Driver âm Thanh Win 10 Sutichcaykhe

Driver âm Thanh Win 10 Sutichcaykhe
Video driver âm thanh win 10 sutichcaykhe

Máy tính của bạn đột ngột mất âm thanh và bạn đang bối rối về cách khắc phục tình trạng này. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích từ Techcare – hệ thống sửa chữa laptop uy tín, giá rẻ số 1 tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục sự cố mất âm thanh trên Windows 10.

Nguyên nhân dẫn đến máy tính bị mất âm thanh là gì?

Trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất tiếng trên laptop hoặc máy tính. Đối với một số nguyên nhân chính, chúng có thể là:

Chưa kích hoạt Playback Devices

Trong quá trình sử dụng, có khả năng bạn đã vô tình nhấn phím hoặc thực hiện một lệnh nào đó, làm tắt chức năng Playback Devices và dẫn đến tình trạng mất tiếng trên máy tính.

Hãy thử kiểm tra bằng cách nhấn chuột phải lên biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar. Sau đó, chọn mục Playback Devices để kiểm tra xem loa có được kích hoạt hay không. Nếu đã kích hoạt, biểu tượng sẽ hiển thị màu xanh.

Do xung đột phần mềm

Các phần mềm trên máy tính xảy ra xung đột với nhau cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng cắm loa vào máy tính không nghe được.

Do lỗi phần cứng

Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn có thể gặp vấn đề với các linh kiện, dẫn đến tình trạng mất âm thanh.

Do chưa bật loa, jack cắm lỏng, âm lượng loa quá nhỏ

Nếu máy tính của bạn không phát ra âm thanh mặc dù loa đã được bật, có thể nguyên nhân là do jack cắm tai nghe không kết nối chặt. Hoặc cũng có trường hợp bạn quên bật loa hoặc âm lượng loa đang ở mức thấp nhất. Hãy kiểm tra và thực hiện các bước cách mở loa máy tính trước khi đưa máy tính đến sửa chữar!

Tổng hợp cách Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10 hay nhất

Kiểm tra đầu nối thiết bị âm thanh để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Download phần mềm cập nhật driver miễn phí:

https://drive.google.com/file/d/1QCuu7-j5fhw8bgHzRhU6Z2ehYTUnH8dV/view?usp=sharing

Các bạn nên bắt đầu kiểm tra các cổng kết nối vật lý trước. Sau đó, hãy kiểm tra các cài đặt trên máy tính. Hãy thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo rằng dây nối được kết nối đúng giữa loa và thiết bị máy tính. Đồng thời, hãy kiểm tra các cổng như Audio và Micro để đảm bảo chúng đã được cắm đúng vị trí để nhận chuẩn âm thanhà

Nếu vẫn không có tiến triển, có thể không phải là lỗi phần cứng mà là do cài đặt trên máy tính. Trong trường hợp này, hãy cùng Techcare xem xét các phương pháp sửa lỗi mất âm thanh trên Windows 10 dưới đây để có cách khắc phục nhanh chóng hơn.

Sử dụng Windows Audio Troubleshooter để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh

Windows Audio Troubleshooter là một tiện ích tích hợp sẵn trong Windows 10, giúp người dùng dễ dàng phát hiện và khắc phục các vấn đề liên quan đến âm thanh.

Để mở công cụ này, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar. Sau đó, chọn mục “Troubleshoot sound problems” như hình minh họa dưới đâyư.

Công cụ này sẽ nhanh chóng phát hiện và hỗ trợ bạn trong việc sửa lỗi. Trong trường hợp không thể khắc phục lỗi, hệ thống sẽ cung cấp thông báo chi tiết về vấn đề để giúp người sử dụng tiến hành khắc phục một cách thuận tiện.

Thay đổi lại định dạng âm thanh mặc định để sửa lỗi laptop mất tiếng

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính mất âm thanh trên Windows 10 là thay đổi định dạng âm thanh, khiến loa không thể phát ra âm thanh. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar. Sau đó, chọn mục Playback devices.

Bước 2: Ở giao diện Sound, nhấp vào biểu tượng Loa và chọn Properties.

Bước 3: Khi giao diện Speakers Properties xuất hiện, chọn Tab Advanced. Tại mục Default Format, chọn tần số 24 bit, 44100 Hz hoặc 24 bit, 192000 Hz. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể thử chọn 16 bit, 44100 Hz. Sau đó, nhấn OK để lưu lại các thay đổiể.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở realtek hd audio manager win 10

Cập nhật lại driver âm thanh để sửa lỗi máy tính mất tiếng

Thường xuyên, việc thiếu driver hoặc sử dụng driver âm thanh không tương thích có thể làm cho laptop mất tiếng trên Windows 10.

Để cập nhật driver âm thanh cho máy tính Windows 10, các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập lệnh devmgmt.msc và nhấn OK để truy cập Device Manager.

Bước 2: Khi giao diện Device Manager hiển thị, nhấn đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp để cập nhật driver âm thanh cho máy tính.

1. Update driver tự động

Hãy thực hiện việc nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers để hiển thị danh sách driver âm thanh. Tiếp theo, nhấn chuột phải vào driver và chọn update driver software.

Cuối cùng, lựa chọn Search automatically for updated driver software để máy tính tự động tìm kiếm và cập nhật driver.

2. Cập nhật driver thủ công

Nếu quá trình cập nhật driver tự động không thành công, bạn có thể thực hiện cập nhật driver thủ công. Các bước thực hiện tương tự như trên, tuy nhiên, bạn sẽ chọn mục Browse my computer for driver software.

Sau đó, bạn chọn vào mục Let me pick from a list of device drivers on my computer và nhấn vào Next để tiếp tục.

Liên tục chọn mục High Definition Audio Device và nhấn Next để thực hiện cập nhật driver mới cho máy tính.

Vô hiệu hóa trình nâng cấp âm thanh để khắc phục lỗi laptop bị mất tiếng

Tính năng Audio Enhancements được tích hợp trong máy tính nhằm cải thiện chất lượng âm thanh, nhưng đôi khi nó cũng gây sự cố dẫn đến mất âm thanh. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar và chọn mục Playback Devices. Sau đó, giao diện Sound sẽ hiển thị, bạn chọn biểu tượng loa và tiếp tục chọn Properties.

Bước 2: Trong tab Enhancements, bạn bỏ chọn tại mục Disable all enhancements. Việc này sẽ ngăn Windows 10 tự động cải thiện chất lượng âm thanh.

Lưu ý : Nếu các bạn không tìm thấy được mục Disable all enhancements thì chuyển sang dùng cách khác nhé.

Khởi động lại Audio Service để sửa lỗi máy tính mất âm thanh

Để khởi động lại Audio Service và sửa lỗi mất âm thanh trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, sau đó nhập lệnh services.msc và nhấn OK.

Bước 2: Màn hình Services sẽ hiển thị, tìm đến mục Windows Audio và click chuột phải. Tiếp theo, chọn Stop để ngừng Audio Services. Cuối cùng, nhấn Start để khởi động lại Audio Service.

Đây là cách sửa lỗi máy tính mất âm thanh trên Windows 10 mà hệ thống sửa chữa laptop tại Đà Nẵng muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, có thể loa của máy tính đã gặp vấn đề. Hãy đến ngay hệ thống Techcare để được khắc phục nhanh chóng!