Cách Làm Camera Tự Chế

Cách Làm Camera Tự Chế
Cách Làm Camera Tự Chế
Video cách làm camera tự chế

Bạn có nhu cầu tìm giải pháp ghi hình, video chất lượng nhưng bí mật. Bạn muốn theo dõi con cái, người thân, vợ hoặc chồng khi có các vấn đề khả nghi. Thiết bị camera quay lén được nhiều người lựa chọn để thu thập thông tin bằng chứng hữu ích, mà đối tượng khó phát hiện ra.

Bạn bạn băn khoăn có thể tự chế camera quay lén để tiết kiệm chi phí hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết cách làm camera quay lén bí mật hiệu quả. Đồng thời chọn giải pháp phù hợp, hiệu quả để thu thập bằng chứng cần thiết.

Có nên tự chế camera quay lén hay không?

Các module quay lén ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tìm mua sử dụng phục vụ mục đích khác nhau. Ưu điểm của các mẫu camera quay lén được nhiều người lựa chọn:

 • Camera có thiết kế nhỏ gọn, có khả năng ngụy trang, ghi hình trong bí mật mà đối tượng khó lòng phát hiện được. Nhiều mẫu camera ngụy trang là bút bi, bật lửa, đồng hồ, cúc áo…
 • Camera quay lén cho chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt, ổn định. Video cho thông tin chính xác về các vấn đề mà bạn đang tìm hiểu, có thể làm bằng chứng trước pháp luật.
 • Camera quay lén nhỏ gọn, không có dây kết nối rườm rà, dễ dàng lắp đặt sử dụng trong không gian phòng.
 • Thiết bị hoạt động ghi hình cả ngày và đêm cực linh hoạt, giúp bạn thu âm, ghi hình trong mọi thời điểm.

Các mẫu camera quay lén hiện nay thường có cấu tạo khá đơn giản, với: Mắt camera, thẻ nhớ, pin cấp nguồn, bộ định tuyến bắt sóng RF… Nhiều người băn khoăn có thể tự làm camera quay lén hay không?

Thực tế, nếu bạn là người có chuyên môn kỹ thuật về thiết bị camera giám sát, ghi hình có thể tự chế thiết bị giám sát đơn giản. Tuy nhiên, để làm camera quay lén cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm cấu tạo, nguyên lý hoạt động và có đủ phụ kiện cần thiết.

Với những người không có chuyên môn, không hiểu về cơ chế thiết bị thì việc tự làm camera quay lén sẽ rất khó khăn.

Camera quay lén ngụy trang cây bút

Các bước chế tạo camera quay lén đơn giản hiệu quả

Bạn quan tâm đến cách chế tạo camera quay lén như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn các bước cơ bản để tự chế camera quay lén ngụy trang dụng cụ sinh hoạt hàng ngày khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

 • Bước 1: Chuẩn bị mắt camera siêu nhỏ, pin, dây kết nối cấp nguồn, bộ nhớ thiết bị… Bạn nên đến các cửa hàng chuyên về camera giám sát, phụ kiện camera để lựa chọn phụ kiện phù hợp.
 • Bước 2: Lắp mắt camera quay lén vào các vật dụng ngụy trang, kết nối dây và nguồn cấp điện cho thiết bị hoạt động.
 • Bước 3: Cài đặt bộ định tuyến, kết nối tín hiệu hoặc thẻ nhớ để hình ảnh, video được truyền về máy chủ quản lý.

Lưu ý: quá trình lắp mắt camera quay lén không làm ảnh hưởng đến kết cấu và vẻ ngoài của vật dụng. Bạn cần đấu nối dây nguồn, chính xác, cấp nguồn cho thiết bị và cài đặt kết nối với điện thoại, đảm bảo đường truyền ổn định.

Camera quay lén trong phòng ngủ

Top 4 module camera quay lén giá rẻ bán chạy nhất

Tự làm camera siêu nhỏ quay lén khá phức tạp, khó khó khăn, đặc biệt nếu bạn không có chuyên môn và hiểu biết về thiết bị. Thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu camera quay lén giá rẻ mà bạn có thể tham khảo để chọn mua sử dụng như:

 • Camera quay lén V99 ngụy trang như búi dây điện. Thiết bị có thiết kế siêu nhỏ gọn, với kích thước mắt camera chỉ bằng đầu đũa khó phát hiện. Chất lượng mắt camera full HD với độ phân giải 1080p, có thể ghi âm trong phạm vi 20m ổn định. Dòng camera mini V99 có mức giá chỉ 500 nghìn đồng.
 • Camera quay lén thiết kế nút áo S908 – Thiết kế không dây nhỏ gọn, có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại. Khả năng ghi hình độ phân giải 1080p, tốc độ chụp 30fps. Thiết bị dễ dàng cài ngụy trang như cúc áo, thời gian hoạt động ổn định suốt 90 phút, giúp bạn thu thập bằng chứng hiệu quả. Giá camera nút áo S908 chỉ khoảng 900 nghìn.
 • Camera ngụy trang móc quần áo sử dụng trong phòng, nhà nghỉ, khách sạn. Camera có thể ghi hình trong điều kiện thiếu sáng, nhờ đèn led hồng ngoại hỗ trợ. Trang bị pin cấp nguồn hoạt động liên tục trong vòng 2 giờ. Thiết kế camera quay lén dạng móc áo có mức giá khoảng 600 nghìn.
 • Camera ngụy trang bóng đèn được thiết kế với mắt camera siêu nhỏ giấu kín khó phát hiện. Mắt camera siêu nhỏ, độ phân giải 1.3MP, có khả năng kết nối với điện thoại thông minh từ xa linh hoạt, chia sẻ hình ảnh ổn định. Thiết bị camera quay lén dạng bóng đèn khá rẻ, chỉ chưa đến 500 nghìn đồng.

Camera quay lén được thiết kế với cấu tạo mắt, pin cấp nguồn, bộ truyền sóng wifi, tín hiệu RF… Tuy nhiên, bạn có thể tự chế 1 thiết bị quay lén đơn giản với khả năng ghi hình và âm thanh khá ổn. Cách làm camera quay lén chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Tuy nhiên, nếu muốn thiết bị vận hành hiệu quả, kết nối điện thoại ổn định, các module camera chuyên dụng sẽ là giải pháp hiệu quả.

>>> Xem thêm camera quay lén điều khiển từ xa