Hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình NVR DVR

Hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình NVR DVR
Hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình NVR DVR
Video HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÀU GHI HÌNH NVR DVR

Để giúp bạn thiết lập hoặc cấu hình một đầu ghi hình DVR hoặc NVR để xem từ xa, hãy làm theo các bước dưới đây:

Kết nối DVR/NVR với internet

Đầu tiên, hãy kết nối DVR/NVR với modem internet của bạn bằng cách sử dụng cáp Ethernet (cáp LAN) hoặc kết nối không dây.

Cấu hình để xem từ xa

Sau khi đầu ghi camera DVR đã được kích hoạt, bạn có thể cấu hình nó để xem từ xa. Bạn cần sử dụng chuyển tiếp cổng camera là chìa khóa để có thể xem và truy cập từ xa. Thực hiện việc chuyển tiếp các cổng trên DVR và modem internet của bạn. Điều này sẽ cho phép truy cập vào luồng video từ xa và bạn có thể xem hình ảnh từ camera đang phát. Để biết thêm chi tiết, xem thông tin về chuyển tiếp cổng camera tại đây.

Xem qua trình duyệt web

Khi bạn muốn xem nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp hoặc cảnh quay trên đầu ghi NVR qua internet, bạn có thể sử dụng các trình duyệt web như IE, FireFox hoặc trình duyệt web Google Chrome.

Sử dụng phần mềm xem NVR

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm xem NVR, phần mềm giám sát video hoặc phần mềm quản lý video của bên thứ ba. Đảm bảo rằng NVR của bạn được hỗ trợ ONVIF để có thể xem từ xa. Một số phần mềm quản lý video và ứng dụng di động từ xa cho phép bạn kết nối NVR với internet và xem cảnh quay từ xa thông qua đăng nhập tài khoản hoặc qua UID – một số ID duy nhất được đăng ký và tích hợp ở cấp độ nhà phát triển.

Kết nối Camera IP không dây với NVR không dây

Trong trường hợp bạn có một hệ thống camera an ninh có dây PoE với PoE NVR, nhưng bạn muốn lắp đặt một camera an ninh không dây ở vị trí xa mà không thể chạy cáp hoặc khó có thể chạy cáp mạng LAN đến PoE NVR, bạn có thể sử dụng modem WiFi làm cầu nối. Điều này giúp kết nối các camera WiFi IP với PoE NVR không dây mà không cần chạy cáp mạng.

Để thực hiện điều này, đảm bảo rằng cả hai camera an ninh không dây của bạn đã được kết nối không dây với modem internet của bạn và đầu ghi camera NVR luôn kết nối với modem internet của bạn qua cáp LAN.

Hướng dẫn kết nối camera IP không dây với NVR không dây

Với các bước trên, bạn đã hoàn thành việc thiết lập và cấu hình đầu ghi hình NVR DVR của mình để xem từ xa. Hãy thử và trải nghiệm ngay để kiểm soát và giám sát được hình ảnh từ camera an ninh của bạn mọi lúc, mọi nơi.