Cách Hiển Thị Căn Lề Trong Word

Cách Hiển Thị Căn Lề Trong Word

Công dụng của thanh ruler, thước kẻ trong Word

Thanh thước kẻ hay còn gọi là thanh ruler trong phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word là một công cụ giúp bạn có thể căn chỉnh văn bản, khoảng cách giữa các từ, các dòng hay các đoạn văn một cách chính xác hơn… Ngoài ra trên thanh ruler còn có gắn các tab giúp bạn tạo ra các dấu chấm hay khoảng cách dài mà không cần phải bấm liên tục phím này. Bằng cách này, thanh ruler sẽ được ứng dụng trong việc soạn thảo các tờ đơn, tờ phiếu để tạo ra các dòng chấm hay dòng gạch dưới.

Cách hiển thị thanh ruler, thước kẻ trong Word

Nếu Word của bạn bị ẩn mất thanh ruler, thanh thước kẻ, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác cực kỳ đơn giản đó là bấm vào View trên thanh ribbon, sau đó bấm tích vào ô vuông trước chữ Ruler. Ngay lập tức, thanh thước kẻ ngang và thanh thước kẻ dọc sẽ hiện ra trên màn hình soạn thảo.

Cách hiển thị thanh ruler, thước kẻ trong Word 1

Xem thêm: 2 cách chuyển từ khổ giấy A4 sang A5 trong Word

Thay đổi đơn vị đo của thanh thước kẻ, ruler trong Word

Sau khi hiển thị được thanh thước kẻ, thanh ruler trong Word, nếu đơn vị đo không theo ý muốn của bạn thì bạn vẫn có thể thay đổi dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Trên thanh ribbon, bạn bấm vào File rồi chọn mục Options.

Cách hiển thị thanh ruler, thước kẻ trong Word 2

Bước 2: Khi hộp thoại Options hiện ra, bạn chọn thẻ Advanced rồi kéo xuống để tìm mục Display. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy dòng Show measurements in units of, bạn bấm vào ô đơn vị và chọn lại đơn vị bạn muốn thay đổi nhé.

Cách hiển thị thanh ruler, thước kẻ trong Word 3

Trên đây FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách hiển thị thanh ruler, thanh thước kẻ trong Word và thay đổi đơn vị của thước kẻ theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy thanh ruler gây bất tiện và bạn không cần dùng đến nó thì bạn có thể bấm ẩn nó đi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn thao tác gộp ô và tách ô trong Word
  • Hướng dẫn bạn cách tạo và sử dụng Bookmark trong Word dễ dàng