Dịch vụ Equalizer âm thanh tốt nhất cho Windows 10: Tìm ứng dụng equalizer phù hợp

Dịch vụ Equalizer âm thanh tốt nhất cho Windows 10: Tìm ứng dụng equalizer phù hợp

Bạn là người yêu âm thanh, game thủ chuyên nghiệp hoặc ai đó muốn tùy chỉnh âm thanh trên Windows 10? Bạn muốn tìm một ứng dụng equalizer phù hợp. Equalizer cho phép bạn điều chỉnh độ lớn của các tần số âm thanh cụ thể để phù hợp với sở thích và môi trường nghe nhạc của bạn.

Nhưng equalizer Windows 10 nào là tốt nhất? Có các equalizer miễn phí nào cho Windows 10 không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Equalizer APO

Equalizer APO

Equalizer APO là một ứng dụng equalizer miễn phí mạnh mẽ và đầy đủ tính năng. Ứng dụng này hoạt động như một Audio Processing Object (APO), vì vậy nếu âm thanh của bạn sử dụng các API như ASIO hoặc WASAPI, nó sẽ không hoạt động.

Các tính năng tốt nhất của Equalizer APO bao gồm số lượng bộ lọc không giới hạn, hỗ trợ nhiều kênh âm thanh, âm thanh vòm 3D và CPU sử dụng rất thấp. Bạn cũng có thể tạo nhiều cấu hình (cho loa ngoài và tai nghe chẳng hạn) và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, hạn chế lớn của Equalizer APO là thiếu giao diện người dùng đồ họa (GUI). Bạn cần chỉnh sửa các bộ lọc trong file TXT. May mắn thay, có một số GUI của bên thứ ba có sẵn, chẳng hạn như Peace Equalizer.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

2. Equalizer Pro

Equalizer Pro

Equalizer Pro là một lựa chọn khác phổ biến. Ứng dụng này thân thiện với người dùng hơn so với Equalizer APO nhờ giao diện gọn gàng và dễ sử dụng.

Equalizer Pro cung cấp 10 dải tần equalizer. Con số này ít hơn một số equalizer khác trong danh sách này và cũng không bằng các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp có thể cung cấp 30 dải tần hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, con số này là đủ cho hầu hết mọi người.

Equalizer Pro đi kèm với 20 cài đặt preset, tính năng tăng cường âm bass trên toàn hệ thống và khả năng lưu trữ hồ sơ riêng của bạn. Ứng dụng này cũng cung cấp một tính năng điều khiển âm lượng preamp, cho phép bạn tăng âm trầm mà không cần phải tinh chỉnh từng dải tần riêng lẻ.

Equalizer Pro không miễn phí. Bạn có thể dùng thử 7 ngày, sau đó cần trả $19,95 để mua giấy phép.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

3. Bongiovi DPS

Bongiovi DPS

Bongiovi sử dụng công nghệ Digital Power Station (DPS) để cải thiện âm thanh của nhạc, game, ứng dụng và video trên cả Windows và Mac.

Đăng ký ứng dụng có giá $4,99/tháng. Với số tiền này, bạn sẽ có khả năng xử lý âm thanh DPS trên toàn hệ thống, âm thanh headphone, quyền truy cập vào loa trầm phụ ảo để có âm bass sâu và khả năng tạo 100 cấu hình âm thanh tùy chỉnh với cài đặt băng tần phù hợp theo sở thích của bạn. Ứng dụng này cũng cung cấp khả năng tạo ảnh động dựa trên âm bass, treble và mọi âm thanh được phát ra (sound visualization).

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

4. FXSound

FXSound

Ứng dụng FXSound là một công cụ hai trong một, kết hợp cả equalizer và tính năng xử lý âm thanh thời gian thực.

Equalizer đi kèm với 10 dải tần từ 110Hz đến 15KHz. Ngoài ra còn có các thanh trượt có thể tùy chỉnh cho độ trung thực, môi trường xung quanh, âm thanh vòm và tăng âm bass. Các profile preset bao gồm Rap, Alternative Rock, Dialog Boost, Country, Techno và rất nhiều loại âm nhạc khác.

Xử lý thời gian thực của FXSound vượt trội khi bạn nghe âm thanh trên web. Âm thanh Internet chỉ có 16 bit, nhưng FXSound sử dụng bộ xử lý 32 bit để cải thiện chất lượng âm thanh.

FXSound cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Phiên bản đầy đủ có giá $49,99.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

5. Voicemeeter Banana

Voicemeeter Banana

Nếu bạn làm nhiều việc với micro – như podcast riêng của bạn hoặc tải lên video trên YouTube – bạn nên thử Voicemeeter Banana.

Tính năng chính của ứng dụng này là bộ mix âm tiên tiến. Nó cho phép bạn kiểm soát âm thanh của máy tính cho bất kỳ loại phát trực tuyến hoặc ghi âm nào.

Equalizer trong Voicemeeter Banana cho phép bạn điều chỉnh âm thanh đầu vào và đầu ra. Do đó, bạn có thể bù đắp bất kỳ khiếm khuyết nào của micro bằng cách làm cho âm thanh sắc nét hơn và ít bị méo hơn. Bạn có thể thử nghiệm với các cài đặt equalizer trong phần Master Section của ứng dụng.

Voicemeeter Banana là phần mềm quyên góp. Bạn có thể trả tiền cho những gì bạn thích ở phần mềm này, nhưng điều này không bắt buộc.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

6. Boom3D

Boom3D

Boom3D là một ứng dụng equalizer dành cho Windows 10 và macOS.

Ứng dụng này chủ yếu được thiết kế cho người dùng nghe âm thanh máy tính thông qua tai nghe. Boom3D có thể biến tất cả đầu ra âm thanh của bạn thành âm thanh vòm 3D mà không cần bất kỳ phần cứng hoặc bộ tăng cường bổ sung nào.

Boom3D cũng có một trong những equalizer tiên tiến nhất trong số tất cả các ứng dụng trong danh sách này, với 31 dải tần và hàng chục phần trình bày. Nhờ đó, bạn có thể có trải nghiệm nghe đắm chìm dù đang phát âm thanh thể loại nào.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

7. Equalizer for Chrome Browser

Equalizer for Chrome Browser

Equalizer for Chrome Browser khác biệt so với các phần mềm equalizer khác cho Windows 10. Thay vì là một file EXE bạn tải xuống và chạy trên hệ điều hành Windows, đây là một ứng dụng cho trình duyệt Chrome.

Điều này có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhược điểm là equalizer chỉ hoạt động với âm thanh tạo ra từ trình duyệt web Chrome và không thể thay đổi trên toàn bộ hệ thống.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người nghe phần lớn âm thanh thông qua Chrome trên máy tính để bàn – bao gồm YouTube, Netflix, Spotify và các ứng dụng khác. Tiện ích này cũng hoạt động trên tất cả các thiết bị chạy Chrome và không tốn nhiều tài nguyên hệ thống.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

Chúc bạn tìm được lựa chọn ưng ý!