Không Tìm Thấy Wifi Trên Laptop

Bạn đang gặp lỗi laptop không tìm thấy wifi và cần tham khảo một số biện pháp khắc phục lỗi này nhanh chóng, đơn giản nhất. Vậy đừng bỏ lỡ những chia sẻ cực kỳ hữu ích sau của T2QWIFI nhé.

Khi sử dụng mạng không dây để làm việc, giải trí thì lỗi laptop không tìm thấy wifi là một trong những lỗi thường gặp nhất. Thông thường có hai trường hợp xảy ra là laptop của bạn vẫn kết nối bình thường với các mạng khác nhưng lại không dò tìm thấy tên mạng bạn cần kết nối. Hoặc khi mở danh sách wifi thi không tìm thấy tên wifi. Các giải quyết lỗi này như thế nào, cùng T2QWIFI tìm hiểu ngay sau đây.

1. Lỗi laptop không tìm thấy tên mạng wifi muốn kết nối

Nếu bạn gặp lỗi laptop không tìm thấy wifi theo dạng này, thì bạn cần thực hiện các thao tác bắt buộc cho laptop của bạn theo cách: Chọn Control Panel -> Network And Internet -> Network And Sharing -> Manage Wireless Networks. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ gặp hai trường hợp như sau:

  • Trường hợp tên mạng bạn cần kết nối hiển thị trong Manage Wireless Networks, lúc này bạn thực hiện như sau: Click chuột vào biểu tượng mạng wifi -> Properties -> tích chọn Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).
  • Trường hợp tên mạng bạn cần kết nối không hiển thị trong mục, thì bạn cần thao tác: chọn Add -> Manually connect to a wireless network -> điền thông tin theo yêu cầu -> Next -> OK.

Sau khi hoàn thành các thao tác, khởi động lại laptop, kiểm tra lại router và kết nối vào mạng wifi bạn mong muốn như bình thường.

2. Laptop dò tìm không thấy mạng wifi nào trong danh sách

Đối với lỗi laptop không tìm thấy wifi hay dò tìm thì thấy danh sách kết nối có biểu tượng chấm than, gạch đỏ (No connections are available).Thì sẽ có 5 hướng giải quyết mà bạn có thể áp dụng sau.

Khởi động lại router

Khởi động lại cục router là điều bạn cần làm ngay nếu không tìm thấy mạng trong danh sách. Bởi có thể xảy ra xung đột trong bộ định tuyến khiến laptop bạn không kết nối được wifi.

Do đó, bạn có thể bỏ ra 1-2 phút để khởi động lại router wifi xem có thể sửa chữa được xung đột giúp laptop bạn có thể kết nối bình thường được không.

Kiểm tra nút bật/tắt wifi trên laptop

Có thể vô tình bạn đã nhấn vào nút tắt kết nối wifi trên bàn phím laptop, nên không tìm thấy mạng wifi cần kết nối. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần bật thiết bị dò tìm mạng wifi trở lại.

Thông thường mỗi dòng laptop sẽ có một cách bật khác nhau, sử dụng các tổ hợp phím Fn + F1,2,…9. Chẳng hạn: Máy Dell là Fn + F2, Lenovo là Fn + F5, Asus là Fn + F2,… Hoặc có dòng máy sẽ thiết kế nút bật/tắt wifi riêng, bạn có thể quan sát biểu tượng này trên bàn phím.

Do phần mềm diệt virus chặn mạng wifi

Lỗi laptop không tìm thấy wifi do phần mềm diệt virus chặn cũng thường xuyên xảy ra, do phần mềm chiếm quyền kiểm soát thông tin mạng vô tình gây ra việc xung đột. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần tắt tính năng kiểm duyệt mạng của phần mềm diệt virus.

Laptop của bạn đang bị nhiễm virus

Khi laptop nhiễm virus cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bạn gặp lỗi không kết nối được wifi. Thường khi bạn sử dụng các phần mềm crack hay không sử dụng phần mềm diệt virus. Nên cách giải quyết đơn giản nhất là bạn cài một phần mềm diệt virus uy tín giúp diệt và loại bỏ các phần mềm độc hại trên laptop của bạn.

Driver wifi bị lỗi hoặc chưa cài

Nếu laptop bạn chưa cài hoặc driver wifi bị lỗi cũng khiến máy không thể kết nối với wifi. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại Driver wifi bằng cách:

  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer/ This PC
  • Chọn Manage -> Device Manager -> Network Adapters
  • Tiến hành quan sát xem có biểu tượng nào có dấu chấm than vàng không. Nếu có vậy laptop của bạn chưa được cài Driver wifi.
  • Bước tiếp theo bạn chỉ cần tải Driver từ trang chủ hay phần mềm cài tự động như DriverEasy để cài lại Driver wifi cho máy mình là hoàn thành.

Xem thêm: 5 Cách tìm và xem lại mật khẩu wifi khi quên đơn giản, dễ thực hiện

Phía trên là tổng hợp những lỗi laptop không tìm thấy wifi phổ biến và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất. T2QWIFI hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn tự sửa lỗi này dễ dàng nếu gặp phải. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua thiết bị mạng chính hãng, giá rẻ thì gọi ngay đến số 0903.797.383 để nhận ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.