Cách Kiểm Tra Dung Lượng Mobifone

Kiểm tra dung lượng 4G Mobi là cách giúp thuê bao của bạn quản lý được lượng data của mình trong gói một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, người dùng còn nắm rõ được ưu đãi còn lại, có thể biết được hạn sử dụng của nó. Bài viết hôm nay, FPT sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn những cách đơn giản giúp kiểm tra dung lượng mạng.

Mạng 4G là gì?

Mạng 4G là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép người dùng truyền tải các dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên từ 1 cho đến 1.5 Gb/giây. 4G là từ viết tắt của Fourth – Generation, do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) đặt ra nhằm diễn đạt ý nghĩa “3G và hơn nữa”.

Đối với các ứng dụng đa dạng như duyệt web tốc độ cao, hội thảo video, truyền hình độ nét cao… 4G sẽ là công nghệ hứa hẹn tạo ra bước đột phá mới cho dịch vụ viễn thông.

Mạng 4G là gì?

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra dung lượng 4G Mobifone

Cho dù bạn đang đăng ký sử dụng gói 4G Mobifone nào cho máy của mình thì cũng có thể sử dụng một trong các cách dưới đây để kiểm tra dung lượng 4G Mobifone.

1. Soạn và gửi tin nhắn đến 999

Đây được xem là cách đơn giản nhất, chỉ với một vài thao tác đã cho ra kết quả nhanh nhất. Thế nhưng, tùy vào gói cước mà bạn đang đăng ký sẽ ứng với cú pháp kiểm tra ưu đãi 4G khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Các gói HD cơ bản (HD70, HD90…), bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: KT DATA gửi 999.
 • Các gói combo data và thoại, bạn soạn cú pháp: KT Tên gói gửi 999.
 • Nếu bạn không nhớ tên gói, hãy soạn: KT ALL gửi 999 để tra cứu ưu đãi 4G nhanh chóng.

Sau khi tin nhắn được gửi thành công, hệ thống sẽ trả về kết quả bao gồm các thông tin: Tên gói, ưu đãi 4G còn lại và hạn sử dụng của gói đăng ký. Cước phí mỗi tin nhắn được gửi đến 999 là 200đ/sms.

2. Kiểm tra dung lượng 4G Mobi qua ứng dụng My MobiFone

Với cách tra cứu này, bạn chỉ cần tải app My MobiFone là bạn đã có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào, bất kể nơi đâu. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi đã cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, bạn truy cập vào app và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Tại trang chủ, bạn hãy kéo màn hình theo chiều đi xuống.
 • Bước 3: Thông tin về gói cước sẽ hiển thị bao gồm: Tên gói, dung lượng còn lại và hạn sử dụng. Nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể nhấn chọn nút Xem thêm.

3. Kiểm tra dung lượng 4G Mobifone bằng USSD miễn phí

Đây là cách được nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay vì đơn giản, dễ nhớ và miễn phí hoàn toàn. Để tra cứu ưu đãi 4G của sim Mobi bạn thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Bạn bấm trên bàn phím cú pháp *090# Gọi.
 • Bước 2: Tiếp đó chọn nhánh 5 và tra cứu dung lượng gói. Lúc này dung lượng data còn lại, số phút gọi và sms tặng kèm sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

4. Gọi đến tổng đài MobiFone để tra cứu ưu đãi còn lại của gói

Đây là cách nhanh nhất khi bạn không muốn thực hiện các thao tác. Bạn lấy chính số điện thoại muốn kiểm tra gọi đến tổng đài 9090 để được nhân viên hỗ trợ chính xác. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng MobiFone có điều gì thắc mắc, bạn cũng có thể nhờ tư vấn qua số hotline này. Cước phí cho mỗi cuộc gọi được tính 200đ/phút.

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra dung lượng 4G Mobi

Các lưu ý khi kiểm tra dung lượng 4G Mobi

 • Trước khi tiến hành kiểm tra dung lượng còn lại, bạn hãy ngắt kết nối 4G để có kết quả chính xác nhất.
 • Với những gói có ưu đãi data cộng theo ngày, kết quả mà bạn nhận được sẽ là lưu lượng data còn lại trong ngày, không phải trong tháng.
 • Nếu sau khi kiểm tra thấy dung lượng 4G Mobifone của gói đã hết, bạn có thể mua thêm gói ưu đãi khác để tiếp tục truy cập internet.

Lời kết

Với những cách kiểm tra dung lượng 4G Mobifone được giới thiệu trên bài viết, mong rằng đã giúp bạn nắm rõ được các thao tác thực hiện theo từng cách. Từ đó đưa ra phương án sử dụng tốt nhất để quá trình lướt web, làm việc hoặc giải trí của mình không bị gián đoạn.

Xem thêm:

 • Mách bạn 4 cách kiểm tra dung lượng 4G Vietnamobile
 • 3 bộ phát WiFi 4G tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua