Phím Tắt Shutdown Win 11

Phím Tắt Shutdown Win 11

Tắt máy tính Windows 11 nhanh gọn

Tắt máy tính Windows 11 nhanh gọn

Biết thêm nhiều cách tắt máy khác nhau sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Một số cách sẽ đặc biệt hiệu quả, giúp bạn tắt laptop khi gặp sự cố.

Dành cho bạn: Tổng hợp cách tắt máy tính bằng bàn phím cực nhanh

Với hầu hết người dùng, tắt máy tính từ Start Menu là phương pháp quen thuộc nhất mà bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên. Cách làm này đã được Microsoft áp dụng trên mọi phiên bản hệ điều hành của mình, kể từ thời Windows 95.

Tắt laptop bằng Start Menu

Tắt laptop bằng Start Menu

Bạn có thể dễ dàng tắt máy tính Windows 11 bằng cách nhấn vào nút nguồn. Hoặc bạn giữ nút nguồn trong từ 3 – 5 giây để ép buộc tắt máy. Tuy nhiên cách làm này chỉ nên thực hiện trong trường hợp máy bị treo, giật, lag.v.vv hoặc gặp các sự số khẩn cấp.

Nhấn giữ nút nguồn để tiến hành tắt máy

Nhấn giữ nút nguồn để tiến hành tắt máy

Trong trường hợp bạn nhấn một lần vào nút nguồn mà Windows 11 chuyển sang chế độ Sleep thay vì tắt thì bạn thiết lập trên laptop như sau:

Xem thêm: Khắc phục lỗi Shutdown máy tính rồi mà đèn Power vẫn sáng

Nhiều người sẽ nhớ đây là tổ hợp phím để tắt nhanh cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím này để tắt máy khi đang ở màn hình desktop.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + F4

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn khác như: Switch user, Sign out, Sleep hay Restart.

Power Menu là nơi tập trung các tính năng quan trọng nhất của hệ điều hành. Để tắt Windows 11 bằng Power Menu, bạn hãy thực hiện các thao tác dưới đây:

Sử dụng Power Menu

Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Windows + X trên bàn phím để truy cập Power Menu.

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để tắt máy tính Windows 11 cũng là cách quen thuộc với nhiều người. Nó khá hữu dụng khi máy tính của bạn đang bị giật lag, chậm nhưng vẫn có thể thao tác đơn giản được.

Tổ hợp phím tắt máy tính Windows 11

Nếu không thích làm theo cách thông thường, bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn tắt máy tính Windows 11 bằng câu lệnh. Cách làm như sau:

Máy tính của bạn sẽ nhanh chóng tắt sau vài giây. Với cùng lệnh này, bạn có thể tham số thời gian để có thể hẹn giờ tắt Windows 11. Chi tiết tham khảo bài viết.

Thủ thuật: Hẹn giờ tắt máy tính bằng câu lệnh trên Windows

Trên đây là 6 cách tắt máy tính Windows 11 nhanh gọn nhất. Bạn thường xuyên sử dụng cách nào để tắt máy tính, laptop? Chia sẻ bài viết nếu thấy hay và đừng quên theo dõi Sửa chữa Laptop 24h .com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé!