Cài đặt Màn Hình Chờ Win 10

Cài đặt Màn Hình Chờ Win 10
Video cài đặt màn hình chờ win 10
[Thủ thuật máy tính] Cách kích hoạt màn hình chờ (Screen Saver) trong hệ điều hành Windows 10? Có thể nói màn hình chờ trong hệ điều hành Windows đã trở nên rất quen thuộc đối với người dùng, theo mặc định khi bạn cài đặt hệ điều hành Windows 10 thì tính năng màn hình chờ không được kích hoạt vì thế nếu bạn muốn sử dụng tính năng này trong Windows 10 bạn cần phải kích hoạt chức năng Screen Saver. Chức năng này khá hữu ích đối với người dùng Windows? sau một khoảng thời gian bạn không sử dụng máy tính, tính năng này sẽ được khởi động giúp bạn giấu những công việc đang làm trên màn hình bằng một hiệu ứng màn hình chờ đã được cài đặt sẵn.

Không giống như các phiên bản hệ đều hành Windows trước, tính năng màn hình chờ trong hệ điều hành Windows 10 được Microsoft tích hợp trong khu vực khác vì thế bạn không thể dùng phương pháp cổ điển trước đây về cài đặt Screen Saver trong hệ điều hành Windows 10? vậy làm thế nào để kích hoạt tính năng màn hình chờ (Screen Saver) trong hệ điều hành Windows 10?

Kích hoạt màn hình chờ (Screen Saver) trong Windows 10?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách thêm thư mục, ứng dụng vào thuộc tính Send to trong Windows 10 giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn trên Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách kích hoạt màn hình chờ (Screen Saver) trong hệ điều hành Windows 10?

#1 Sử dụng ứng dụng Settings

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc có thể vào Start > chọn Settings , tiếp tục trên cửa sổ Settings kích chọn Personalization .

Cách kích hoạt màn hình chờ (Screen Saver) trong Windows 10?
Cách kích hoạt màn hình chờ (Screen Saver) trong Windows 10?

Tip: Hoặc bạn có thể chuột phải Desktop sau đó chọn Personalize để truy cập vào của sổ Personalization.

Sau đó bạn chọn Lock screen > kích chọn Screen Saver Settings để mở cửa sổ màn hình chờ (Screen Saver) trong hệ điều hành Windows 10?

kich hoat man hinh cho windows 10 1

#2 Sử dụng hộp thoại Run

Đầu tiên hãy mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R , sau đó trong hộp thoại Run gõ lệnh sau và nhấn phím Enter control desk.cpl,,@screensaver .

kich hoat man hinh cho windows 10 2

#3 Mở Screen Saver từ Start

Đầu tiên hãy vào Start sau đó gõ từ khóa “Change Screen Saver” vào ô tìm kiếm.

kich hoat man hinh cho windows 10 3

Kích chọn vào kết quả tìm kiếm để mở cửa sổ Screen Saver.

#4 Tạo phím tắt nhanh

Nếu bạn thường xuyên sử dụng màn hình chờ thì bạn có thể áp dụng cách này để tạo nhanh chức năng khởi động màn hình chờ trong Windows 10.

Đầu tiên hãy chuột phải trên Desktop > kích chọn New > chọn Shortcut .

kich hoat man hinh cho windows 10 4

Sau đó bạn hãy chạy nó và nhập lệnh control desk.cpl,,@screensaver vào ô “Type the location of the item”.

kich hoat man hinh cho windows 10 5

Nhấn Next, cuối cùng hãy đặt tên cho Shortcut là Screen Saver Settings và kích chọn Finish để hoàn thành quá trình tạo phím tắt nhanh.

kich hoat man hinh cho windows 10 6

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện trên Desktop một tính năng có tên là “Screen Saver Settings” chỉ cần kích đúp vô nó là bạn đã khởi động cửa sổ màn hình chờ trong Windows 10.

#5 Sử dụng lệnh Command Promp

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ CMD vào ô Open và nhấn phím Enter, lúc này cửa sổ Command Promp xuất hiện bạn hãy gõ lệnh control desk.cpl,screensaver,@screensaver và nhấn phím Enter để mở cửa sổ cài đặt màn hình chờ!

kich hoat man hinh cho windows 10 7

Có rất nhiều cách để bạn có thể mở tính năng màn hình chờ trong Windows 10 phải không? bạn có sử dụng tính năng màn hình chờ trong Windows 10? và bạn sử dụng cách nào để mở cửa sổ màn hình chờ trong Windows 10?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!