Hướng Dẫn Update Firmware Đầu Ghi Kbvision

Với sự phản hồi từ khách hàng về các sự cố, hôm nay Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật Firmware cho đầu ghi hình Kbvision. Bài viết này sẽ giúp bạn tự cập nhật hệ điều hành (Firmware) cho thiết bị đầu ghi hình qua phần mềm KBiVMS trên máy tính. Bạn sẽ nhận được tính bảo mật cao hơn và trải nghiệm tốt hơn. Dưới đây là những điều kiện và bước thực hiện cập nhật firmware đầu ghi Kbvision:

Chuẩn Bị Các Yếu Tố Cần Thiết

  • Bản firmware cần cập nhật cho đầu ghi hình.
  • Đầu ghi hình đang hoạt động và kết nối mạng ổn định.
  • Máy tính có kết nối cùng lớp mạng với đầu ghi hình.

Bước 1: Tải Và Giải Nén File Firmware Cập Nhật

Trước tiên, bạn cần giải nén file Firmware bằng phần mềm Winrar. Sau đó, bạn sẽ thu được một folder chứa firmware cần cập nhật.

Bước 2: Truy Cập Vào Đầu Ghi

Tiến hành đăng nhập vào đầu ghi hình bằng trình duyệt IE và chọn Setup, sau đó chọn System và Upgrade.

Bước 3: Cập Nhật File Firmware

Chọn Browse và chọn file “update 1” trong folder vừa giải nén. Sau đó, nhấn nút Upgrade và chờ cho đến khi đầu ghi hình khởi động lại. Tiếp theo, đăng nhập lại vào mục Upgrade, chọn Browse và chọn file “update 2” trong folder vừa giải nén. Nhấn nút Upgrade và đợi cho đến khi đầu ghi hình khởi động lại.

Bước 4: Khôi Phục Cài Đặt Gốc Đầu Ghi Kbvision

Đăng nhập lại vào đầu ghi, chọn Setup, sau đó chọn System, Default, và Factory Reset. Lưu ý rằng sau khi Factory Reset, địa chỉ IP của đầu ghi hình sẽ trở về mặc định là 192.168.1.108. Bạn cần thiết lập lại mật khẩu (ít nhất 8 ký tự), đặt địa chỉ Email để reset mật khẩu (quan trọng), trả lời câu hỏi bảo mật và thiết lập các thông số khác.

Ngoài cách cập nhật Firmware đầu ghi Kbvision bằng máy tính, bạn cũng có thể cập nhật trực tiếp qua USB. Dưới đây là cách thực hiện:

Cập Nhật Firmware Qua USB

Chuẩn Bị Các Yếu Tố Cần Thiết

  • Một USB (Tốt nhất là USB 3.0 dung lượng tối thiểu 4GB và còn trống).
  • Bản firmware cần cập nhật cho đầu ghi hình.
  • Đầu ghi hình cần cập nhật firmware.
  • Một máy tính để chép firmware vào USB.

Bước 1: Sao Chép Firmware Vào USB

Giải nén file firmware cần cập nhật bằng Winrar và sao chép folder vừa giải nén vào USB.

Bước 2: Cập Nhật Firmware Từ USB

Cắm USB vào cổng USB trên đầu ghi hình, sau đó chọn System Upgrade trong cửa sổ hiện lên và chọn Upgrade trong cửa sổ tiếp theo. Lưu ý rằng một số dòng đầu ghi mới có tính năng Online Update sẽ tự động cập nhật firmware mới nhất khi được kết nối mạng.

Bước 3: Chọn Và Cập Nhật File Firmware

Chọn file “update 1” trong folder và nhấn nút Start. Chờ cho đến khi thiết bị khởi động lại hoàn tất. Tiếp theo, làm tương tự với bước 2 và 3, nhưng chọn file “update 2” trong cửa sổ Upgrade và nhấn nút Start. Chờ cho đến khi thiết bị khởi động lại hoàn tất. Nhớ chọn đúng theo thứ tự “update 1” – “update 2”.

Bước 4: Khôi Phục Cài Đặt Gốc Đầu Ghi Kbvision

Đăng nhập lại vào đầu ghi, chọn Main Menu, sau đó chọn Setting, System, Default, và Factory Reset. Lưu ý rằng sau khi Factory Reset, địa chỉ IP của đầu ghi hình sẽ trở về mặc định là 192.168.1.108. Bạn cần thiết lập lại mật khẩu (ít nhất 8 ký tự), đặt địa chỉ Email để reset mật khẩu (quan trọng), trả lời câu hỏi bảo mật và thiết lập các thông số khác.

Bạn có thể tải về phiên bản cập nhật firmware đầu ghi Kbvision tại đây. Nhớ làm theo các bước hướng dẫn một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn và thành công cho việc cập nhật firmware.