Máy Tính Không Tìm Thấy Wifi

Laptop không kết nối được wifi, laptop không tìm thấy wifi hoặc đã kết nối wifi nhưng không thể sử dụng mạng là những lỗi người dùng máy tính thường xuyên gặp phải. Nếu trong quá trình sử dụng, không may bạn gặp phải tình trạng không thể thể tìm thấy wifi thì bạn đừng quá lo lắng. Thay vì ngay lập tức tìm đến các trung tâm sửa laptop thì hãy thử qua những cách khắc phục cực đơn giản sau đây nhé!

Kiểm tra xem laptop đã được bật chế độ kết nối wifi hay chưa

Khi sử dụng máy tính, có rất nhiều trường hợp người dùng dùng đã vô tình tắt thiết bị dò tìm wifi trên laptop. Nếu thiết bị này bị tắt đi thì máy máy tính của bạn sẽ không thể kết nối được mạng internet. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến laptop không tìm thấy wifi. Để khắc phục, hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Fn + nút lệnh Wifi. Các nút lệnh ở ở các dòng máy sẽ khác nhau, cụ thể là:

– Lenovo: Fn + F7 hoặc Fn + F5.

– Dell: Fn + F2 hoặc Fn + PrtScr.

– Asus: Fn + F2.

– Toshiba: Fn + F12.

– Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2.

– HP: Fn + F12.

Kiểm tra xem lỗi xuất phát từ hệ thống mạng hay từ máy tính của bạn

Trước khi tiến hành những cách khắc phục tình trạng laptop không tìm thấy wifi hãy thử kiểm tra hệ thống mạng của gia đình bạn. Cách kiểm tra đơn giản nhất đó là sử dụng một thiết bị khác như laptop hoặc điện thoại để kết nối vào wifi. Nếu không thể tìm thấy wifi trên tất cả thiết bị thì hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Nếu những những thiết bị khác vẫn có thể kết nối mạng một cách bình thường thì hãy thử những cách bên dưới để có thể cải thiện.

Sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi bằng cách khởi động lại máy tính

Rất có thể trong quá trình sử dụng, một cách vô tình hay cố ý khiến các phần mềm hệ thống bị xung đột và phát sinh lỗi. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng laptop không tìm thấy wifi được. Để khắc phục tình trạng này, hãy tiến hành khởi động lại laptop. Sau đó hãy thử mở lại và kết nối wifi xem đã được hay hay chưa.

Sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi bằng cách khởi động lại Router

Một khả năng khác có thể xảy ra đó là thiết bị phát sóng WiFi – Router của bạn đang bị lỗi hoặc gặp trục trặc. Hãy thử kiểm tra các đèn báo và khởi động lại Router.

Sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi bằng Driver wifi

Driver trong máy tính được ví như là cầu nối giữa phần cứng và phần mềm. Chính vì vậy, Driver wifi sẽ giúp quá trình kết nối và sử dụng mạng trên chiếc máy máy tính của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất. Nếu trên chiếc laptop của bạn đã có sẵn Driver wifi hãy hãy thử cập nhật lại, điều này có thể giúp khắc phục lỗi laptop không tìm thấy wifi.

Nếu sau khi cập cập nhật vẫn vẫn không thể tìm thấy wifi, hãy thử gỡ và cài đặt lại Driver wifi. Dưới đây là các bước hướng dẫn gỡ và cài đặt lại Driver Wifi:

1. Gỡ Driver Wifi

Bước 1: Nhấn kết hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> Gõ devmgmt.msc vào khung tìm kiếm -> OK để mở Device Manager.

Bước 2: Chọn Network adapters -> Tìm Driver WiFi (Driver WiFi thường có phần Wireless trong tên) -> Kích chuột phải và chọn Properties.

Bước 3: Click chọn Uninstall Device -> OK để gỡ

2. Cài đặt lại Driver WiFi

Bước 1: Tải Driver Talent.

Bước 2: Khởi động Driver Talent -> Scan.

Bước 3: Chọn Download các Driver cần cập nhật, trong trường hợp này chọn Driver mạng Wlan (Wifi)

Bước 4: Sau khi download xong, chọn Install và khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cập nhật Driver

Sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi bằng cách làm mới lại địa chỉ IP

Đôi khi, do Router cung cấp địa chỉ IP cho 2 thiết bị khác nhau dẫn đến xung đột và không xuất hiện WiFi. Cách khắc phục vô cùng đơn giản, hãy làm mới lại địa chỉ IP bằng các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> Gõ tìm kiếm cmd -> OK.

Bước 2: Bạn nhập ipconfig /release -> Enter.

Bước 3: Nhập ipconfig /renew tại vị trí cũ -> Enter.

Sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi bằng cách xóa các kết kết nối wifi cũ

Đôi khi, nếu lịch sử kết nối wifi của bạn quá dài cũng có thể gây nên xung đột khiến laptop không tìm thấy wifi. Hãy thử xóa các kết nối cũ đi, rồi sau đó tiến hành khởi động lại máy. Thao tác như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng -> Chọn Open Network & Internet settings.

Bước 2: Chọn mục WiFi -> Chọn Manage known networks.

Bước 3: Click vào WiFi không truy cập được -> Chọn Forget.

Sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi bằng cách diệt virus

Laptop không tìm thấy wifi có thể nguyên nhân chính là do laptop đã bị nhiễm virus gây xung đột bên trong. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là hãy down ngay về máy một phần mềm diệt virus.

Sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi bằng công cụ Troubleshooting

Troubleshooting là công cụ được Windows cài đặt sẵn trong hệ điều hành nhằm giúp người dùng có thể tự động sửa chữa những lỗi mà máy tính gặp phải, trong đó có lỗi WiFi. Thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S -> Gõ Troubleshoot Settings.

Bước 2: Chọn Troubleshoot -> Nhấn chọn Additional troubleshooters.

Bước 3: Nhấn chọn Network Adapter -> Click chọn Run the troubleshooter.

Sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi bằng cách cập nhật Windows

Việc các hệ điều hành đã cũ cũng sẽ làm cho laptop hoạt động không mượt mà. Trong trường hợp mà sau khi bạn đã cài đã cài đặt driver đầy đủ và thực hiện những cách ở trên mà vẫn không được nữa thì cách cuối cùng bạn có thể làm là update lại Windows. Cách này giúp loại bỏ triệt để những xung đột phần mềm có trong máy và khắc phục lỗi laptop không tìm thấy wifi.

Cuối cùng, trong trường hợp bạn đã thử tất cả những cách ở trên, cài Windows mới, đã cài đặt driver đầy đủ mà vẫn không thể sửa được lỗi laptop không tìm thấy wifi thì rất có thể là do card wifi trên laptop của bạn có vấn đề. Hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục một cách nhanh chóng nhất nhé!

Bệnh viện Công nghệ 88 – Đơn vị sửa chữa uy tín Hà Nội

Cẩn Thận – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp

***

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Địa chỉ:

Trung tâm bảo hành 1

40 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 310)

Trung tâm bảo hành 2

117 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

Trung tâm bảo hành 3

135 Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)

Trung tâm bảo hành 4

106 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 313)

Trung tâm bảo hành 5

63 Nguyễn Thiện Thuật – Quận 3 – TP HCM (024.7106.9999 số máy lẻ 225)

Trung tâm bảo hành 6

817A Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số máy lẻ 410)

Bài viết liên quan

  • Laptop kết nối wifi yếu, nên khắc phục tại nhà như thế nào? Laptop kết nối wifi yếu, nên khắc phục tại nhà như thế nào? 17-06-2022, 4:41 pm
  • Cách khắc phục máy tính bàn không kết nối được wifi? Cách khắc phục máy tính bàn không kết nối được wifi? 17-06-2022, 11:47 am
  • Cách kết nối wifi cho laptop Dell nhanh chóng, hiệu quả nhất 2022 Cách kết nối wifi cho laptop Dell nhanh chóng, hiệu quả nhất 2022 16-06-2022, 5:20 pm
  • Khắc phục lỗi không hiển thị wifi trên laptop nhanh chóng hiệu quả nhất 2022 Khắc phục lỗi không hiển thị wifi trên laptop nhanh chóng hiệu quả nhất 2022 15-06-2022, 8:17 am
  • Lý do tại sao điện thoại bắt được Wifi nhưng laptop thì không bắt được 14-06-2022, 9:11 am
  • Tìm hiểu nguyên nhân tại sao laptop không kết nối được wifi? Có cần thiết phải đưa ra các cơ sở sửa laptop? 14-06-2022, 8:56 am
  • Laptop không kết nối được wifi win 10 – Nguyên nhân và cách khắc phục 14-06-2022, 8:55 am
  • Những cách sửa lỗi không kết nối được Wifi ngay tại nhà chỉ trong tích tắc 14-06-2022, 8:44 am
  • Lỗi card wifi laptop Asus – nguyên nhân và cách khắc phục 14-06-2022, 8:38 am
  • Những thông tin hữu ích mà bạn nên biết về card wifi laptop 14-06-2022, 8:15 am