Lỗi Reboot And Select Proper Boot Device

Lỗi Reboot And Select Proper Boot Device

Trong thời đại hiện nay, người dùng thường đặt ra câu hỏi làm thế nào để khắc phục Sửa lỗi reboot and select proper boot device? Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn hướng dẫn chi tiết để giúp các bạn có thể sửa lỗi này một cách nhanh chóng. Techcare – Hệ thống mua bán và sửa chữa laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng xin chia sẻ các phương pháp khắc phục lỗi “Reboot and Select proper Boot device”. Bài viết cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra lỗi này khi chúng ta sử dụng máy tính. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi đối mặt với vấn đề này.

Tiêu đề của lỗi “Reboot and Select proper Boot device” có thể được dịch sang Tiếng Việt như sau: “Khởi động lại và Chọn lại Thiết bị Khởi động Đúng Đắn”. Đây là một thông báo xuất hiện trên màn hình máy tính khi hệ thống gặp vấn đề trong quá trình khởi động và không thể tìm thấy thiết bị khởi động phù hợp. Lời khuyên này đề xuất người dùng khởi động lại máy tính và chọn lại thiết bị khởi động mà hệ thống có thể sử dụng.

Như vậy thì hiện tại, mức độ hiểu biết của bạn về vấn đề này đã tăng lên một phần nào, đúng không? Nếu ta xem xét nội dung được dịch ở trên, chúng ta có thể thấy rằng bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện khi máy tính yêu cầu là khởi động lại máy và chọn một thiết bị khởi động phù hợp để tiến hành quá trình khởi động lại.

Vậy nguyên nhân từ đâu đã gây ra lỗi “Reboot and Select proper Boot” này là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Reboot and select proper Boot device này là gì ngay nhé!

>> Xem thêm: Sửa lỗi windows error recovery

Thường thì, khi máy tính gặp phải tình trạng lỗi này, đó là lúc bạn đang sử dụng máy tính một cách bình thường. Bất ngờ, màn hình hiển thị dấu hiệu của một lỗi thông qua một màn hình xanh với thông báo “Reboot and select proper Boot device” như đã mô tả trước đó.

Sự cố này thường xuất hiện khi bạn đang thực hiện các công việc thông thường như soạn văn bản hoặc sử dụng một ứng dụng nào đó trên máy tính. Đột ngột, máy tính thông báo về sự cố mà bạn không ngờ. Thông thường, khi máy tính của bạn gặp phải lỗi này, nguyên nhân có thể bao gồm các yếu tố sau đây:

Đó là hai nguyên nhân chính gây lỗi “Reboot and select proper Boot device” nhiều nhất. Để sửa lỗi này, bạn cần phải xác định nguyên nhân cụ thể trên máy tính của mình. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao lỗi này xảy ra. Sau đó, thực hiện các bước khắc phục như hướng dẫn dưới đây để giải quyết vấn đề.

>> Xem thêm: Cách tắt thông báo Your windows license will expire soon trên win 10

Sau khi đã tận tâm nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để xác định chính xác nguyên nhân gây ra sự cố, bây giờ là lúc chúng ta bắt đầu quá trình khắc phục vấn đề này. Để sửa lỗi, hãy thực hiện các bước sau đây một cách cẩn thận và có hệ thống:

Cách 1: Sửa lỗi do nguyên nhân lỗi cổng USB hoặc CD-Room

Nếu máy tính của bạn đang gặp lỗi “Reboot and select proper Boot device” do kết nối cổng USB hoặc ổ đĩa CD-Room. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng:

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy rút chiếc USB của mình ra khỏi máy tính.

Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy tính rồi kiểm tra đã thành công hay chưa?

Bước 2: Nếu vẫn chưa thành công, các bạn hãy tiếp tục tiến hành tháo tiếp ổ đĩa CD-Room ra khỏi máy tính rồi tiến hành khởi động lại máy tính nhé.

Với việc thực hiện đúng 2 bước hướng dẫn trên, bạn sẽ mở ra một khả năng mở rộng để tự mình giải quyết vấn đề lỗi “Reboot and select proper Boot device”, mà nguyên nhân chủ yếu là do sự cố trong kết nối USB hoặc ổ đĩa CD-Room.

>> Xem thêm: Vô hiệu hóa windows defender win 10

Cách 2: Sửa lỗi do nguyên nhân thiết lập sai trong BIOS

Trong trường hợp gặp lỗi “Reboot and select proper Boot device” do cấu hình thiết bị khởi động không đúng trong BIOS, đây thực sự là một vấn đề mà bạn không nên quá lo lắng. Thay vào đó, bạn có thể tự tin tiến hành các bước sửa lỗi dưới đây để khắc phục vấn đề một cách dễ dàng nhất.

Nếu bạn đã thử cả hai phương pháp khắc phục mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết, đừng lo lắng quá nhiều. Hãy tiếp tục thử nghiệm với phương tiện dự phòng dưới đây để khôi phục hoạt động bình thường cho máy tính của bạn.

Cách 3: Cách sửa lỗi Reboot and select proper Boot device dự phòng tham khảo thêm

Ngoài hai phương pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể xem xét thêm một số phương pháp dự phòng khác để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, chỉ áp dụng những biện pháp dự phòng này khi cả hai cách trước đã được thực hiện mà vẫn không giải quyết được vấn đề! Trong tình huống này, dưới đây là ba cách dự phòng mà bạn có thể tham khảo:

Dự phòng 1: Các bạn hãy khởi động lại máy tính và nhấn phím F8. Tiếp theo, các bạn tìm chọn đến mục Advanced Options Menu. Sau đó, hãy click chọn vào mục Last Known Good Configuration

Rồi nhấn phím Enter là xong.

Đây là một tính năng dùng để nạp lại cấu hình phần cứng và phần mềm của máy để khởi động thành công gần đây nhất.

Dự phòng 2: Trong trường hợp cách dự phòng 1 vẫn không khắc phục lỗi trên được. Các bạn lại tiếp tục thực hiện các thao tác như ở trên. Nhưng lần này các bạn sẽ vào mục Safe Mode rồi nhấn phím Enter để kiểm tra.

Với tính năng này, sẽ cho phép hệ điều hành Windows khởi động lại một cách đơn giản nhất. Sau khi khởi động lại và các bạn đã vào được máy tính. Bạn hãy tiến hành click vào ổ đĩa C. Sau đó, nhấn chuột phải rồi bạn chọn vào properties .

Tại cửa sổ mới này, các bạn hãy vào thẻ Tool. Tại phần error-checking này các bạn chọn vào mục Check now.

Đối với cách này, thì các bạn có thể dễ dàng loại bỏ ổ đĩa chính của bạn có các lost links và bad sector. Như vậy là các bạn đã thực hiện thành công

Dự phòng 3: Nếu sau khi thử nghiệm tất cả các giải pháp trên mà vẫn không thể khắc phục vấn đề, tôi khuyên bạn nên xem xét việc thực hiện quy trình cài lại Win cho máy tính.

Do đó, trên đây, dịch vụ “Bán laptop cũ tại Đà Nẵng” đã chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để khắc phục vấn đề “Reboot and Select proper Boot device”. Hy vọng rằng những phương pháp chi tiết và hiệu quả này sẽ giúp máy tính của bạn duy trì tình trạng hoạt động ổn định nhất. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào liên quan đến mua bán hoặc sửa chữa laptop Đà Nẵng, hãy liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại hệ thống của chúng tôi.

Chúc các bạn sửa lỗi Reboot and Select proper Boot device thành công!