Diagnosing Your Pc

Diagnosing Your Pc
Diagnosing Your Pc
Video diagnosing your pc

Laptop bị lỗi Diagnosing Your PC là một trong những lỗi gây ra rất nhiều khó chịu cho người dùng. Bởi nó xuất hiện trên cả Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 và lỗi không hề biến mất khi bạn khởi động lại máy tính. Vậy có phương pháp nào khắc phục được sự cố này không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn sửa laptop bị lỗi Diagnosing Your PC hiệu quả
Hướng dẫn sửa laptop bị lỗi Diagnosing Your PC hiệu quả

Tại sao laptop bị lỗi Diagnosing Your PC?

Laptop bị lỗi Diagnosing Your PC có thể do một trong những nguyên nhân sau:

– Do hệ thống không đủ dung lượng.

– Do file hệ thống bị lỗi.

– Do dữ liệu BCD bị hỏng.

– Do Automatic Startup Repair có vấn đề.

Hướng dẫn sửa laptop bị lỗi Diagnosing Your PC

Trường hợp 1: Hệ thống không đủ dung lượng

Khi hệ thống không đủ dung lượng để chạy tất cả các tiến tính và dịch vụ cần thiết cho quá trình khởi động thì lỗi Diagnosing Your PC sẽ xảy ra. Cho nên trong trường hợp này bạn cần khởi động lại máy tính trong chế độ Safe Mode rồi giải phóng dung lượng trong hệ thống.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn khởi động máy và ấn liên tục phím F8 hoặc Shift + F8 để mở Advanced Boot Options.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng phím mũi tên di chuyển xuống mục Safe Mode và nhấn Enter.

Bước 3: Tiếp theo, bạn truy cập lần lượt theo đường dẫn sau: Troubleshooting > Advanced Options > Startup Settings > Restart > Enable Safe Mode.

Bước 4: Bây giờ, bạn tiến hành giải phóng dung lượng cho Windows là xong.

Trường hợp 2: File hệ thống bị lỗi

File hệ thống bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Diagnosing Your PC. Vậy nên, bạn hãy tham khảo bài viết: “Khắc phục lỗi File hệ thống nhanh chóng bằng cách sử dụng SFC” để sửa lỗi nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích System Restore để khắc phục các lỗi liên quan đến file hệ thống.

Trường hợp 3: Dữ liệu BCD bị hỏng

Trong trường hợp nghiêm trọng dữ liệu BCD bị hỏng và ngăn chặn quá trình khởi động của bạn thì bạn có thể khởi động sạch mọi thành phần của hệ điều hành, bao gồm cả dữ liệu boot. Để khởi động sạch cho hệ thống, bạn cần sử dụng Recovery.

Với từng loại máy tính khác nhau mà chế độ Recovery có thể hiện hoặc bị ẩn đi. Nếu bị ẩn thì bạn cần nhấn phím tắt trên màn hình khởi động. Dưới đây là một số phím tắt của những nhà sản xuất nổi tiếng và thông dụng:

– Acer: Alt + F10.

– Asus: F9.

– Dell/Alienware: F8.

– HP: F11.

– Lenovo: F11.

– MSI: F3.

– Samsung: F4.

– Sony: F10.

Các bước thực hiện khởi động sạch trên dòng máy Acer:

Bước 1: Khởi động lại máy tính và nhấn phím F2.

Bước 2: Bạn sử dụng phím mũi tên bên phải để di chuyển đến mục Main.

Bước 3: Bây giờ bạn cần đảm bảo rằng D2D Recovery ở chế độ Enabled.

Bước 4: Nhấn phím F10 và chọn Yes để lưu.

Bước 5: Sau đó, bạn chọn Completely Restore System to Factory Defaults rồi nhấn Next 2 lần liên tiếp và chọn OK là xong.

Khởi động sạch cho hệ thống
Khởi động sạch cho hệ thống

Trường hợp 4: Automatic Startup Repair có vấn đề

Nếu ổ hệ thống có vấn đề thì tiện ích Automatic Startup Repair sẽ được tự động mở mỗi lần bạn khởi động máy tính. Và khi tiện ích này xảy ra sự cố thì màn hình Diagnosing Your PC sẽ liên tục xuất hiện và không thể truy cập vào màn hình Windows. Lúc này, bạn có thể tắt tiện ích Automatic Startup Repair để khắc phục lỗi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện từ Bước 1 đến Bước 3 trong trường hợp 1 nhưng không chọn Enable Safe Mode trong thao tác cuối dùng.

Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển bằng các phím mũi tên và chọn Enable Safe Mode with networking.

Tắt tiện ích Automatic Startup Repair
Tắt tiện ích Automatic Startup Repair

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn phím Windows rồi nhập “cmd” rồi kích chuột phải vào Command Prompt trong kết quả hiện ra và chọn Run as administrator.

Bước 4: Tại đây, bạn nhập lệnh “bcdedit /set recoveryenabled NO” và nhấn Enter.

Bước 5: Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính là xong.

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về cách sửa laptop bị lỗi Diagnosing Your PC hiệu quả. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT MST: 0108733789 Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001 Facebook: www.fb.com/hocvienit Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/ Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!