Tải Zing Mp3 Về Máy Tính

Tải Zing Mp3 Về Máy Tính

Zing MP3 là một trong những nền tảng nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay với lượng người dùng đông đảo. Sử dụng Zing MP3 trên điện thoại đã quá quen thuộc. Vậy Zing MP3 PC trên máy tính thì sao? Bạn đã biết cách tải và sử dụng Zing MP3 PC trên máy tính chưa?

Đôi nét về Zing MP3

Zing MP3 là gì?

Zing MP3 là một nền tảng nhạc số được vận hành và kiểm soát bởi Zing thuộc công ty công nghệ VNG. Ra mắt vào năm 2007 và tính đến năm 2022, ứng dụng này đã có tới 28 triệu người dùng.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 1)

Không hề quá lời khi nói Zing MP3 hiện đang là một trong những ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất. Kể cả khi hiện nay đã có rất nhiều nền tảng nghe nhạc số xuất hiện thì Zing MP3 vẫn là một lựa chọn tối ưu cho người dùng trên cả mobile và desktop.

Zing MP3 sở hữu kho nhạc đa dạng trong đó có tới trên 85% bản quyền nhạc Việt, điều này cũng khá dễ hiểu bởi Zing được phát hành bởi công ty của Việt Nam.

Các tính năng của Zing MP3

Ngoài nghe nhạc với kho bài hát đa dạng thuộc nhiều thể loại thì Zing MP3 còn được biết đến với rất nhiều tính năng khác như:

  • Nghe nhạc miễn phí: Một trong những ưu điểm lớn nhất để Zing MP3 thu hút lượng người dùng đông đảo là cho phép nghe nhạc miễn phí chất lượng cao, bao gồm cả những bản nhạc để hát karaoke. Đồng thời, đây cũng là một kênh giúp người hâm mộ có thể theo dõi trang cá nhân của nghệ sĩ mà mình yêu thích.
  • Hẹn giờ tắt nhạc: Khi nghe nhạc trên Zing MP3, bạn có thể hẹn giờ tắt để chủ động tắt nhạc. Tính năng này cần thiết khi bạn nghe nhạc trước khi đi ngủ.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 2)

  • Lắc để chuyển bài hát: Đây là một tính năng có vẻ như nhiều người chưa biết. Chỉ cần lắc nhẹ điện thoại là bạn có thể chuyển bài hát trên Zing dễ dàng mà không cần thực hiện các thao tác trên màn hình.
  • Có sẵn trên nhiều nền tảng: Không chỉ sử dụng được trên điện thoại, Zing MP3 có cả phiên bản dành cho máy tính với ưu điểm không bị gián đoạn bởi các quảng cáo.

Cách tải Zing MP3 về máy tính

Lợi ích khi tải Zing MP3 PC

Tải Zing MP3 PC về máy tính, bạn có thể sử dụng trên màn hình lớn và vẫn đảm bảo các tính năng tương tự như trên điện thoại. Ngoài ra, nghe nhạc Zing trên PC cũng hạn chế gián đoạn bởi các thông báo, cuộc gọi.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 3)

Việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng được khuyến cáo là không nên, nhất là với iPhone. Tải Zing MP3 PC sẽ khắc phục được hạn chế về pin, bạn có thể nghe nhạc thoải mái cả ngày, thậm chí trong khi máy tính đang sạc mà không cần lo các sự cố nguy hiểm.

Vừa làm việc vừa nghe nhạc trên một thiết bị giảm bớt được sự rắc rối so với khi làm việc trên máy tính và nghe nhạc trên điện thoại.

Cách tải Zing MP3 PC về máy tính

Để nghe nhạc Zing trên máy tính, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của Zing. Cách này tuy đơn giản và nhanh chóng nhưng nhược điểm là không thể cá nhân hóa list nhạc của mình cũng như bị hạn chế khi muốn nghe nhạc ngoại tuyến. Do đó, tốt nhất bạn nên tải Zing MP3 về máy tính thông qua phần mềm giả lập để nghe nhạc dễ dàng hơn.

Các bước tải Zing MP3 về máy tính như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn phải tải phần mềm giả lập. Hiện nay có khá nhiều phần mềm giả lập để bạn lựa chọn và ở đây FPT Shop gợi ý bạn sử dụng BlueStacks theo địa chỉ này > Chọn Tải ngay.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 4)

Sau khi tải xong, bạn click vào Install Now để cài đặt phần mềm.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 5)

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở phần mềm BlueStacks đã được tải về máy > Chọn Play Store và nhập từ khóa Zing MP3 vào thanh tìm kiếm.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 6)

Bước 3: Click vào Install để tải và cài đặt ứng dụng về máy tính.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 7)

Bước 4: Tải xong bạn click Open để mở ứng dụng và bắt đầu trải nghiệm của mình.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 8)

Cách sử dụng Zing MP3 PC

Cách nghe nhạc và tải nhạc từ Zing MP3 PC cũng rất đơn giản, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở BlueStacks > Click vào ứng dụng Zing MP3.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 9)

Bước 2: Nhập từ khóa tên bài hát vào khung tìm kiếm.

  • Nếu muốn nghe nhạc, bạn hãy click vào bài hát đó.
  • Nếu muốn tải bài hát về máy, hãy click vào dấu 3 chấm ở tên bài hát > Chọn Tải về > Chọn chất lượng bài hát (Cao hoặc thường) là hoàn thành.

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng Zing MP3 PC cho máy tính Windows và Mac (Hình 10)

Tạm kết

Trên đây là thông tin về Zing MP3 PC cũng như cách tải Zing MP3 về máy tính. Bạn không thể tải trực tiếp ứng dụng này mà phải thông qua phần mềm giả lập. Đồng thời, để sử dụng ứng dụng Zing MP3 trên PC thì bạn trước tiên cần mở giao diện BlueStacks và đóng lại sau khi sử dụng xong.

Xem thêm:

  • Bật mí cách tải nhạc bản quyền trên Zing MP3 về máy tính
  • Cách xóa bộ nhớ tạm trên ứng dụng Zing MP3 đơn giản, nhanh chóng