Cách Lấy Lại Mật Khẩu Zalo Khi Mất Sim

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Zalo Khi Mất Sim
Cách Lấy Lại Mật Khẩu Zalo Khi Mất Sim
Video cách lấy lại mật khẩu zalo khi mất sim

Để tăng cường tính bảo mật và tránh rò rỉ thông tin cá nhân người dùng, các tài khoản ứng dụng trên điện thoại đều cần nhập mật khẩu mới có thể truy cập sử dụng, Zalo cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn bị mất số điện thoại dùng đăng ký tài khoản Zalo và không có mật khẩu để đăng nhập lại thì phải làm thế nào?

Đừng quá lo lắng, FPT Shop sẽ mách bạn hai cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM thật nhanh chóng. Bạn hãy tham khảo và áp dụng xem sao nhé!

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 1

Mách bạn 2 cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM

1. Làm lại SIM chính chủ để lấy lại mật khẩu Zalo

Nếu SIM điện thoại bạn đăng ký tài khoản Zalo là SIM chính chủ, thì bạn hoàn toàn có thể làm lại SIM tại các cửa hàng dịch vụ của nhà mạng đang sử dụng để có thể lấy lại mật khẩu Zalo. Phí dịch vụ làm lại SIM chính chủ khoảng 25.000 đồng/SIM. Thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Tiến hành làm lại SIM chính chủ, bạn cần chuẩn bị:

  • CMND hoặc CCCD bản chính
  • 5 số điện thoại liên lạc gần đây nhất.

Bước 2: Sau khi đã làm lại được SIM, bạn đăng nhập Zalo để lấy lại mật khẩu.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 1

  • Mở ứng dụng Zalo, chọn Đăng nhập rồi chọn Lấy lại mật khẩu.
  • Nhập số điện thoại mà bạn muốn lấy lại mật khẩu, kiểm tra lại và chọn Tiếp tục.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 2

  • Lúc này Zalo sẽ hiển thị thông báo sẽ gửi mã kích hoạt đến số điện thoại của bạn. Hãy chọn Xác nhận và nhập mã kích hoạt được gửi qua tin nhắn hoặc cuộc gọi thoại.
  • Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn Tạo mật khẩu để đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo. Đây là cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM tương đối đơn giản.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 3

2. Dùng số điện thoại/SIM mới

Trong trường hợp bạn sử dụng SIM không chính chủ và hiện tại không còn sở hữu SIM số điện thoại này, cách tốt nhất là liên hệ với chủ sở hữu hiện tại của SIM để lấy mã kích hoạt đăng nhập vào Zalo. Sau đó tiến hành đổi liên hệ tài khoản Zalo sang số điện thoại chính chủ hiện tại của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn sau.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 4

Bước 1: Liên hệ trước với người đang giữ SIM chính chủ bạn dùng đăng ký tài khoản Zalo để trình bày về việc muốn lấy mã kích hoạt gửi đến số điện thoại của họ, lấy lại mật khẩu Zalo. Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại chọn Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu. Nhập số điện thoại, chọn Tiếp tục.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 5

Bước 2: Nhanh chóng gọi điện cho người giữ SIM chính chủ để lấy mã kích hoạt mà Zalo gửi về qua tin nhắn hoặc cuộc gọi thoại. Nhập mã kích hoạt, nhấn Tiếp tục và chọn Tạo mật khẩu để tiến hành đặt mật khẩu mới. Lưu ý, thời gian nhập mã là 45 giây. Vì vậy, trong cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM này là bạn cần thực hiện nhanh để tránh việc phải gửi lại mã quá nhiều lần, có thể dẫn đến tài khoản bị khóa tạm thời.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 5

Bước 3: Khi đã lấy lại được mật khẩu Zalo và tạo mật khẩu mới, bạn tiến hành đổi số điện thoại. Truy cập mục Cài đặt trên ứng dụng Zalo, chọn Tài khoản và bảo mật > Đổi số điện thoại > Tiếp tục.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 6

Nhập số điện thoại mới của bạn, nhấn Tiếp tục > Xác nhận và nhập mã Zalo gửi đến cho bạn từ SMS/cuộc gọi thoại. Nhấn Tiếp tục và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại đăng ký Zalo.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 7

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi không bị mất SIM

Nếu bạn không bị mất SIM nhưng lại vô tình quên mật khẩu đăng nhập Zalo thì cách lấy lại mật khẩu cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu.

cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM 8

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn và chọn Tiếp tục > Xác nhận để Zalo gửi mã kích hoạt qua SMS hoặc cuộc gọi thoại.

Bước 3: Nhập mã kích hoạt vừa nhận được vào để đăng nhập Zalo. Lúc này, bạn nhấn Tạo mật khẩu để đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của mình.

Tạm kết

Trên đây, FPT Shop đã hướng dẫn bạn các cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất SIM đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu nhanh chóng.

>> Xem thêm:

  • Mẹo thay đổi thông tin xác thực tài khoản Zalo mà ít người biết
  • Thử ngay cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ có thể bạn chưa biết