấn Enter để chạy.

Chạy lệnh 1

Bước 3: Nếu lệnh trên không khả dụng bạn có thể chạy lệnh: bcdedit.exe /set {current} nx AlwaysOn.

Chạy lệnh 2

3. Update lại driver card đồ họa

Để cập nhật lại driver card đồ họa bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây: Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để truy cập hộp thoại Run sau đó bạn gõ lệnh devmgmt.msc nhấn OK để mở cửa sổ Device Manager.

Gõ lệnh để mở Device Manager

Bước 2: Cửa sổ Device Manager hiện ra bạn hãy di chuyển đến mục Display adapter nhấn vào phần mở rộng rồi click chuột phải vào card đồ họa bạn đang sử dụng chọn Driver.

driver

Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra lại.

4. Clean boot cho máy tính của bạn

Để thực hiện Clean boot bạn hãy làm theo các bước như sau: Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ lệnh msconfig nhấn chọn OK.

Mở System Configuration

Bước 2: Tab System Configuration hiện ra bạn hãy chọn Services và tích vào Hide All Microsoft Services chọn Disable All.

Tích vào tùy chọn

Bước 3: Nhấn Apply cuối cùng nhấn OK và khởi động lại máy tính.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi “A problem caused the program to stop working correctly” hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!