Thay O Ssd

Thay O Ssd

Thay ổ cứng SSD cho laptop được xem là giải pháp tối ưu nếu như người dùng đang cảm thấy bộ nhớ hiện tại của laptop đang có tình trạng đầy dung lượng. Vậy thay ổ cứng SSD ở đâu uy tín và thay ổ cứng SSD bao nhiêu tiền tại trung tâm Điện Thoại Vui, vì sao bạn nên chọn đơn vị chúng tôi là điểm nâng cấp ổ cứng cho thiết bị của mình, mời bạn cùng xem qua nội dung bên dưới nhé.

Bảng giá thay ổ cứng SSD laptop, máy tính tại Điện Thoại Vui

Giá thay ổ cứng SSD hiện nay trên thị trường dao động từ 900.000 VND đến 4.000.000 tuỳ vào dung lượng dự trữ, thương hiệu và loại ổ cứng khác nhau.

Bảng giá thay ổ cứng SSD cho laptop tại Điện Thoại Vui Hà Nội TPHCM (đã gồm công thay – không thêm phí)

[seo_price_table id=’209425,209420,27367,209434,5428,209421,32770′]

(Lưu ý để nhận được giá tốt nhất khi đến hệ thống Điện Thoại Vui để thay SSD, bạn vui lòng gọi đến số 1800.2064 – Hỗ trợ tháo lắp miễn phí, không phát sinh thêm phí nào khác

Thay ổ cứng SSD cho laptop, máy tính chính hãng, giá tốt TPHCM Hà Nội

Nâng cấp, thay ổ cứng SSD laptop máy tính mới đến ngay Điện Thoại Vui ngay với nhiều thương hiệu ổ cứng chính hãng, giá tốt, hỗ trợ thay lắp miễn phí.

Việc thay ổ cứng laptop chính hãng mà cụ thể thay ổ cứng SSD sẽ là biện pháp giúp thiết bị của bạn chạy mượt hơn, bớt nóng hơn, dung lượng dữ trữ thoải mái hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua ổ cứng SSD, nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop hay PC với các dung lượng từ 120Gb, 256 Gb, 500GB, 1TB và đang băn khoăn thay ổ cứng SSD bao nhiêu tiền, xem ngay nội dung tiếp theo bạn nhé.)

Ổ cứng SSD laptop máy tính – Tại sao cần nâng cấp, thay mới

Thay ổ cứng SSD laptop, máy tính là gì?

Ổ cứng SSD hay ổ cứng thể rắn, được mọi người biết đến và rất thông dụng trong công nghệ, nó được gọi là “Solid-State Drive”. Khái niệm về SSD có nghĩa là ổ đĩa ở thể rắn.

Ổ cứng SSD laptop sẽ thực hiện những chức năng tương tự như ổ cứng HDD nhưng cho một tốc độ xử lý nhanh hơn. Với HDD sẽ được phủ 1 lớp từ trên mặt đĩa cứng, còn SSD các dữ liệu sẽ lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ flash và có thể truy tìm nhanh chóng.

Còn HDD được tắt là Hard Disk Drive là ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Dữ liệu trên HDD sẽ được ghi lên các platter.

Ổ cứng SSD hay ổ cứng thể rắn thực hiện những chức năng tương tự như HDD nhưng cho một tốc độ xử lý nhanh hơn

Ví dụ nhanh nhất để chứng minh sự khác biệt như sau: Bạn có một ổ đĩa lưu trữ 1000 bài hát ở định dạng MP3. Khi muốn mở một bài bất kỳ trong danh sách.

Với SSD, đầu từ của ổ đĩa sẽ tiến hành quét các phiến đĩa và tìm được bài hát một cách nhanh chóng. Với HDD, quá trình sẽ chậm hơn rất nhiều, đặc biệt nếu ổ đĩa bị phân mảnh quá nhiều.

Thay ổ cứng SSD laptop, máy tính có giúp thiết bị chạy mượt hơn?

Khi HDD hoạt động, các phiến đĩa sẽ quay quanh trục còn SSD thì không. Do đó, SSD sẽ không sinh nhiều nhiệt như HDD trong quá trong quá trình hoạt động.

Điều này đóng vai trò quan trọng, đặc biệt công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, phần mềm.

Ổ cứng SSD giúp giảm tiếng ồn laptop, máy tính

Cơ chế quay khi hoạt động cũng khiến ổ HDD phát ra tiếng ồn khá lớn. Đặc biệt khi máy nóng, tiếng quạt gió và ổ đĩa quay sẽ phát ra đặc biệt rõ ràng. Ổ SSD có cơ chế hoạt động không bị ảnh

Ổ cứng SSD giúp giảm tiếng ồn thiết bị

Ổ cứng SSD thường sẽ có tuổi thọ bền bỉ, lâu dài

Theo 1 báo cáo cho rằng 4% đến 10% ổ SSD 4 năm mới phải thay thế 1 lần, nhưng với HDD thì 2% đến 9% thay thế mới hàng năm.

Đây sẽ là một yếu tố để cân nhắc nên sử dụng ổ đĩa nào, đặc biệt với người dùng cần lưu trữ hình ảnh, tài liệu kỹ thuật.

Ổ cứng SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính

Ổ HDD lưu trữ dữ liệu dựa trên từ tính nên đây sẽ là một vấn đề lớn. Khi sử dụng trong môi trường từ tính quá cao, ổ cứng có thể bị hỏng và bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu.

Tuy tỉ lệ này không quá cao nhưng nếu dữ liệu với bạn rất quan trọng thì tốt nhất nên lưu trữ trên ổ SSD, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có mức độ từ tính cao.

Ổ SSD cho xử lý tốc độ cao hơn

Tốc độ ghi của ổ cứng SSD lên tới 3.200 MB/s, trong khi đó HDD chỉ có thể ghi tối đa từ 160 tới 250MB/s.

Với nhiều người dùng thì tốc độ không phải là vấn đề quá quan trọng nhưng nếu bạn thường xuyên phải sử dụng các tác vụ nặng như chỉnh sửa video thì có thể HDD sẽ không tải được mà phải chọn việc thay ổ cứng SSD laptop tốt hơn.

Sử dụng ổ cứng SSD cũ?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc rằng liệu bạn sử dụng loại ổ cứng đó là ổ cứng SSD hay HDD, thông thường ổ cứng HDD sẽ mau chóng xuống cấp hơn so với ở SSD.

Nếu bạn không đủ ngân sách cho việc mua sắm ổ SSD hay HDD mới, thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại ổ cứng bền bỉ và nhanh chóng như ổ SSD hiện tại nhưng với dung lượng nhỏ hơn hoặc ổ SSD cũ.

Ổ cứng SSD hãng nào tốt?

Có mấy loại ổ cứng SSD – nên thay ổ cứng loại nào?

Ổ cứng SSD M.2 NVMe

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ cứng SSD M.2 NVMe

SSD NVMe được viết tắt bởi từ Non-Volatile Memory Express (NVMe). Ổ cứng SSD NVMe có tốc độ đọc ghi nhanh hơn gấp 5 lần so với SSD SATA (phiên bản truyền thống đời đầu).

Ổ SSD M2 NVMe thường được sử dụng ở các công ty có quy mô lớn hoạt động ở các công tác chuyên sâu, phức tạp.

Ổ cứng SSD M.2 PCI-E

Là loại ổ cứng có hiệu năng cao, Ổ SSD PCle được các người dùng chuyên nghiệp sử dụng để có thể tăng tốc ở các tác vụ phức tạp. Ổ SSD PCIe cho bạn tốc độ đọc ghi lên đến 32gbps.

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ cứng SSD M.2 PCI-E

Ổ SSD SATA M2 SATA

Là phiên bản cải tiến dựa trên SATA, M2 SATA có kích thước nhỏ hơn, chỉ rộng khoảng 22mm, dài 80mm và sử dụng chip NAND Flash. Ưu điểm là tính linh hoạt, sử dụng được cho những người dùng có nhu cầu nâng cấp SSD laptop và cả máy tính.

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ SSD SATA M2 SATA

Ổ cứng SSD mSATA

mSATA hay còn được biết đến là SSD miniSATA, sử dụng ở các dòng laptop có kích thước nhỏ gọn và máy tính bản. Dung lượng của các dòng ổ cứng SSD mSATA có thể lên đến 1TB và tốc độ đọc ghi có thể lên đến 6GB/ giây.

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ SSD SATA M2 SATA

Ổ cứng SSD SATA

Ổ cứng máy tính SSD loại SATA sẽ có các thế hệ SATA i,ii và iii, có tên đầy đủ là Serial Advanced Technology Attachment. Là loại SSD đầu tiên trên thế giới, có kích thước nhỏ và trung bình tốc độ đọc ghi trung bình của các thế hệ SATA như sau:

  • SATA 1.0: 5 Gb / giây, 150 MB / giây
  • SATA 2.0: 3 Gb / giây, 300 MB / giây
  • SATA 3.0: 6 Gb / giây, 600 MB / giây

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ cứng SSD SATA

Nâng cấp, thay ổ cứng SSD, nên chọn thương hiệu nào?

Ổ cứng SSD được thế giới sản xuất rất lâu rồi nên nói chung là các hãng sản xuất đã tương đối đồng đều về mặt chất lượng và giá cả với nhau.

Tuy nhiên trên thị trường vẫn có thể phân biệt được vài hãng nổi bật và được người dùng đánh giá tốt hơn. Các hãng khác nổi tiếng và tốt như ổ cứng SSD Mixie, Patriot, Kioxia, Kingston, Indilink, Samsung đang là những sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng có nhu cầu mua ổ SSD.

Ổ cứng SSD laptop Western Digital

Western Digital là công ty linh kiện laptop, máy tính tại Mỹ. Hiện là một trong những thương hiệu ổ cứng SSD laptop máy tính lớn nhất thế giới. Hiện tại Diện Thoại Vui có những sản phẩm SSD laptop thương hiệu này, đa dạng dung lượng từ 120, 240 đến 480 520 Gb.

Ổ cứng SSD Western Digital

Ổ cứng SSD laptop Kingston

Kingston hay còn được biết đến là công ty Kingston technology – là nhà sản xuất linh kiện laptop, máy tính nổi tiếng thế giới. Ngoài các sản phẩm văn phòng khác như máy in, máy chủ, máy nghe nhạc thì người dùng biết đến Kingston như là một thương hiệu ổ cứng được lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu nâng cấp thiết bị.

Ổ cứng SSD Kingston - sản phẩm hiện đang có tại Điện Thoại Vui

Thay ổ cứng SSD laptop Dell, HP, Asus, Lenovo giá bao nhiêu tiền?

Bảng giá thay ổ cứng SSD laptop tại Điện Thoại Vui (đã gồm công thay – không thêm phí)

[seo_price_list id=’209425,209420,27367,209434,5428,209421,32770′]

(Lưu ý nếu bạn băn khoăn thay ổ cứng SSD bao nhiêu tiền và muốn biết được giá chính xác nhất ở khu vực của bạn, vui lòng gọi đến số 1800.2064 – Hỗ trợ tháo lắp miễn phí, không phát sinh thêm phí nào khác)

Nâng cấp, thay ổ cứng SSD cho laptop giá rẻ tại TPHCM, Hà Nội

Để thay ổ cứng SSD giá rẻ chính hãng và uy tín, đảm bảo bạn có thể ghé đến cửa hàng Điện Thoại Vui.

Tại đây, dịch vụ thay ổ cứng có mức giá ưu đãi bất ngờ. Sản phẩm cũng được đảm bảo hàng chính hãng khi Điện Thoại Vui là đối tác kinh doanh của nhiều thương hiệu ổ cứng. Bên cạnh đó là chế độ bảo hành lên đến 36 tháng, quá tuyệt vời và chuyên nghiệp.

Thay ổ cứng SSD chính hãng, giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Điện Thoại Vui là chuỗi cửa hàng chuyên nâng cấp, thay ổ cứng SSD cho laptop giá rẻ, bảo hành uy tín. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về ổ cứng hoặc muốn nâng cấp ổ cứng, hãy tới ngay Điện Thoại Vui nhé.