Eniac Là Gì

Eniac Là Gì

ENIAC là ai, ENIAC là gì, ENIAC là viết tắt của từ gì, ENIAC nặng bao nhiêu, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp ý nghĩa ENIAC là ai đúng nhất.

ENIAC là ai?

ENIAC là viết tắt của cụm từ Electronic Numerical Integrator And Computer là máy tính đa năng đầu tiên trên thế giới.

Bạn đang xem: ENIAC là ai? ENIAC là gì? Đúng nhất

ENIAC được thiết kế và chế tạo cho Quân đội Hoa Kỳ để tính toán các bàn bắn pháo binh. Tuy nhiên, chính sức mạnh và khả năng lập trình mục đích chung của ENIAC đã kích thích trí tưởng tượng của công chúng. Khi nó được công bố vào năm 1946, ENIAC được giới truyền thông gọi là “bộ não khổng lồ”.

ENIAC không phải là một máy tính được lưu trữ chương trình; nó “được mô tả tốt hơn như một tập hợp các máy cộng điện tử và các đơn vị số học khác, ban đầu được điều khiển bởi một mạng cáp điện lớn” (David Alan Grier, IEEE Annals of the History of Computing, Jul-Sep 2004, p.2 ).

ENIAC nặng bao nhiêu?

ENIAC nặng 30 tấn và có diện tích khoảng 1.800 feet vuông. Ngược lại, một chiếc điện thoại thông minh hiện nay nặng vài ounce và đủ nhỏ để nhét vào túi.

Ai phát minh ra ENIAC?

ENIAC được thiết kế và phát minh bởi John Presper Eckert và John Mauchly tại Đại học Pennsylvania để tính toán các bàn bắn của pháo binh cho Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Tên lửa của Quân đội Hoa Kỳ.

Việc xây dựng ENIAC bắt đầu vào năm 1943 và mãi đến năm 1946 mới hoàn thành. Mặc dù ENIAC không được hoàn thành cho đến khi kết thúc Thế chiến II, ENIAC đã được tạo ra để hỗ trợ nỗ lực chiến tranh chống lại các lực lượng Đức.

Trong chiến tranh, thiếu kỹ sư nam nên việc lập trình được thực hiện bởi một đội gồm sáu máy tính nữ : Betty Jean Jennings (Bartik), Marilyn Wescoff, Ruth Lichterman, Elizabeth Snyder, Frances Bilas và Kathleen McNulty

Năm 1953, Tập đoàn Burroughs đã chế tạo bộ nhớ lõi từ 100 từ , bổ sung vào khả năng bộ nhớ của ENIAC, vào thời điểm đó chỉ có bộ nhớ trong 20 từ. Đến năm 1956, khi kết thúc hoạt động, ENIAC đã chiếm khoảng 1.800 bộ vuông và bao gồm gần 20.000 ống chân không, 1.500 rơ le, 10.000 tụ điện và 70.000 điện trở.

ENIAC cũng sử dụng 200 kilowatt điện, nặng hơn 30 tấn và có giá khoảng 487.000 USD, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp