Máy In Epson T60 Không Nhận Mực

Máy In Epson T60 Không Nhận Mực
Máy In Epson T60 Không Nhận Mực
Video máy in epson t60 không nhận mực

Bạn đang sử dụng máy in T60 và bỗng nhiên 1 ngày, bạn gặp phải lỗi máy in Epson T60 không nhận mực. Bạn loay hoay tìm cách khắc phục nhưng chưa biết khắc phục như thế nào. Bài viết này, Mực In An Phước xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân lỗi mực và cách sửa lỗi máy in Epson T60 không nhận mực.

Lỗi máy in Epson T60 không nhận mực

Đôi nét về máy in Epson T60

Máy in T60 là một trong những sản phẩm máy in phun mang thương hiệu Epson, một đơn vị chuyên sản xuất máy in nổi tiếng trên toàn thế giới.

Máy Epson T60 là một máy in tuyệt vời cho những văn phòng vừa và nhỏ. Sản phẩm có tốc độ in ấn đen trắng cao lên đến 37 38 trang/phút.

Chất lượng bản in của T60 cũng là điều không thể bàn cãi, bởi máy in trang bị khả năng phân giải lên đến 5,760 x 1,440 dpi. Hạt mực mịn và siêu nhỏ khoảng 1.5 picolit, giúp bản in luôn sắc nét, rõ chữ, hình ảnh chân thực.

Một điểm nhấn nữa của máy in đến từ khay đựng giấy. Máy được trang bị khay đựng lớn, lên đến hơn 120 tờ. Trang bị T60, bạn sẽ không phải thường xuyên lấy giấy bỏ vào khay nữa. Máy in được nhiều chất liệu khác nhau, có thể in trên bìa đĩa CD/DVD, in ốp điện thoại, in áo nên vô cùng tiện lợi với người sử dụng.

Cuối cùng, máy in phun T60 có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả nhờ trang bị tính năng ON/OFF tự động. Máy sẽ tự khởi động ngay lập tức khi có lệnh in; giúp cho quá trình in ấn luôn được đảm bảo, đồng thời tiết kiệm điện, giảm thiểu nhiệt thải ra môi trường.

Với những điểm mạnh trên, Epson T60 là một trong những chiếc máy in phun được ưa chuộng tại Việt Nam. Dĩ nhiên, dù chất lượng đến mấy thì cũng không thể tránh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là lỗi máy in Epson T60 không nhận mực in, lỗi xuất phát do tính năng đếm dung lượng mực in.

Biểu hiệu lỗi mực máy in Epson T60

Trường hợp máy in Epson T60 lỗi không nhận mực, máy thường báo lỗi đèn hình giọt mực có màu đỏ. Đồng thời không cho phép bạn sử dụng các tính năng in ấn bình thường.

Biểu hiển lỗi Máy in Epson T60 không nhận mực

Nguyên nhân khiến lỗi mực máy in Epson T60 có thể là do thiếu 1 trong các hộp màu của máy in. Hoặc do do số lượng trang in đã hết theo dung tích máy in.

Cách khắc phục lỗi máy in Epson T60 không nhận mực

Kiểm tra hộp mực

Trước tiên, hãy kiểm tra xem liệu rằng có hộp mực nào hết mực hay chưa lắp đặt hay không. Từ đó thay hộp mực mới hoặc lắp đặt vào và in test để kiểm tra. Nếu máy in bình thường và không xuất hiện lỗi, sự cố đã được khắc phục.

Reset chip mực

Máy in T60 và đa số máy in màu Epson khác luôn được trang bị chip mực (chip IC mực). Bộ phận này có tác dụng đếm dung lượng mực đã in. Khi chip đếm và số lượng trang in đã đạt đến giới hạn, lập tức sẽ báo lỗi mực máy in, dù kiểm tra hộp mực thì mực in vẫn còn đầy đủ.

Khắc phục máy in Epson T60 lỗi không nhận mực

Để khắc phục tình trạng máy in Epson T60 không nhận mực; bạn cần reset chip IC mực thông qua công tắc reset để kích hoạt lại từ đầu bộ đếm.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút hình giọt mực đến khi hộp đầu phun chạy về phía bên tay phải.

Bước 2: Mở nắp hộp đầu in phun.

Bước 3: Tìm kiếm nút công tắc, nó được thiết kế ở thanh IC màu xanh bên trên các hộp mực.

Bước 4: Bấm nút công tắc trong khoảng 3s đến 5s giây.

Bước 5: Đậy nắp hộp đầu in phun.

Bước 6: Bấm tiếp vào nút hình giọt mực.

Sau khi thực hiện xong, bạn đợi 1 lúc máy sẽ mất đi tính hiệu báo lỗi mực máy in Epson và hoạt động bình thường trở lại. Khi đó, bạn có thể sử dụng để in ấn như lúc máy chưa báo lỗi.

Lời kết luận

Với những chia sẻ về tình trạng lỗi mực máy in Epson T60; cách khắc phục lỗi máy in Epson T60 không nhận mực. Mong bạn sẽ có thể sửa lỗi này ngay tại nhà, không phải mất tiền và thời gian khi thuê dịch vụ sửa chữa. Chúc bạn thành công.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ khắc phục lỗi trên hoặc các lỗi khác của máy in. Liên hệ đơn vị sửa máy in uy tín Mực In An Phước để được phục vụ

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0932749987

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: mucinanphuoc@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mucinanphuoc