Tạo Id Apple Trên Web

Khi tạo ID Apple mới ở Trung Quốc đại lục hoặc Ấn Độ, bạn có thể sử dụng số điện thoại di động làm tên người dùng ID Apple của mình.

Sau đây là cách thức hoạt động

Bất cứ khi nào thiết lập iPhone hoặc iPad, bạn đều có tùy chọn đăng nhập bằng ID Apple hiện có của mình hoặc tạo tài khoản mới. Nếu tạo ID Apple mới trên iPhone chạy iOS 11 trở lên, bạn có thể sử dụng số điện thoại di động của mình làm tên người dùng ID Apple ở Trung Quốc đại lục và Ấn Độ. Nếu bạn sống ở Trung Quốc đại lục, hãy sử dụng số điện thoại di động (+86). Nếu bạn sống ở Ấn Độ, hãy sử dụng số (+91). Tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang dùng, bạn cũng có thể tạo tài khoản mới bằng số điện thoại di động trên một số thiết bị Android, TV thông minh và thiết bị phát trực tuyến. Chỉ cần chọn Tạo ID Apple của bạn từ màn hình đăng nhập ID Apple và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản mới.

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ nào của Apple. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào một thiết bị, ứng dụng hoặc dịch vụ mới, bạn sẽ nhập số điện thoại di động của mình – bao gồm mã quốc gia – và mật khẩu. Hãy nhớ sử dụng cùng một ID Apple ở mọi nơi bạn đăng nhập để các thiết bị và dịch vụ của Apple hoạt động liền mạch với nhau.

Những gì bạn cần

Sau đây là những gì bạn cần để sử dụng số điện thoại di động làm tên người dùng ID Apple:

 • iPhone hoặc iPad chạy iOS 11 trở lên

 • Máy Mac chạy macOS High Sierra trở lên

 • Apple Watch chạy watchOS 4 trở lên

 • Apple TV chạy tvOS 11 trở lên

 • Apple.com/vn, iCloud.com

 • Dịch vụ của Apple trên thiết bị của bên thứ ba

Bảo mật tài khoản

Tùy thuộc vào nơi bạn tạo tài khoản và lượng thông tin cá nhân được liên kết với tài khoản đó, các yêu cầu bảo mật tài khoản có thể thay đổi. Khi sử dụng thiết bị Apple, tốt nhất bạn nên sử dụng Xác thực hai yếu tố. Trong một số trường hợp, bạn có thể được nhắc xem lại hoặc nâng cấp khả năng bảo mật khi đăng nhập trên thiết bị Apple hoặc trang web của Apple.

Tin nhắn từ Apple

Vì không có địa chỉ email được liên kết với ID Apple dựa trên số điện thoại di động nên thông tin liên lạc từ Apple sẽ được gửi đến bạn thông qua ứng dụng Tin nhắn trên iPhone hoặc iPad và appleid.apple.com.

Để đảm bảo rằng bạn nhận được các tin nhắn quan trọng liên quan đến tài khoản trên iPhone hoặc iPad, hãy đăng nhập vào iCloud, Tin nhắn và FaceTime bằng ID Apple dựa trên số điện thoại của bạn. Nếu đăng nhập vào iCloud trên iPhone hoặc iPad không có thẻ SIM, bạn không thể sử dụng FaceTime và Tin nhắn. Bạn luôn có thể xem tin nhắn từ Apple trên appleid.apple.com.

Thay đổi ID Apple thành một số điện thoại di động khác

Tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực bạn sinh sống và cách bạn tạo ID Apple, bạn có thể thay đổi ID Apple thành một số điện thoại di động khác từ trang tài khoản ID Apple hoặc trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu số điện thoại di động mới đã được liên kết với ID Apple của bạn dưới dạng số điện thoại Tin nhắn, số điện thoại dùng chung hoặc số điện thoại đáng tin cậy, thì bạn không cần xác minh số đó.

Bạn không nhận được mã? Trong một số trường hợp, số điện thoại đáng tin cậy của bạn có thể được tự động xác minh ở chế độ nền trên iPhone. Bạn sẽ bớt được một bước cần thực hiện và tài khoản của bạn vẫn được bảo vệ bằng Xác thực hai yếu tố.

Thay đổi ID Apple của bạn thành địa chỉ email

Bạn có thể được nhắc thay đổi tên người dùng ID Apple của mình thành địa chỉ email nếu bạn không còn sở hữu số điện thoại di động đang được dùng làm ID Apple của mình. Bạn cũng có thể thay đổi tên người dùng ID Apple của mình từ số điện thoại di động thành địa chỉ email để đăng nhập và khôi phục dễ dàng hơn.

 1. Đăng xuất khỏi mọi thiết bị và dịch vụ của Apple sử dụng ID Apple của bạn, ngoại trừ ID Apple bạn đang dùng để thay đổi ID Apple.

 2. Trên iPhone hoặc iPad, hãy vào phần Cài đặt > [tên của bạn] > Đăng nhập & bảo mật.

 3. Bên cạnh Email & số điện thoại, hãy chạm vào Sửa.

 4. Chạm vào Xóa bên cạnh số điện thoại của bạn và làm theo hướng dẫn.

 5. Sau khi bạn nhập địa chỉ email mình muốn sử dụng làm ID Apple, một mã xác minh sẽ được gửi cho bạn theo địa chỉ đó. Hãy nhập mã xác minh từ tin nhắn văn bản vào các trường được cung cấp.

 6. Đăng nhập lại vào tất cả các dịch vụ của Apple bằng ID Apple mới của bạn.

Trường hợp bạn chuyển đến một quốc gia hoặc khu vực khác

Bạn có thể thay đổi tên người dùng ID Apple của mình thành số điện thoại di động mới hoặc địa chỉ email. Đảm bảo rằng có thể xác minh số điện thoại di động đó bằng SMS. Trước tiên, hãy thay đổi quốc gia hoặc khu vực cho ID Apple của bạn. Sau đó làm theo các bước để thay đổi ID Apple của bạn thành số điện thoại di động mới hoặc thành địa chỉ email.

Trường hợp người khác sử dụng số điện thoại của bạn làm ID Apple của họ

Có thể ai đó trước đây sở hữu số điện thoại của bạn vẫn đang sử dụng số đó làm tên người dùng ID Apple của họ. Trong trường hợp này, bạn không thể sử dụng số điện thoại của mình để đăng nhập vào ID Apple của chính mình. Bạn vẫn có thể đăng nhập bằng địa chỉ email trên hồ sơ trong tài khoản ID Apple của mình.

Chủ sở hữu trước của số điện thoại bạn đang dùng không thể truy cập bất kỳ thông tin tài khoản nào của bạn hoặc sử dụng số của bạn cho iMessage và FaceTime. Đó chỉ đơn thuần là tên người dùng ID Apple mà họ sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của chính mình.

Để bạn có thể sử dụng số điện thoại của mình khi đăng nhập vào ID Apple, chủ sở hữu trước đó của số điện thoại bạn đang dùng sẽ phải thay đổi tên người dùng ID Apple của họ thành một số điện thoại di động hoặc địa chỉ email khác.