Tại Sao Camera Sau Iphone Bị Nhiễu

Tại Sao Camera Sau Iphone Bị Nhiễu

Tình trạng camera iPhone bị nhiễu, mờ, đen có thể khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu và gặp bất tiện khi chụp ảnh. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể của vấn đề này qua bài viết sau.

Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera trước iPhone bị nhiễu, mờ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi camera iPhone bị nhiễu, mờ khi chụp hình, đặc biệt là khi bạn sử dụng bộ phận camera ở mặt trước.

Do sự ảnh hưởng của miếng dán màn hình

Lỗi camera iPhone bị nhiễu,mờ có thể xuất phát từ việc miếng dán màn hình của bạn đã quá cũ kỹ, hoặc không được dán đúng cách khiến camera không thể tạo ra những bức ảnh chất lượng.

Cách khắc phục là bạn hãy xác định lại xem lớp kính của camera trước có bị miếng dán màn hình che lại không, khi đó bạn có thể tháo ra, vệ sinh sạch sẽ màn hình iPhone ở mặt trước rồi chụp ảnh để kiểm tra lại nhé.

Miếng dán màn hình có thể khiến camera iPhone bị mờ, nhiễu khi chụp

Camera trước bị bám bụi bẩn, bị ẩm dẫn đến bị nhiễu, mờ

Kính của camera trước thường bị nhiễu do bụi bám, hay ẩm nên hơi nước bám vào kính làm ảnh bị mờ. Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần mang ra cửa hàng yêu cầu tháo ra tại chỗ và vệ sinh sạch sẽ bộ phận này.

Sử dụng phải camera iPhone kém chất lượng trong khi sửa chữa

Rất có thể máy của bạn bị tráo đổi linh kiện kém chất lượng trong khi mang đi sửa chữa, khiến hình ảnh không còn sắc nét như ban đầu. Hãy kiểm tra thiết bị tại một địa điểm uy tín.

Phần mềm của iPhone bị lỗi hoặc xung đột

Cũng có trường hợp người dùng vô tình cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành nên khiến camera iPhone bị nhiễu, mờ. Khi đó, bạn cần xóa bỏ ứng dụng camera của bên thứ ba (nếu có), xóa bỏ ứng dụng không tương thích và tiến hành khởi động lại máy.

Lỗi xung đột phần mềm có thể khiến hình ảnh bị nhiễu, mờ

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị theo chỉ dẫn sau:

Truy cập ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt >>Tiến hành xác nhận để xóa.

Bạn nên nhớ sao lưu những dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện quá trình này.

Xem thêm cách khắc phục nhanh camera Truedepth để mở khóa iPhone bằng Face ID

Camera bị mờ sau khi điện thoại bị va đập mạnh

Đây là cũng là nguyên nhân điển hình sẽ làm cho camera trước iPhone bị mờ, thậm chí là bị hư hỏng khá nặng. Giải pháp duy nhất là bạn cần đem máy đến nơi sửa chữa đáng tin cậy để được hỗ trợ chẩn đoán chính xác.

Chất lượng hình ảnh cũng có thể bị ảnh hưởng nếu iPhone bị va đập

là một trong những địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn để kiểm soát vấn đề nhanh chóng. Trung tâm đã sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có hơn 17 năm kinh nghiệm với hệ thống máy móc cao cấp, hiện đại. Đồng thời, còn tạo điều kiện cho khách hàng quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa để tránh phát sinh tình trạng tráo đổi linh kiện. Mọi thông tin chi tiết sẽ được nhân viên tư vấn đề cập tận tình khi bạn liên hệ qua tổng đài chính thức của trung tâm