Bàn Phím Laptop Không Gõ được

Bàn Phím Laptop Không Gõ được

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ với từng trường hợp cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng xác định các lỗi bàn phím và tránh bị mất tiền oan khi đi sửa bàn phím laptop.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào.

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào­

Đối với trường hợp này, các bạn hãy thử khởi động lại laptop có thể do xung đột driver đã khiến driver bàn phím không nhận được. Khi đó chỉ cần khởi động lại laptop, máy tính sẽ tự động nhận driver bàn phím. Nếu vẫn chưa được, các bạn hãy xét đến các nguyên nhân phần cứng. Nguyên nhân khiến bàn phím laptop không gõ được bất kì phím nào có thể là do cáp tín hiệu hoặc chip I/O điều khiển bàn phím. Cáp bàn phím bị lỏng, cáp bàn phím bị đứt…

Để gắn lại cáp bàn phím, các bạn cần nắm vững cách tháo bàn phím laptop. Tùy vào từng dòng laptop mà các bạn sẽ có những cách tháo lắp bàn phím tương ứng. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ thuật để sửa bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào trên hệ điều hành Win 7/8/10. Chỉ cần làm theo quy trình, bạn có thể tự mình chữa được lỗi bàn phím không gõ được mà không cần nhờ tới người sửa laptop.

Bàn phím Laptop không gõ được bất kỳ phím nào

Bàn phím Laptop không gõ được bất kỳ phím nào

Cách sửa lỗi bàn phím trên Windows 7

Để sửa lỗi bàn phím không gõ được trên máy tính Windows 7, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khi đã bật máy tính bạn chọn Start > Control Panel

Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện mới, vào mục Ease of Access

Bước 3: Tiếp là chọn mục Make the keyboard easier to use

Bước 4: Giao diện xuất hiện một danh sách đã được tích sẵn từ trước đó. Bạn chỉ cần bỏ tích hết những mục đã chọn rồi ấn OK.

Sửa lỗi bàn phím không gõ được chữ trên Windows 8/10

Đối với sửa bàn phím không gõ được trên máy tính sử dụng hệ điều hành Win 8, Win 10 thì có khá nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng này. Tùy vào lỗi bàn phím trên máy tính của bạn mà áp dụng một cách làm cụ thể.

Mỗi hệ điều hành lại có cách sửa khác nhau

Mỗi hệ điều hành lại có cách sửa khác nhau

Cách 1: Cập nhật phiên bản driver mới cho bàn phím máy tính

Bước 1: Vì bàn phím đang bị lỗi nên muốn cập nhật driver, các bạn sử dụng bàn phím ảo (on-screen keyboard). Bạn chọn Start > Run

Bước 2: Cửa sổ Run xuất hiện, nhập mã lệnh devmgmt.msc, rồi chọn OK

Bước 3: Tiếp theo, chọn mục Device Manager > Keyboards > Standard PS/2 Keyboards > kích chuột phải, chọn Update Driver Software.

Bước 4: Tới đây, máy tính của bạn có thể đã có sẵn phiên bản driver mới được cập nhật. Còn nếu chưa có, bạn chọn Search automatically for updated driver software để yêu cầu hệ điều hành tìm bản driver mới cho máy tính.

Bước 5: Vào thẻ Action > Scan for hardware changes.

Cách 2: Cài lại bàn phím laptop

Bước 1: Vào biểu tượng hình bánh răng (Settings), trên thanh công cụ chọn Start Menu, các bạn mở hộp thoại Settings.

Bước 2: Ở Settings, chọn mục Ease of Access

Bước 3: Vào phần Keyboard, tìm tới mục Filter Keys > Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates. Chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Bước 4: Vẫn ở mục Filter Keys, tìm Display the Filter Keys icon on the task bar. Chuyển từ OFF sang ON.

Cách 3: Dùng phím tắt

Đây là cách được nhiều người sử dụng khi bàn phím máy tính không gõ được bất kỳ phím nào Win 8 Win 10. Phương pháp này có hiệu quả khi bàn phím của các bạn bị khóa vì lý do gì đó.

Cửa hàng máy tính Worklap sửa bàn phím Laptop không gõ được

Cửa hàng máy tính Worklap sửa bàn phím Laptop không gõ được

Một số cách cụ thể là ấn tổ hợp Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím. Ở một số máy tính có thể bật/tắt bàn phím bằng phím nóng. Tùy vào dòng máy tính mà có thể là một trong những phím nóng từ F1- F12.

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím

Trường hợp bàn phím laptop bị liệt một nhóm phím nào đó cho thấy mạch phím đã bị chạm. Do bàn phím được cấu tạo bởi ba lớp: 2 lớp mạch bên dưới và lớp phím bấm ở trên nên để sửa lại mạch bàn phím cần tháo bàn phím ra, dùng đồng hồ đo mạch xác định vị trí bị đứt mạch, dùng chì mềm như bút chì 5B hoặc chì trang điểm vẽ lại mạch phím sau đó dùng keo dẫn điện phủ lên đường mạch.

Vì vậy, với những trường hợp này, khi các bạn mang bàn phím ra cửa hàng, các kỹ thuật viên thường khuyên khách hàng nên thay mới bàn phím để đạt hiệu quả tuyệt đối.

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một phím nào đó

Đối với trường hợp bàn phím laptop bị liệt một phím nguyên nhân thường là do bụi bẩn khiến bàn phím bấm không ăn hoặc phím sử dụng quá nhiều khiến xương phím bị lờn. Để khắc phục với trường hợp này, các bạn hãy tự vệ sinh bàn phím tại nhà bằng cọ mềm, dùng nhíp để cẩn thận gỡ phím bấm bị liệt và gắp bụi bẩn bên dưới phím, điều chỉnh lại xương phím cho phù hợp rồi gắn lại phím là xong.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi dành cho quý khách khi gặp lỗi bàn phím laptop không gõ được đối với những trường hợp cụ thể nhất. Nếu quý khách có thắc mắc gì về dịch vụ sửa bàn phím laptop hãy liên hệ với chúng tôi nhé.