Xem Camera Qua Internet

Đăng nhập hệ thống camera như thế nào? Cách truy cập vào hệ thống camera từ xa tại nhà ra sao? Làm sao để tìm địa chỉ IP của camera? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cách tìm địa chỉ IP camera đơn giản bạn cần biết

Địa chỉ IP là chìa khóa giúp chúng ta theo dõi mọi hoạt động cũng như giám sát từ xa qua điện thoại, máy tính…Địa chỉ IP sẽ giúp truy cập từng camera cụ thể. Người dùng còn học được cách thiết lập chế độ xem từ xa bằng địa chỉ IP.

Trên thực tế, chúng ta cũng không cần phải loay hoay với địa chỉ IP camera để xem từ xa vì đã có công nghệ P2P. Camera hỗ trợ P2P giúp người dùng truy cập xem từ xa/xem trực tiếp. Chỉ cần nhập số và mật khẩu mật khẩu UID (ID duy nhất) bằng máy tính và phần mềm điện thoại.

Xem thêm: Mua Online Công Tắc Hẹn Giờ Đa Dạng Mẫu, Giá Ưu Đãi

Địa chỉ IP của camera rất quan trọng. Camera IP là camera video kĩ thuật số, truyền nhận dữ liệu qua Internet. Mỗi camera cần một địa chỉ IP duy nhất giúp tìm thấy, quản lý và xem qua mạng. Người dùng có thể kết nối camera với bộ định tuyến/đầu ghi hình. Cả hai đều được bật cấp phát IP và tự động gán địa chỉ camera IP duy nhất cho camera. Điều này cũng giải thích vì sao camera không dây cần kết nối cáp mạng cho thiết lập ban đầu. Nó yêu cầu một địa chỉ IP mới và được kết nối với mạng bộ định tuyến gia đình.

Đầu ghi chỉ thực hiện công việc trong mạng con của nó nên địa chỉ IP chỉ dùng để truyền video từ camera wifi sang đầu ghi. Tiếp theo, người dùng có thể truy cập bản ghi để xem trực tiếp sau khi đã kết nối camera với màn hình. Kết nối camera với bộ đinh tuyến/modem wifi nhà cung cấp dịch vụ Internet trong trường hợp bạn muốn xem từ xa.

*** Tham khảo thêm:

 • Kiểm tra camera bị lỗi như thế nào và cách khắc phục

Tìm địa chỉ camera IP qua phần mềm đồng hành với camera đó

Thông thường sẽ có một trang mạng Internet hiển thị mọi địa chỉ camera IP. Chúng ta có thể lấy địa chỉ IP đơn giản theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm xem camera miễn phí trên điện thoại/PC
 • Bước 2: Đến phần cài đặt của thiết bị và tìm địa chỉ IP trên tab Trạng thái mạng

Tìm địa chỉ camera IP sử dụng phần mềm cấu hình bộ định tuyến – Modem FTTH, ADSL

Một trang trên phần mềm cấu hình modem hiển thị tất cả địa chỉ IP của thiết bị đính kèm. Người dùng có thể tìm đúng địa chỉ IP với địa chỉ MAC duy nhất của camera. Chẳng hạn:

 • Bước 1: Nhập địa chỉ IP port của bộ định tuyến
 • Bước 2: Tìm trang cài đặt wifi và kiểm tra địa chỉ camera IP theo MAC
 • Bước 3: Đến trang máy chủ DHCP để tìm kiếm địa chỉ IP trực tuyến

Có nhiều công cụ để tìm kiếm địa chỉ IP trực tuyến. Chẳng hạn máy quét IPCam quét hết các thiết bị được kết nối với mạng Internet và hiển thị địa chỉ IP của camera.

*** Xem thêm:

 • Cấu hình hệ thống camera IP sao cho đúng?

Truy cập vào hệ thống camera và nhận quyền từ xa

Với một địa chỉ camera IP chuẩn, bước tiếp theo là thiết lập chuyển tiếp cổng. Đây là một giải pháp chung giúp xem từ xa. Trên thực tế, chúng ta cần làm là tìm địa chỉ camera IP công cộng. Và sau đó truy cập vào camera mọi lúc mọi nơi.

 • Bước 1: Tìm địa chỉ camera IP trên mạng LAN
 • Bước 2: Kiểm tra cổng HTTP và cổng RTMP của camera bằng phần mềm camera. Chẳng hạn:

Nhấp vào mạng Camera > Chọn Nâng cao. Sau đó nhấp vào Cài đặt bên cạnh Cài đặt cổng. Tiếp theo, người dùng sẽ tìm thấy trang chứa thông tin cài đặt cổng. Số cổng có thể được thay đổi trước khi được chuyển tiếp đến địa chỉ camera IP.

Xem thêm: Giá camera ngoài trời chính hãng mới nhất!

 • Bước 3: Đăng nhập modem để thiết lập các quy tắc chuyển tiếp cổng

Nhập số cổng và địa chỉ camera IP theo yêu cầu. Có một số modem còn cho phép người dùng chỉ định loại gói (TCP và UDP). Có thể chọn cả hai hoặc chọn TCP.Nhập số cổng và địa chỉ camera IP theo yêu cầu. Có một số modem còn cho phép người dùng chỉ định loại gói (TCP và UDP). Có thể chọn cả hai hoặc chọn TCP.

 • Bước 4: Kiểm tra địa chỉ IP WAN bộ định tuyến
 • Bước 5: Nhập địa chỉ đường dẫn mạng camera IP vào thanh địa chỉ. Định dạng địa chỉ IP công cộng của camera là http: // (wanip): (http port)

Do đó, nếu địa chỉ IP WAN của người dùng là 183.37.194.135 và cổng HTTP là 805. Lúc này, địa chỉ IP của camera an ninh gia đình là http://183.37.194.134:805. Nhập vào thanh địa chỉ và xem trực tiếp.

Xem thêm: Đầu ghi camera chính hãng, chất lượng tốt, giá rẻ.

Xem từ xa và đăng nhập hệ thống camera bằng phần mềm của bên thứ ba

Bên cạnh những phương pháp nêu trên thì sử dụng phẩn mềm của bên thứ ba như Blue Iris hoặc iSpy để xem từ xa. Người dùng cần thêm camera bằng cách thủ công qua địa chỉ IP. Nên lưu ý rằng camera phải tương thích với bên thứ 3 để phần mềm tìm ra.

Các bước định cấu hình địa chỉ IP của camera bằng Blue Iris

 • Bước 1: Khởi chạy phần mềm Blue Iris, nhấn chọn nút + để Thêm camera mới
 • Bước 2: Thiết lập các thông tin cơ bản. Nhập đầy đủ tên camera và chọn loại kết nối là IP mạng. Kiểm tra âm thanh bật chưa và bật phát hiện chuyển động. Tiếp theo bấm OK.
 • Bước 3: Cấu hình địa chỉ IP camera

Nhấn vào nút Tìm để Tìm kiếm camera trong mạng LAN. Sau đó chọn Make để tạo camera của bạn. Đổi cổng Discover thành 8000 (đây là số mặc định và có thể được thay đổi tùy theo tình huống phát sinh).

Thiết lập địa chỉ IP camera qua đầu ghi

Đầu ghi hình sẽ tự động gán địa chỉ IP cho những thiết bị kết nối với nó. Do đó, các camera có thể giao tiếp với đầu ghi trong mạng con của nó sau khi đã được cấp nguồn và kết nối. Nghĩa là camera sẽ bắt đầu ghi, sau đó lưu video vào đầu ghi mà không cần đến bộ định tuyến. Người dùng cũng có thể truy cập để xem trực tiếp sau khi đã kết nối địa chỉ IP với màn hình. Do đó, không cần phải biết địa chỉ IP để xem từ xa. Nhiều đầu ghi hình camera sẽ thực hiện toàn bộ quá trình. Chỉ cần quét và thêm tất cả camera trên mạng LAN.

Dưới đây là danh sách địa chỉ camera IP công cộng (không được bảo mật)

Địa chỉ IP camera chính là chìa khóa để truy cập, đăng nhập hệ thống camera cũng như kiểm soát camera. Đối với những camera sử dụng mật khẩu mặc định và không có tên người dùng. Sẽ dễ bị hack địa chỉ camera IP. Kể cả những trang web làm trực tuyến, thường mở cho mọi người trên thế giới mà chủ sở hữu camera không hề hay biết. Do vậy hãy nhớ thay đổi mật khẩu khi đăng nhập để tránh bị rò rỉ/mất an toàn.

Xem thêm: Camera Hành Trình Nào Tốt?

Bạn đang tìm nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt camera uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt nhất. Chế độ bán hàng và bảo hành nhiệt tình, chu đáo, tận tâm. Hãy đến Vũ Hoàng Telecom với hệ thống 4 chi nhánh và đối tác bán hàng khắp cả nước. Từ Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Đồng Nai, Kiên Giang, Cà Mau…

Liên hệ Hotline 1900 9259 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tốt nhất.