Tra Mã đơn Hàng Shopee

Tra Mã đơn Hàng Shopee

Quy trình giao hàng Shopee

 • Đặt hàng thành công
 • → Shopee xác nhận đơn hàng
 • → Shopee gửi thông báo đơn hàng cho nhà bán hàng
 • → Người bán đóng gói sản phẩm
 • → Giao hàng cho đơn vị vận chuyển
 • → Đơn vị vận chuyển nhận hàng
 • → Giao hàng cho bạn.

Shopee sẽ cập nhật liên tục trạng thái, thời gian đơn hàng bạn đang ở đâu và bạn có thể tra cứu được tình trạng đơn hàng của bạn.

Tra cứu tình trạng đơn hàng Shopee trong tài khoản

Tra cứu đơn hàng Shopee trên máy tính

Đầu tiên, bạn truy cập trang web https://shopee.vn/ và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tiếp theo, bạn chọn Tài khoản của tôi ở bên phải màn hình, chọn Đơn mua như hình dưới

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee
Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Sau đó bạn chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra, bạn có thể tìm kiếm đơn hàng của mình ở các mục như: Chờ thanh toán, Chờ lấy hàng, Đang giao, Đã giao, Đã hủy.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee
Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Để có thể xem chi tiết đơn hàng Shopee của bạn, bạn hãy nhấn vào sản phẩm bất kỳ hoặc dòng chữ màu xanh lá từ đó hệ thống sẽ chuyển sang quá trình chi tiết của đơn hàng.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee
Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Nếu đơn hàng của bạn đang ở giai đoạn nào thì giai đoạn ấy sẽ được tô màu xanh lá như hình trên.

Bạn có thể kéo chuột xuống để xem chi tiết thời gian của đơn hàng.

Tra cứu đơn hàng Shopee trên ứng dụng điện thoại

Như trên website, bạn vào ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp tục vào mục Tôi ở dưới cuối bên phải màn hình và chọn dòng chữ Xem lịch sử mua hàng để chọn đơn hàng bạn muốn tra cứu.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee
Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Hoặc bạn có thể vào các mục hiện sẵn trong mục Đơn mua thay vì chọn Xem lịch sử đơn hàng như hình trên.

Tiếp theo, bạn muốn xem chi tiết đơn hàng thì chỉ cần bấm vào Mũi tên > của dòng chữ xanh để xem chi tiết đơn hàng Shopee của bạn đang ở đâu.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee
Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Khi đó, bạn sẽ xem được cụ thể ngày giờ đơn hàng của bạn.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee
Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Nếu bạn muốn xem chi tiết cụ thể hơn nữa thì bạn cần có 2 yếu tố: Mã vận đơn và Đơn vị vận chuyển của đơn hàng.

Mã vận đơn Shopee hay còn gọi là vận tải đơn chính: Đây là một loại hợp đồng vận chuyển/ chứng từ do đơn vị vận chuyển của Shopee cung cấp cho khách hàng giúp xác nhận việc hàng hóa đã được tiếp nhận để vận chuyển.

Để lấy được mã vận đơn Shopee bạn chỉ cần bấm vào mũi tên > của dòng chữ xanh như trên để sao chép mã vận đơn và kéo xuống phần 3 để được hướng dẫn tiếp nhé.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee
Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Tuy nhiên nếu đơn hàng của bạn chưa có mã vận đơn nghĩa là đơn vị vận chuyển chưa đến lấy hàng từ Shop, do đó bạn không thể xem cụ thể hơn nữa.

Tra cứu đơn hàng quốc tế trên Shopee

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế tương tự như đơn hàng trong nước, tuy nhiên đối với đơn hàng quốc tế sẽ có 2 giai đoạn vận chuyển.

 • Đơn hàng vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam.
 • Đơn hàng về Việt Nam và được đơn vị vận chuyển tiếp nhận giao hàng

Bạn có thể kiểm tra giống như trên hoặc có thể bạn hãy đọc bài viết Cách tra cứu đơn hàng Standard Express của Shopee để biết thêm cách tra cứu đơn hàng bằng mã vận đơn.

Tra cứu đơn hàng Shopee trên trang web chính của đơn vị vận chuyển

Khi đơn hàng của bạn đã được đơn vị vận chuyển tiếp nhận thì bạn có thể sao chép mã vận đơn như MGG đã hướng dẫn ở phần trên để truy cập vào trang web chính tra cứu.

Tra cứu đơn hàng Shopee Giao hàng tiết kiệm

Bạn truy cập vào trang web https://i.ghtk.vn/ sau đó nhập mã vận đơn đã sao chép từ đơn hàng trên Shopee vào ô tra cứu và nhấn Tìm đơn.

Tra cứu đơn hàng Shopee Giao hàng nhanh

Bạn truy cập vào trang web https://ghn.vn/ sau đó nhập mã vận đơn đã sao chép từ đơn hàng trên Shopee vào ô tra cứu ở bên trên góc phải màn hình.

Tra cứu đơn hàng Shopee VN Post

Bạn truy cập vào trang web http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham sau đó nhập mã vận đơn đã sao chép từ đơn hàng trên Shopee vào ô Mã bưu gửi.

Tra cứu đơn hàng Shopee Viettel Post

Bạn truy cập vào trang web https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/ . Tiếp theo nhập mã vận đơn đã sao chép từ đơn hàng trên Shopee vào ô Mã phiếu gửi và nhập Mã captcha, sau đó nhấn Tra cứu.

Một số câu hỏi liên quan đến việc giao hàng của Shopee

Thời gian giao hàng của các đơn vị vận chuyển?

Tùy thuộc vào khoảng cách vị trí giữa bạn và Người bán mà Shopee đã dự kiến thời gian hàng như ảnh dưới đây (không tính vào Thứ 7 và Chủ nhật)

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee
Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người bán hẹn lịch lấy hàng ngày khác hoặc Người mua hẹn ngày giao hàng muộn hơn do lý do cá nhân.

Nếu bạn ở vùng sâu – vùng xa hoặc huyện đảo thì thời gian giao hàng có thể lâu hơn 3 đến 7 ngày.

Nếu bạn mua hàng từ quốc tế thì thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn (có thể đến 1 tháng) vì lý do thời tiết hay tùy vào thủ tục thông quan của mỗi quốc gia.

Shopee có giao hàng vào 2 ngày cuối tuần không?

Cả 4 đơn vị vận chuyển của Shopee đều chỉ giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7. Bởi vì có nhiều khách hàng để địa chỉ nhận hàng là công ty hoặc nơi làm việc và nhiều cơ quan không làm việc vào Chủ nhật. Do đó Shopee đã thống nhất rằng sẽ không giao hàng vào Chủ nhật.

Shipper sẽ liên lạc tối đa bao nhiêu lần để giao hàng cho tôi?

Ở mỗi đơn hàng nhân viên sẽ chỉ gọi bạn 2 đến 3 lần để giao hàng, nếu bạn không thể nhận hàng thì có thể trao đổi với nhân viên hẹn lại thời gian giao hàng. Lưu ý rằng không được quá 5 ngày kể từ khi nhân viên giao hàng liên hệ cho bạn.

Trường hợp bạn không nghe điện thoại hay hẹn ngày nhận hàng quá xa thì nhân viên giao sẽ đưa lại về kho và đơn vị vận chuyển sẽ chuyển hàng về cho Người bán.

Lưu ý: Nếu như nhân viên giao hàng không gọi điện cho bạn nhưng lại cập nhật trạng thái không liên lạc được hoặc người nhận hẹn lại. Bạn hãy liên hệ với đơn vị vận chuyển hoặc tổng đài Shopee để được hỗ trợ nhé, thời hạn yêu cầu hỗ trợ tiếp: 24h sau khi đơn vị vận chuyển cập nhật trạng thái giao hàng không thành công lần thứ 2.

Thời gian dự kiến giao hàng đã quá hạn mà tôi vẫn chưa nhận được hàng?

Có thể do một số lý do sau:

 • Bạn đặt hàng vào dịp cuối tuần, dịp lễ nên Shopee chưa thể giao cho bên đơn vị vận chuyển.
 • Bạn đặt hang vào các dịp săn sale lớn của Shopee do đó số lượng đơn hàng rất nhiều và Shopee cũng như Người bán bị quá tải, không xử lý kịp
 • Do điều kiện khách quan: thời tiết, thiên tai, lũ lụt,.. nên đơn vị vận chuyển không thể giao hàng.

Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết Shopee giao hàng chậm: Phải làm thế nào? để hiểu thêm nhé.

Tôi nên liên hệ với ai để khiếu nại về tình trạng đơn hàng của tôi?

Bạn có thể liên hệ với tổng đài của Shopee dể nhận được hỗ trợ hoặc bạn có thể liên lạc với đơn vị vận chuyển tiếp nhận đơn hàng của bạn.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết cách tra cứu đơn hàng trên Shopee và biết cách khiếu nại đơn hàng khi có vấn đề nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!