Vietkey Cho Win 10

Vietkey Cho Win 10

Tải VietKey mới nhất 2023

Các phiên bản Viet key khác

  • Tải VietKey 2007 Full
  • Download VietKey 2000 Full

VietKey là gì?

Ban đầu, Phần mềm VietKey được thiết kế với dạng keyboard chạy trên hệ điều hành Windows và được phát hành miễn phí trên mạng Internet. Về sau VietKey Group đã chuyển sang bộ VietKey Office để chuyển đổi bảng mã ký tự Tiếng Việt.

Phần mềm VietKey được thiết kế để hỗ trợ nhập các ký tự tiếng Việt cùng một số ngôn ngữ khác trên thế giới như tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc…

Phần mềm VietKey tiếp tục được đổi mới và phát triển trong những giai đoạn tiếp theo với các bộ VietKey 2000, VietKey 2004, VietKey 2007…Đến hiện nay, phần mềm VietKey đã cập nhật lên phiên bản 2019 và 2020, giúp đáp ứng được các nhu cầu của người sử dụng. Phần mềm Vietkey sở hữu các công cụ VietKey 4 Palm, VietKey Linux, VietKey 4 PPC, VietKey 4 Linux.

Phần mềm VietKey đã có đóng góp to lớn trong việc khuyến khích người dùng sử dụng bảng mã UNICODE thay cho các bảng mã VNI và TCVN3 cũ ở Việt Nam.

VietKey còn được đánh giá là phần mềm hỗ trợ nhập ký tự tiếng Việt mạnh nhất chạy trên hệ điều hành Windows. Nó có khả năng hỗ trợ hầu hết các bảng mã thông dụng và tất các kiểu gõ tiếng Việt phổ biến.

tải viet key
Bộ gõ Tiếng Việt Vietkey

Cách cài Vietkey gõ tiếng Việt

Bạn tiến hành tải Vietkey ở 2 phiên bản gốc mà mình đã chia sẻ bên trên, hoặc bạn có thể download Vietkey nhanh TẠI ĐÂY

tải việt key mới nhất

Tiến hành giải nén File, sau đó bạn chọn vào mục vietkey_2007

download viet key

Bạn tiếp tục chọn Cài đặt khi thấy hộp thoại hiện lên nhé. Bạn thông cảm đợi 1 chút để phần mềm tiến hành cài đặt.

download vietkey 2007

Sau khi download Vietkey và cài đặt thành công, bạn để ý giao diện bộ gõ VietKey với 2 thanh Menu trên và dưới. Menu trên cùng bao gồm: Input Methods, Char Sets, Options, Utilities, Register (bản 2000) và About. Menu phía dưới bao gồm Help (phần trợ giúp), Exit (là thoát khỏi bộ gõ), On Top (là thu nhỏ bộ gõ ở trên màn hình), Taskbar (là thu nhỏ bộ gõ dưới thanh Taskbar).

Để hiển thị ngôn ngữ các bạn vào mục Tùy chọn (Option) và chọn Hiển thị tiếng Việt (Vietnamese interface).

Để đặt chế độ cho bộ gõ VietKey tự động chuyển xuống thành Taskbar khi khởi động: Tích vào hộp chọn vào Fast Load.

bộ gõ việt key

Mục Utilities: có hai tùy chọn để người dùng chọn vào. Thứ nhất là Run VietKey at the boot time, chạy bộ gõ VietKey ngay khi mở máy tính lên, lập tức sẽ khởi động VietKey cùng Windows. Thứ hai là Create VietKey icon on desktop, tạo biểu tượng bộ gõ VietKey trên màn hình Desktop máy tính để tiện cho việc sử dụng bộ gõ.

Input Methods là mục để chọn sử dụng các kiểu chữ trong bộ gõ tiếng Việt.

Chọn kiểu gõ tương ứng là VNI hay TELEX tùy theo lựa chọn và thói quen người dùng. Bên cạnh 2 kiểu gõ chính phổ biến đó ở Việt Nam hiện nay, bộ gõ VietKey còn cung cấp cho người dùng 9 kiểu gõ khác nhau như TCVN, VNU, VIQR, Vietware, VNSea, VNA,…

Để chọn bảng mã, các bạn hãy bấm chọn Char Sets. Đồng thời tick chọn ô Unicode Pre-Compound, TCVN 6909:2001

vietkey 2000

VietKey là phần mềm đã và đang hỗ trợ đắc lực cho người dùng Việt Nam để gõ tiếng Việt trên máy tính. Nhờ có phần mềm VietKey mà người Việt có thể sử dụng cũng như làm việc trên máy tính đơn giản và hiệu quả hơn.

Sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ, phần mềm VietKey đóng một vai trò thiết yếu đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản nói riêng và người dùng máy tính ở Việt Nam nói chung. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể download Vietkey 2007, 2000, cài đặt phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản tiếng Việt cho máy tính và trải nghiệm những tiện ích mà VietKey mang lại.

Nếu bạn tải Vietkey 2000 thì bạn cần lưu ý ở phiên bản này có đôi chút sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tải Vietkey 2000 chi tiết dưới đây:

Một số tiện ích của phần mềm VietKey

Hỗ trợ gõ tiếng Việt hiệu quả

Đa số các phiên bản máy tính trên thị trường thường sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Vì thế người dùng Việt Nam cần phải có phần mềm hỗ trợ để có thể soạn thảo các văn bản. VietKey chính là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng dành cho người dùng máy tính Windows và các hệ điều hành khác.

VietKey là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho người dùng Việt Nam, đây cũng là bộ gõ tiếng Việt đơn giản được đông đảo người dùng yêu thích là lựa chọn. VietKey có thể hỗ trợ hầu hết các font chữ tiếng Việt như font chữ như Unicode, TCVN3, ABC…hay các kiểu gõ VNI, Telex. Phần mềm VietKey còn cung cấp nhiều kiểu gõ, các bảng mã thông dụng và có thể làm việc trên tất cả các phần mềm soạn thảo văn bản.

Tính thích nghi cao

Phần mềm VietKey có khả năng hỗ trợ chat và hỗ trợ soạn thảo văn bản tiếng Việt một cách tiện dụng. VietKey được rất nhiều người dùng lựa chọn cài đặt để phục vụ cho học tập hay công việc trên máy tính. Bộ cài đặt của phần mềm VietKey khá nhỏ gọn với dung lượng thấp, chỉ bao gồm 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL. Vì vậy khi sử dụng phần mềm VietKey sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác trong máy tính.

Phần mềm VietKey có khả năng hoạt động trên mọi hệ điều hành Windows như Windows 2000, Windows 7, Windows 8, XP, Vista, Windows Server và Windows 10. Bên cạnh đó, phần mềm VietKey còn có thể chạy tốt trong tất cả các môi trường mạng như Microsoft Network, Novell Netware…và không làm ảnh hưởng nhiều đến tốc độ và bộ nhớ của máy tính.

Cho phép thiết lập gõ tắt nhanh chóng

Phần mềm VietKey là một trong những bộ gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biến hiện nay. Khi tải và sử dụng VietKey, người dùng có thể gõ tiếng Việt có dấu khi soạn thảo văn bản hoặc khi tán gẫu với bạn bè hoặc khi tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt. VietKey là một trong những ứng dụng tiện ích có số lượt tải về cao nhất hiện nay.

Hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả

Bên cạnh khả năng hỗ trợ soạn thảo văn bản tiếng Việt tiện lợi và nhanh chóng, VietKey còn có khả năng xác định lỗi chính tả và gợi ý các tùy chỉnh giúp người dùng sửa lỗi. Điều này giúp người dùng hạn chế được các lỗi sai trong quá trình soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt trên máy tính. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giúp cho văn bản được chính xác và nâng cao hiệu quả công việc.

Tham khảo thêm:

  • Bộ Font chữ đẹp cho mọi lĩnh vực, ngành nghề
  • Font Việt hóa cho thiết kế