đổi Biểu Tượng Chuột

đổi Biểu Tượng Chuột

Việc thay đổi biểu tượng con trỏ chuột là một cách thú vị để làm mới màn hình máy tính. Người dùng có thể tự do lựa chọn biểu tượng thú vị, phù hợp với cá tính của mình, đồng thời khiến cho màn hình máy tính trở nên lạ mắt, hấp dẫn, giúp làm việc dễ dàng hơn.

Thay đổi biểu tượng con trỏ chuột độc đáo

Cách thay đổi con trỏ chuột mặc định

Để thay đổi con trỏ chuột màu trắng mặc định, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng cửa sổ Windows trên máy tính (dưới góc trái màn hình), tiến hành gõ “Mouse” và chọn mục “Change your mouse settings”.

Bước 2: Chọn Additional mouse options bên dưới Related Settings.

Thay đổi biểu tượng con trỏ chuột độc đáo

Bước 3: Chọn Pointers trong cửa sổ Mouse Properties bật lên > Click chuột vào Browse bên cạnh, bạn sẽ thấy một loạt các con trỏ khác nhau để lựa chọn.

Bước 4: Chọn biểu tượng con trỏ chuột và kích thước theo mong muốn. Nhấn vào OK để thực hiện các thay đổi.

Thay đổi biểu tượng con trỏ chuột độc đáo

Thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trở nên thú vị hơn

Để thực hiện thao tác này, trước hết bạn cần tải về biểu tượng con trỏ chuột theo ý thích trên các nền tảng khác. Chẳng hạn như trang web Open Cursor Library.

Bước 1: Truy cập trang web Open Cursor Library tại đây.

Bước 2: Tại trang web này, bạn có thể lựa chọn cho mình những biểu tượng được đề xuất trên trang chủ hoặc tìm kiếm theo sở thích bằng cách nhập từ khóa trên thanh tìm kiếm (Lưu ý nhập từ khóa bằng tiếng Anh).

Thay đổi biểu tượng con trỏ chuột độc đáo

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng muốn tải về và chọn Download để tiến hành tải về máy > Chọn thư mục lưu.

Bước 4: Vào phần Pointers trong cửa sổ Mouse Properties như trên, chọn Browse và truy cập vào thư mục biểu tượng vừa lưu về, tại đây bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự cách thay đổi con trỏ chuột mặc định ở trên.

Thay đổi biểu tượng con trỏ chuột độc đáo

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thiết kế con tro chuột mang phong cách cá nhân thông qua ứng dụng Custom Cursor trên Windows, đây là một ứng dụng cho phép bạn custom chuột bằng những hình ảnh mà bạn thích. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn còn một số hạn chế và không dễ dàng sử dụng, bạn nên cân nhắc nếu muốn thực hiện thay đổi con trỏ chuột bằng cách này.

Trên đây là cách thay đổi biểu tượng con trò chuột mặc định, nhàm chán một cách đơn giản, chỉ với vài bước dễ dàng thực hiện, bạn đã có thể thay đổi cho mình một biểu tượng con trỏ chuột mới thú vị và hấp dẫn hơn.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những thông tin thú vị.