Bảo Dưỡng Camera Nhà Xưởng Chất Lượng

Camera nhà máy, nhà xưởng, văn phòng… sau một thời gian hoạt động liên tục sẽ mất đi hiệu suất do ảnh hưởng của môi trường, cách sử dụng hoặc các lỗi chưa được xử lý kịp thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo trì và số lần cần phải bảo trì camera nhà máy cũng như quy trình kỹ thuật chuẩn.
Bảo trì camera nhà máy cần được tiến hành định kì

Tại sao cần bảo trì camera nhà máy

Camera giám sát là thiết bị an ninh phổ biến, giúp nâng cao sự an ninh và hiệu quả quản lý trong các nhà máy và văn phòng. Tuy nhiên, hoạt động liên tục 24/24 trong thời gian dài làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị này, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh quan sát. Việc bảo trì camera an ninh mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Đảm bảo hình ảnh thu được từ camera sắc nét, đáp ứng yêu cầu quan sát.
  • Camera hoạt động ổn định, tránh sự cố bất ngờ.
  • Kéo dài tuổi thọ sản phẩm.
  • Chủ động kế hoạch sửa chữa, tiết kiệm chi phí thay thế sản phẩm mới.

Tần suất bảo trì camera nhà máy

Việc bảo trì đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống camera nhà máy và hạn chế tác động của yếu tố ngoại cảnh (mưa, bụi, gió, nhiệt độ…). Tần suất bảo trì camera chống trộm cần dựa trên các yếu tố như chất lượng camera, điều kiện môi trường, yêu cầu sử dụng, cấu hình hệ thống.
Bảo trì camera nhà máy

Nói chung, hiện nay, các dịch vụ bảo trì camera nhà máy, camera văn phòng thường được xây dựng theo các gói bảo trì 1 tháng/lần, 2 tháng/lần, 3 tháng/lần, 6 tháng/lần… tuỳ thuộc vào đặc thù của từng hệ thống và dự án.

Quy trình bảo trì chuẩn 6 bước của Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng

Nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng liên quan đến bảo trì camera nhà máy.

Bước 2: Đưa ra tư vấn và phương án xử lý phù hợp

Sau khi xem xét yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra tư vấn và phương án xử lý, bảo trì phù hợp cho khách hàng.

Bước 3: Đàm phán và kí hợp đồng

Tiến hành đàm phán và kí kết hợp đồng với các điều khoản cụ thể như thời gian bắt đầu và hoàn thành bảo trì, phương án bảo trì, nhân viên bảo trì, chi phí và các khuyến nghị khác.

Bước 4: Tiến hành bảo trì

Thực hiện bảo trì dựa trên hợp đồng đã kí, bao gồm kiểm tra và vệ sinh các thiết bị camera, kiểm tra nguồn cấp và đường dây tín hiệu, kiểm tra các giắc nối và tình trạng hoạt động của phần mềm quản lý và dữ liệu lưu trữ. Trong quá trình kiểm tra, nhân viên kỹ thuật sẽ hiệu chỉnh các lỗi nhỏ và đề xuất sửa chữa hoặc thay thế thiết bị khi cần thiết.

Bước 5: Nghiệm thu công việc bảo trì

Nhân viên kỹ thuật ghi chép đầy đủ thông tin và hoàn thiện biên bản nghiệm thu. Trong trường hợp cần bảo hành sản phẩm, nhân viên kỹ thuật sẽ lên kế hoạch sửa chữa. Nếu có sự thay đổi thực tế, nhân viên kỹ thuật sẽ thông báo và kí xác nhận bàn giao thiết bị. Cuối cùng, bàn giao, nghiệm thu và thanh lý hợp đồng với khách hàng.

Bước 6: Lưu hồ sơ

Lưu trữ hồ sơ và tiến hành kiểm tra hệ thống camera nhà máy.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h là nhà thầu điện nhẹ uy tín, chuyên triển khai thi công hệ thống camera giám sát, bảo trì camera nhà máy, văn phòng, trung tâm thương mại, tòa nhà phức hợp… Đơn vị này là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy đang tìm kiếm dịch vụ bảo trì hệ thống camera nhà máy, camera văn phòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng truy cập Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h.