Lỗi Màn Hình Xanh Win 7

Lỗi Màn Hình Xanh Win 7

Sau khi cài đặt Windows, việc cài đặt driver cho máy tính là bước quan trọng để hệ thống nhận diện và điều khiển các thiết bị. Tuy nhiên, có thể bạn đã sơ ý cài nhầm hoặc thiếu driver, dẫn đến tình trạng máy tính bị lỗi màn hình xanh. Để khắc phục lỗi này, bạn cần sử dụng chế độ Safe Mode trong Windows và cài đặt lại driver cho card màn hình.

Để thực hiện quá trình khắc phục, bạn có thể tuân theo các bước sau:

  • Bước 1: Khởi động lại máy tính và nhấn F8 để vào chế độ Safe Mode.
  • Bước 2: Tải và cài đặt CCleaner để gỡ bỏ những driver xung đột hoặc bị lỗi trên hệ thống.
  • Bước 3: Truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất mainboard bạn đang sử dụng và tải về phiên bản driver mới nhất. Tiến hành cài đặt driver cho máy tính của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều kiến thức và kỹ thuật về máy tính, bạn có thể sử dụng các chương trình tự động nâng cấp và cài đặt driver như DriverEasy hoặc DriverPack Solution để giúp bạn sửa lỗi màn hình xanh “memory management”.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh Win 10 nhanh chóng

Lỗi do Virus

Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus, virus có thể gây lỗi cho các file driver hoặc xung đột giữa các phần mềm, dẫn đến tình trạng máy tính bị lỗi màn hình xanh. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, trước tiên bạn cần quét và loại bỏ hoàn toàn virus, sau đó tiến hành cập nhật lại driver cho máy tính. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể phải cài đặt lại hệ điều hành do máy bị nhiễm virus quá nặng.

Để đảm bảo an toàn cho máy tính và dữ liệu, tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus bản quyền để ngăn chặn virus và đảm bảo bảo mật dữ liệu trên máy tính.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Win 7 màn hình xanh đơn giản từ A đến Z

Lỗi do xung đột với dịch vụ bên thứ ba

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa lỗi Win 7 màn hình xanh. Nếu bạn gặp một trong những tình huống trên, hãy thử áp dụng các cách khắc phục đã được giới thiệu. Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm khắc phục lỗi màn hình xanh, hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận của Bảo Hành One ở phía dưới nhé!