Cách Hiện Thanh Căn Lề Trong Word

Cách Hiện Thanh Căn Lề Trong Word

Hiện thước trong Word là cách làm cho thanh kẻ ngang, dọc hiển thị ra ngoài màn hình soạn thảo của Word. Như vậy sẽ giúp bạn căn chỉnh trong lúc soạn thảo văn bản dễ dàng hơn. Nếu một ngày thước của bạn bị ẩn đi, bạn có thể hiển thị lại một cách nhanh chóng trong 3 giây nhờ hướng dẫn dưới đây.

Hiện thước trong Word mang đến lợi ích gì?

Thanh thước kẻ hay còn gọi là Ruler trong phần mềm Microsoft Word. Nó sẽ giúp người dùng căn chỉnh văn bản chính xác hơn, điều chỉnh khoảng cách giữa các từ và đoạn văn. Ngoài ra, thanh thước kẻ còn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích như:

  • Căn chỉnh vị trí các dòng, khoảng cách giữa các chữ, ký tự.
  • Có thể thay thế phím space (khoảng trắng) rất hữu ích khi muốn chuyển đến 1 đoạn ở xa mà không cần phải nhấn từng lần phím space.
  • Được ứng dụng trong việc soạn thảo các tờ đơn, các tờ phiếu bằng việc tạo ra các dòng chấm dài.

Cách ẩn/ hiện thanh thước kẻ ngang trong Word trên Windows

Nếu như một ngày nào đó mà trang giao diện Word của bạn bỗng nhiên mất đi thành thước kẻ. Bạn muốn bật thanh thước kẻ nhưng lại không biết cách? Để bật lại bạn chỉ cần áp dụng cách hiện thước trong Word với các bước nhanh chóng như sau.

Sử dụng thẻ View

Các bước sau đây hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt công cụ thước kẻ trong phần mềm Microsoft Word 2019. Bạn cũng có thể dựa vào đây để sử dụng các phiên bản cũ hơn.

Bước 1: Bạn mở file Word. Sau đó chọn thẻ View.

Cách ẩn hiện thanh thước kẻ ngang trong Word trên Windows

Bước 2: Đi đến mục Show. Bạn tích vào Ruler để hiển thị thanh thước kẻ trong Word.

Bạn trở về giao diện soạn thảo văn bản, bạn sẽ thấy thanh thước trong Word đã hiển thị.

Hiện thanh thước trong Word trên Windows

Lúc này, việc căn chỉnh dòng, chữ, ký tự cho văn bản của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng phím tắt

Còn một cách khác có thể giúp bạn làm xuất hiện thanh thước trong Word nhanh chóng đó là dùng phím tắt.

Bước 1: Bạn cần tắt gõ tiếng Việt trên máy tính nếu như bạn đang sử dụng một phần mềm gõ tiếng Việt.

Cách hiển thị thanh thước kẻ trong Word bằng phím tắt

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm tổ hợp phím tắt Alt+W và bấm tiếp vào phím R là đã có thể bật thanh Ruler lên.

Nhấn tổ hợp phím Alt W và bấm phím R

Chỉ với 2 cách hiện thước trong Word đơn giản, đã giúp việc căn chỉnh lề văn bản của bạn được trực quan, chuyên nghiệp và đẹp hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách ghép file Word 2016 2019 2020 đơn giản và dễ thực hiện, xem ngay!

Cách hiển thị thanh thước kẻ ngang trong Word trên Macbook

Quả thực để hiển thị thanh thước trong Word trên Macbook là cực kỳ dễ dàng với những ai đang sử dụng Macbook. Bởi cách hiện thước trong Word trên Macbook rất giống trên Windows. Để hiện thước trong Word Macbook, có 2 cách như sau:

Trên phần mềm Microsoft Word Macbook

Bạn cũng chọn phần View trên thanh menu của Word trên Macbook. Sau đó tick vào ô Ruler là xong và bạn sẽ thấy được thanh thước kẻ Ruler hiển thị trên giao diện.

Cách hiển thị thanh thước kẻ ngang trong Word trên Macbook

Trên thanh Menu của Macbook

Thêm một cách khác, đó chính là phần View ở trên thanh menu của Macbook. Bạn cũng có thể tích vào phần Ruler với tính năng tương tự là hiển thị thanh thước kẻ trong Word trên Macbook.

Cách bật thước trên thanh menu của Macbook

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc hiển thị thước trong Word trên Macbook một cách đơn giản. Giúp người sử dụng tối ưu các thao tác cũng như sử dụng các công cụ sao cho hiệu quả nhất.

Cách hiện thanh thước kẻ dọc trong Word chi tiết

Chắc nhiều bạn thắc mắc khi mình làm đúng những thao tác trên. Nhưng phần mềm Word chỉ hiện thanh thước ngang, thanh thước dọc lại không thấy đâu. Đừng quá lo lắng, có thể bạn đã vô tình ẩn nó đi. Để hiển thị thanh thước kẻ dọc trong Word, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào thẻ File. Lúc này cửa sổ khác sẽ hiện ra, bạn nhìn vào các danh mục và chọn Option ngay dưới góc trái màn hình.

Cách hiển thị thanh thước kẻ dọc trong Word

Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn vào danh mục Advanced, kéo xuống mục Display. Tại đây bạn đánh dấu vào ô Show vertical ruler in Print Layout view. Nhấn vào OK để lưu lại thiết lập.

Đánh dấu vào ô Show vertical ruler in Print Layout view

Quay trở lại giao diện soạn thảo văn bản, bạn có thể thấy Word 2019 đã hiển thị đầy đủ cả thanh thước kẻ ngang và dọc.

Đừng quên theo dõi chuyên mục thủ thuật văn phòng để trở thành bậc thầy tin học.

Thay đổi đơn vị đo của thanh thước kẻ, ruler trong Word

Sau khi hiển thị được thanh thước kẻ trong Word 2019. Nếu đơn vị đo không theo ý muốn của bạn, bạn vẫn có thể thay đổi dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, tại thanh Ribbon trên trang Word, bạn bấm chọn vào mục File. Sau đó chọn vào mục Options ở gần cuối trang.

Chọn mục Options ở cuối trang

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Advanced. Kéo xuống phần Display, tại mục Show measurements in units of, bạn điều chỉnh đơn vị cho thước. Sau đó nhấn OK.

Điều chỉnh đơn vị đo tại Show measurements in units of

Lưu ý: Bạn nên đổi thanh thước kẻ thành đơn vị Centimeters (cm) để căn chỉnh chính xác hơn.

Kết luận

Trên đây là cách hiện thanh thước kẻ trong Word trên Windows và Macbook do Điện Thoại Vui tổng hợp. Việc sử dụng thanh thước kẻ trong Word đem lại hiệu quả cao cho việc soạn thảo văn bản. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn bật được thanh thước trên Word giúp bạn thực hiện việc căn chỉnh lề chính xác hơn. Chúc bạn thành công!