Cách Xóa Dấu Cách Trong Word

Cách Xóa Dấu Cách Trong Word

Tài liệu trong Word của bạn bị dính những khoảng trắng thừa và bạn đang cần xóa chúng đi. Sử dụng phím Delete và Backspace cũng giúp bạn khắc phục được tình trạng này nhưng nếu muốn nhanh chóng hơn và áp dụng cho tài liệu dài thì bạn phải biết những cách xóa khoảng trắng trong Word dưới đây.

Tại sao cần xóa khoảng trắng trong Word?

Tình trạng xuất hiện các khoảng trắng thừa trong Word thường gặp nhất khi bạn copy tài liệu trên Internet về. Lúc này, giữa các chữ không phải là một khoảng trắng mà có thể là 2, 3 hoặc nhiều hơn. Hoặc trường hợp khác là các đoạn không nằm sát nhau mà thường cách thêm một hoặc nhiều dòng trống khác.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 1)

Ngoài ra, trong quá trình soạn thảo, đôi khi bạn cũng sẽ lỡ tay nhấn phím Space nhiều hơn 1 lần tạo ra khoảng trắng rộng giữa các chữ, khoảng trống giữa các đoạn. Kể cả khi đã kiểm tra lại thì cũng khó có thể phát hiện được 100% những lỗi nhỏ này. Nếu đó là những tài liệu quan trọng như báo cáo, khóa luận,… thì việc thừa khoảng trắng cũng được xét là một lỗi sai về chính tả. Khoảng trắng không chỉ xuất hiện ở đoạn văn bản mà còn xuất hiện trong các bảng biểu.

Nhiều người khi thấy quá nhiều khoảng trắng nhưng không biết làm thế nào xóa nhanh để kịp thời hạn nộp bài. Nếu như cứ để các khoảng trắng như vậy sẽ khiến cho tài liệu của bạn trông kém chuyên nghiệp, mất cân đối nên việc xóa chúng đi là rất cần thiết.

Cách xóa khoảng trắng trong Word sử dụng bàn phím

Cách xóa khoảng trắng trong Word đơn giản nhất là sử dụng phím Delete hoặc Backspace trên bàn phím. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là mất nhiều thời gian do bạn phải xóa lần lượt từng khoảng trắng. Hơn nữa, nếu quan sát không kỹ thì vẫn sẽ có những khoảng trắng bị bỏ sót.

Cách này chỉ nên áp dụng khi phần tài liệu cần xóa khoảng trắng là ngắn. Trường hợp tài liệu quá dài thì bạn không nên dùng cách này.

Để xóa khoảng trắng bằng phím Delete hoặc Backspace, bạn sẽ đặt trỏ chuột vào vị trí có khoảng trắng cần xóa sau đó nhấn Delete hoặc Backspace. Có bao nhiêu khoảng trắng cần thì nhấn bấy nhiêu lần.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 2)

Với những khoảng trắng xuất hiện ở đầu tài liệu, bạn sẽ đặt trỏ chuột vào trước ký tự đầu tiên sau đó nhấn Delete/Backspace số lần tương ứng với số khoảng trắng thừa.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 3)

Cách xóa khoảng trắng trong Word bằng Paragraph

Với những tài liệu dài cả chục, thậm chí cả trăm trang, nếu như bạn áp dụng cách xóa khoảng trắng trong Word bằng phương pháp thủ thông sử dụng phím Delete/Backspace thì chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian. Chưa kể việc tìm và quan sát bằng mắt cũng không thể tránh được những nhầm lẫn, thiếu sót. Lúc này, bạn cần biết các cách xóa khoảng trắng nhanh hơn và có thể áp dụng đồng thời cho cả tài liệu.

Paragraph là một tính năng giúp phát hiện và ẩn các khoảng trắng trên trang tài liệu trong Word. Áp dụng cách này chắc chắn sẽ nhanh chóng hơn so với việc sử dụng phím Delete/Backspace.

Xóa khoảng trắng thừa giữa các đoạn các trang trong Word

Việc ngắt trang hoặc ngắt Section không hợp lý sẽ tạo nên các khoảng trắng sai vị trí trong Word. Các trang trắng này có thể do 2 nguyên nhân chính là bạn đã sử dụng Page Break hoặc Section Break. Cách xóa những khoảng trắng trong trường hợp này như sau:

Bước 1: Tại trang tài liệu Word bạn muốn xóa Page Break, hãy chọn thẻ Home > Chọn biểu tượng như trên hình minh họa sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng Page Break (Section Break) hiện ra ở cuối trang.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 4)

Bước 2: Bạn đặt trỏ chuột vào biểu tượng Page Break (hoặc Section Break) sau đó nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa khoảng trắng.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 5)

Xóa khoảng trắng cuối trang trong Word

Khi kết thúc soạn thảo tài liệu trên Word thì cuối trang thường xuất hiện các khoảng trắng thừa. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Paragraph để xóa chúng đi nhằm tiết kiệm giấy in cũng như giúp tài liệu gọn gàng hơn.

Bước 1: Đưa trỏ chuột đến cuối trang > Click vào biểu tượng Paragraph trong thẻ Home.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 6)

Bước 2: Bôi đen tất cả những ký tự thể hiện rằng đang có khoảng trắng sau đó nhấn phím Delete hoặc Backspace trên bàn phím để xóa chúng đi.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 7)

Cách xóa khoảng trắng trong bảng trên Word

Tương tự như văn bản thông thường thì đôi khi khoảng trắng cũng xuất hiện trong bảng khi bạn chèn bảng vào Word. Biểu hiện là độ rộng của các hàng thường lớn hơn so với phần nội dung bên trong. Nó làm độ dài của bảng tăng lên, khi in sẽ tốn nhiều giấy in, đồng thời cũng là nguyên nhân khiến cho bảng dữ liệu của bạn không nằm gọn trong cùng 1 trang Word.

Bạn có thể xóa khoảng trắng thừa trong bảng bằng phím Backspace hoặc Delete. Tuy nhiên, nếu như khoảng trắng xuất hiện do độ rộng hàng quá lớn thì hãy áp dụng các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi đen các ô chứa khoảng trắng cần xóa > Click chuột phải, chọn Table Properties…

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 8)

Bước 2: Chuyển sang tab Row, bỏ tick ở mục Specify height > Chọn OK.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 9)

Kết quả thu được như sau:

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 10)

Cách xóa khoảng trắng trong Word bằng tính năng Find & Replace

Một cách xóa khoảng trắng trong Word khác được sử dụng rất phổ biến đó là tính năng Find & Replace. Công cụ này sẽ giúp người dùng tìm kiếm cụm từ hoặc một câu trong văn bản, nhất là khi chúng ta đang làm việc với một văn bản lớn vài chục trang thì việc tìm bằng mắt thường sẽ rất khó. Find & Replace sẽ được tách ra gồm hai hoạt động là Find – tìm kiếm và Replace – thay thế. Bạn cũng có thể áp dụng nó để tìm các khoảng trống thừa và loại bỏ chúng đi.

Cách xóa khoảng trắng trong Word khi copy

Trường hợp bạn copy đoạn văn ở trên mạng về và xuất hiện khoảng trắng giữa các chữ thì hãy áp dụng phương pháp xóa dấu cách trong Word dưới đây.

Bước 1: Mở file Word > Bôi đen đoạn văn có khoảng trắng cần xóa > Chọn thẻ Home > Chọn Editing > Chọn Replace.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 11)

Bước 2: Trong hộp thoại Replace:

  • Ở ô Find what: Bạn sẽ nhấn phím space 2 lần (hoặc nhập ^p^p) để tìm các vị trí có 2 khoảng trắng liên tiếp trong đoạn văn bản đã bôi đen. Nếu giữa các chữ có 3 hoặc 4 khoảng trắng thì nhấn phím space 3 hoặc 4 lần.
  • Ở ô Replace with: Bạn nhấn phím space 1 lần (hoặc nhập ^p) để thay thế 2 hoặc nhiều khoảng trắng thành một khoảng trắng đơn.

Sau đó click vào Replace all để thay thế tất cả.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 12)

Kết quả thu được như sau:

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 13)

Cách xóa khoảng trắng thừa trong Word khi căn lề đều 2 bên

Sau khi căn lề đều 2 bên cho văn bản trong Word, nếu bạn bấm nhầm tổ hợp phím Shift + Enter khi xuống dòng thì sẽ tạo ra khoảng trắng giữa các từ (như hình minh họa).

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 14)

Để xóa khoảng trắng này, hãy hãy làm như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Find & Replace sử dụng tổ hợp phím Ctrl + H (hoặc chọn thẻ Home > Chọn Editing > Chọn Replace) > Sau đó chọn More.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 15)

Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào ô Find what > Chọn Special > Chọn Manual Line Break.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 16)

Bước 3: Đặt con trỏ chuột vào ô Replace with > Chọn Special > Chọn Paragraph Mark.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 17)

Bước 4: Click vào Replace all để thay thế tất cả.

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 18)

Kết quả thu được như sau:

Tổng hợp 3 cách xóa khoảng trắng trong Word cực nhanh chóng, đảm bảo không sót (Hình 19)

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa khoảng trắng trong Word khi xuất hiện các khoảng trắng thừa giữa các chữ, các đoạn hoặc trong bảng. Mỗi bước đều có hình minh họa cụ thể giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn. Lưu ngay bài viết này lại nhé, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cần sử dụng đến những thủ thuật này đấy.

Xem thêm:

  • Tổng hợp 3 cách đánh số thứ tự trong Word nhanh chóng và đơn giản nhất 2023
  • Chia sẻ cách chèn logo vào Word cực dễ, thủ thuật đơn giản ai cũng làm được

Để công việc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng thì chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc máy tính xách tay cấu hình ổn. Đến ngay FPT Shop để lựa chọn cho mình mẫu laptop chính hãng giá tốt phục vụ công việc nhé.

Xem thêm laptop HOT và bán chạy tại đây

  • Laptop bán chạy