Phần Mềm Scan Chữ Ký

Cách scan chữ ký tay vào Word

Cách scan chữ ký tay vào Word

Sử dụng chữ ký scan rất tiện dụng và nhanh chóng trong trường hợp bạn cần xử lý nhiều văn bản. Nhưng do chữ ký scan cũng dễ bị làm giả nên tiềm ẩn nhiều rủi ro thương mại, người dùng cần lưu ý khi sử dụng.

Thay vì in văn bản ra rồi ký thủ công mất nhiều thời gian, bạn có thể scan chữ ký vào file Word và sử dụng lại nhiều lần.

Ký tên của bạn bằng mực đen trên giấy trắng. Sự tương phản giữa màu đen – trắng sẽ hỗ trợ quá trình scan chữ ký ở các bước sau rõ ràng và nhanh chóng hơn.

Tạo chữ ký trên giấy Tạo chữ ký trên giấy

Tiếp theo bạn dùng điện thoại chụp hoặc sử dụng app scan chữ ký trên giấy. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp scan chữ ký giữ nguyên định dạng, cho phép người dùng chèn chữ ký chỉ trong vài phút.

Bạn có thể tải ứng dụng CamScanner miễn phí trên cả điện thoại iOS và Android. Ứng dụng có sẵn các bộ lọc giúp nâng cao chất lượng hình ảnh scan, đồng thời tự động xóa bỏ các chi tiết thừa lấy đúng trọng tâm vào chữ ký.

Ứng dụng CamScanner trên điện thoại

Ứng dụng CamScanner trên điện thoại

Tiếp theo bạn gửi file chữ ký trên điện thoại vào máy tính. Cách đơn giản nhất là bạn gửi qua Zalo hoặc Facebook sau đó đăng nhập trên máy tính rồi tải về.

Nếu chụp hình chữ ký trên giấy, bạn vẫn thấy phần nền trắng. Khi chèn vào văn bản sẽ khác với màu nền, rất thiếu chuyên nghiệp. Do đó, bạn sẽ cần xóa phần nền đó đi.

Nhấn Download để tải ảnh chữ ký về máy

Nhấn Download để tải ảnh chữ ký về máy

Lúc này, bạn chỉ cần vào trang Word muốn chèn chữ ký, nhấn chọn rồi chọn Pictures để tải ảnh chữ ký vừa được xoá nền.

Tải ảnh lên bằng cách nhấn vào Picture

Như vậy là bạn đã chèn thành công. Cuối cùng bạn chỉnh lại kích cỡ chữ ký sao cho phù hợp bằng cách nhấn đúp chuột vào chữ ký, sau đó dùng chuột để kéo thả các góc.

Hãy chỉnh lại kích cỡ chữ ký sao cho hợp lý nhé Hãy chỉnh lại kích cỡ chữ ký sao cho hợp lý nhé

Xem thêm: ​​Cách chèn ký tự đặc biệt trong Word, Excel đơn giản

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách scan chữ ký tay vào Word chỉ với vài bước đơn giản. Giờ đây bạn đã scan chữ ký vào Word để sử dụng trong giấy tờ hành chính, tiểu luận, khóa luận… cực kỳ nhanh chóng.

Ngoài ra, mua Office 365 bản quyền để sử dụng đầy đủ tính năng mới nhất nhé!