Góc Nhìn Tối đa Của Camera

Góc Nhìn Tối đa Của Camera

Việc trả lời được câu hỏi camera quan sát được bao nhiêu mét rất quan trọng, giúp bạn lắp đặt hệ thống giám sát một cách hiệu quả và tối ưu hơn. Đó là lý do nhiều người thắc mắc vấn đề này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Hãy tham khảo ngay để biết thêm thông tin hữu ích.

Vì sao cần biết được camera quan sát được bao nhiêu mét?

Nếu bạn xác định được camera quan sát được bao xa sẽ giúp chọn được vị trí lắp đặt cụ thể, số lượng camera, giúp tối ưu hiệu quả cũng như chi phí cho hệ thống giám sát của mình. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được việc hình thành điểm mù.

Nhờ việc biết được camera quan sát được bao nhiêu mét mà bạn có thể quản lý được những mối nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn, trong không gian giám sát.

Vì sao cần biết được camera quan sát được bao nhiêu mét?

Tầm nhìn của camera giúp bạn xác định người hoặc phương tiện xâm nhập trong khoảng cách là bao xa, tính toán khả năng tiếp cận để tạo nên thiệt hại là bao lâu và có phương án ứng phó.

Tuy nhiên, việc biết được camera quan sát được bao nhiêu mét không chỉ nằm ở những thông số trên camera mà nó còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau. Điều này khiến rất nhiều người đau đầu không biết tính toán sao cho phù hợp. Tham khảo mục tiếp theo để biết chi tiết nhé.

Camera quan sát được bao nhiêu mét?

Thông thường, với một thiết bị camera quan sát trong không gian gia đình, tầm nhìn xa của nó là khoảng từ 0-21m tùy theo các thông số độ phân giải, tích hợp cảm biến và kích thước ống kính.

Riêng các loại camera chuyên nghiệp PTZ, được sản xuất với độ phân giải cao thì tầm nhìn xa hơn, dao động có thể lên đến 210m.

Ngoài ra, việc camera quan sát được bao nhiêu mét còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

>> Góc nhìn và kích thước ống kính

Đây là những yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng tới việc camera quan sát được bao nhiêu mét. Bạn cần lưu ý rằng, nếu thông số về kích thước ống kính camera càng lớn thì khả năng nhìn càng xa. Song song bên cạnh đó là góc quan sát sẽ hẹp đi. Trường hợp ống kính camera càng nhỏ thì khả năng nhìn càng gần và góc quan sát sẽ rộng ra.

>> Diện tích và không gian lắp đặt camera

Việc đo đạc được camera quan sát được bao nhiêu mét còn phụ thuộc vào địa điểm, vị trí, diện tích không gian mà bạn muốn giám sát, lắp đặt thiết bị. Nếu các yếu tố này tương thích với nhau thì camera sẽ cho khả năng nhìn xa được.

Trường hợp góc nhìn của camera gặp vật cản phát sinh, hoặc không tối ưu vị trí thì khả năng quan sát có thể bị thu hẹp trở lại.

Do đó, trước khi lắp đặt, bạn cần xem xét diện tích, không gian, vị trí lắp đặt camera mới tính toán được camera quan sát được bao nhiêu mét.

Camera quan sát được bao nhiêu mét?

>> Thông số tầm nhìn hồng ngoại

Đối với những camera quan sát được vào ban đêm, bạn cần xem xét kỹ tầm nhìn mà hồng ngoại của thiết bị cho phép xem và ghi hình là bao nhiêu. Nếu tầm nhìn hồng ngoại càng xa khoảng 30m thì khoảng cách để theo dõi, giám sát trong đêm tối từ camera đến điểm quan sát càng xa hơn.

>> Các yếu tố bên ngoài môi trường

Không phải cứ thông số camera bao nhiêu là thiết bị có thể cho phép quan sát được đến khoảng cách cụ thể là như vậy. Các yếu tố bên ngoài như: ánh sáng, chướng ngại vật và thời tiết cũng gây ảnh hưởng tới khoảng cách có thể quan sát cũng như chất lượng hình ảnh. Nhất là với những loại camera đặt ở ngoài trời.

Lưu ý khi xác định camera quan sát được bao nhiêu mét

Việc camera quan sát được bao nhiêu mét còn mang tính tương đối. Có thể bạn đo đạc được thiết bị quan sát được khoảng cách lên đến 20m. Nhưng để cho chất lượng hình ảnh rõ nét thì chỉ trong giới hạn từ 10-15m thôi.

Trường hợp nhu cầu của bạn dừng lại ở việc lắp thiết bị quan sát ở một vị trí cố định, đảm bảo các tính năng thông thường trong một không gian có diện tích trung bình thì có thể tham khảo chọn camera giám sát với ống kính là cố định, tầm nhìn xa hồng ngoại tối đa từ 20, độ phân giải nằm trong khoảng từ 2-4MP là được.

Trường hợp nhu cầu của bạn là lắp đặt trong không gian rộng lớn, với tầm quan sát xa, rộng thì có thể chọn ống kính thay đổi được, zoom cận tự động ở khoảng cách xa vị trí đặt camera.

Trong quá trình lắp đặt, đừng quên chú ý đến vấn đề xác định vị trí. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn của camera. Để khoảng cách camera quan sát được bao nhiêu mét kéo dài hơn so với thông thường, bạn lắp thiết bị cao hơn so với tấm quan sát của con người. Đây cũng là vị trí phù hợp nhằm tránh khỏi các rủi ro hư hại hoặc bị đánh cắp camera.

Nếu bạn lắp đặt hệ thống lớn, cần tính toán kỹ camera quan sát được bao nhiêu mét thì hãy liên hệ ngay đơn vị cung cấp uy tín. Họ sẽ lên kế hoạch thi công, lắp đặt phù hợp, tối ưu chi phí và tư vấn chi tiết nhất cho bạn. Những ý kiến chuyên môn sẽ hữu ích và giúp bạn vận hành hệ thống giám sát tốt hơn.