Windows Boot Manager

Windows Boot Manager
Windows Boot Manager
Video windows boot manager

Khi khởi động máy tính bạn thấy xuất hiện lỗi Windows Boot Manager nhưng không biết đây có phải là lỗi nghiêm trọng hay không? Và bạn không biết cách xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, Bảo Hành One sẽ thông qua bài viết này hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Windows Boot Manager một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cách sửa lỗi Windows Boot Manager hiệu quả nhất

Cách sửa lỗi Windows Boot Manager

Lỗi Windows Boot Manager là gì?

Lỗi Windows Boot Manager hay còn được viết tắt là BOOTMGR, đây là công cụ được dùng để giám sát, load Win khi bạn khởi động máy để sử dụng. Thông thường lỗi này chỉ xuất hiện ở Windows 7 Windows 8, 8.1 và Windows 10 Windows Vista. Khi lỗi BOOTMGR xuất hiện sẽ đi kèm với các thông báo như sau:

 • “BOOTMGR is missing – Press any key to restart.”

 • “BOOTMGR is missing – Press Ctrl + Alt + Del to restart.”

 • “Couldn’t find BOOTMGR.”

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng RAM cho Java

Cách sửa lỗi Windows Boot Manager hiệu quả nhất

Lỗi Windows Boot Manager

Nguyên nhân xuất hiện lỗi Windows Boot Manager

Nguyên dân có thể nhắc đến dẫn đến xuất hiện tình trạng lỗi Windows Boot Manager như sau:

 • Hệ điều hành không tương thích

 • BIOS đã quá cũ, lỗi thời

 • Ổ đĩa cứng bị lỗi cũng dẫn đến lỗi Windows Boot Manager

 • Các tệp tin BOOTMGR bị lỗi, bị xóa, định dạng cấu hình sai

Cách sửa lỗi Windows Boot Manager

Khởi động lại máy tính

Đầu tiên cách đơn giản và mang lại hiệu quả đó chính là bạn hãy khởi động lại máy tính. Đôi khi, thông báo lỗi trên chỉ là do một lỗi nhẹ và có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động bạn hãy kiểm tra lại xem máy đã hoạt động bình thường lại chưa nhé!

Cách sửa lỗi Windows Boot Manager hiệu quả nhất

Khởi động lại máy tính

Thay đổi thứ tự khởi động BIOS

 • Bước 1: Khởi động lại máy tính đây có thể là bước quá đơn giản ai cũng có thể làm được

 • Bước 2: Sử dụng phím tắt trên bàn phím để mở BIOS (tùy vào các dòng máy khác nhau bạn có thể thử F2, F8, F10, F12, Esc hoặc Del…)

 • Bước 3: Chọn vào tab “Boot” → Tiếp tục thay đổi thứ tự khởi động, ở đây ta nên ưu tiên đặt ổ cứng làm thiết bị khởi động đầu tiên

Xem thêm: Battery wear level laptop là gì?

Dùng Windows Startup Repair

 • Bước 1: Sau khi khởi động máy ấn phím F8 hoặc F12 để mở giao diện “Boot”

 • Bước 2: Tiếp theo chọn khởi động máy tính từ ổ đĩa hoặc USB

 • Bước 3: Đợi quá trình khởi động hoàn thành, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện “Install Windows” → Tại đây bạn chọn “Language”, “Time and currency” và “Keyboard” rồi ấn “Next”

 • Bước 4: Tiếp tục chọn vào “Repair your computer” → sau đó chọn phiên bản hệ điều hành của bạn và chọn “Next”

productdatahttps://baohanhone.com/products/o-cung-ssd-dell-latitude-e7450-l4i7128;https://baohanhone.com/products/o-hdd-ssd-128g-256g-laptop-acer-aspire-vx-15;https://baohanhone.com/products/o-hdd-ssd-128g-256g-laptop-asus-a556u;https://baohanhone.com/products/o-hdd-ssd-128g-256g-laptop-asus-k46ca

Đối với hệ điều hành Windows 7: Tại giao diện “System Recovery Options” → “Startup Repair” sau đó đợi một lúc để sửa lỗi Windows.

Cách sửa lỗi Windows Boot Manager hiệu quả nhất

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 8, 8.1 và Windows 10: Sau chọn “Repair your computer” → “Troubleshoot” → tiếp tục chọn Advanced options →Chọn tiếp vào “Automatic Repair” (Windows 8 và 8.1) hoặc “Startup Repair” (Windows 10) sau đó máy tính sẽ tự động tiến hành sửa lỗi Windows.

Cách sửa lỗi Windows Boot Manager hiệu quả nhất

Sửa lỗi Windows phiên bản 8. trở lên

 • Bước 5: Sau khi đã thực hiện các bước trên bạn hãy khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực và sửa lỗi thành công

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi recovery win 10

Viết một phân vùng Boot Sector mới

 • Bước 1: Mở Command Prompt trong Boot Settings.

Đối với Windows 7: Vào “System Recovery Options” (thực hiện theo bước 1- 4 ở cách “Dùng Windows Startup Repair” ) → tiếp theo chọn “Command prompt”

Đối với Windows 8, 8.1 và Windows 10: Từ cửa sổ Repair your computer (thực hiện theo bước 1- 4 ở cách “Dùng Windows Startup Repair”) → chọn vào “Troubleshoot” → “Advanced options” → Tiếp tục chọn “Command Prompt”

 • Bước 2: Tại “Command Prompt” nhập câu lệnh “bootrec /fixboot” sau đó nhấn “Enter” → Sau đó sẽ xuất hiện thông báo “The operation completed successfully”

Khởi động lại máy tính

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất bạn ấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Del” khởi động lại máy để các thay đổi có hiệu lực

Thay đổi vùng hoạt động

Dùng công cụ “MiniTool Partition Wizard Professional Edition” để khởi động lại máy tính sau đó thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Chọn vùng hoạt động sai → các phân vùng và chức năng nằm ở phía tay trái màn hình của bạn → Tiếp theo chọn vào “Set Inactive”

 • Bước 2: Tại “Partition Management” bạn cần click chọn vào “Set Active” để chọn phân vùng hoạt động đúng

Chọn phân vùng hoạt động đúng

 • Bước 3: Cuối cùng là chọn vào “Apply” có kèm dấu tick ở giao diện chính bên góc trái phía trên màn hình

 • Bước 4: Để thay đổi được thực hiện hãy khởi động lại máy tính và đã khắc phục được lỗi rồi nhé

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi your windows license will expire soon

Tổng kết

Qua bài viết trên đây, Bảo Hành One đã giúp bạn hiểu rõ về lỗi Windows Boot Manager, những nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Và cuối cùng là cách khắc phục thông dụng nhất về tại nhà để giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí. Tuy nhiên, sau khi thử các cách trên vẫn không thể khắc phục bạn nên đến các cửa hàng kiểm tra nhé!

Xem Thêm: Kinh nghiệm sử dụng đồ công nghệ

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết, nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với Bảo Hành One, chúng tôi có đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp tất tần tật những câu hỏi của bạn trong thời gian nhanh nhất. Nếu thấy bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích, hãy theo dõi Bảo Hành One sẽ còn cập nhật thêm nhiều bài viết, mẹo vặt công nghệ đến với bạn nữa đấy nhé! Chúc bạn thực hiện thành công sau khi đã tham khảo bài viết này nhé!