Bàn Phím Tiếng Hàn Win 10

Bàn Phím Tiếng Hàn Win 10
Bàn Phím Tiếng Hàn Win 10
Video bàn phím tiếng hàn win 10

Hiện nay, Cài tiếng hàn cho máy tính ngoài Tiếng Anh thì Tiếng Hàn, Tiếng Nhật cũng là một trong những ngôn ngữ phát triển phổ biến hiện nay. Vì vậy, nhu cầu học ngoại ngữ trên máy tính là điều cần thiết. Trước đây, Quản trị mạng đã hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho Windows, thông qua công cụ Google Japanes Input. Cài tiếng hàn cho máy tính

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt bàn phím Tiếng Hàn ảo cho Windows. Bàn phím Tiếng Hàn ảo nằm trong bộ công cụ nhập liệu Microsoft IME, có sẵn trong các phiên bản hệ điều hành Windows. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thực hiện trên Windows 10. Với hệ điều hành Windows 8 và Windows 7 chúng ta thực hiện tương tự.

Cài đặt bàn phím Tiếng Hàn cho Windows 10

Bước 1: Cài tiếng hàn cho máy tính

Trước hết, chúng ta nhập vào Control Panel trên máy tính và nhấn chọn vào Clock, Language, and Region.

Bước 2:

Tiếp tục, chúng ta nhấn chọn mục Langugae.

Cài tiếng hàn cho máy tính

Sang giao diện tiếp theo, chúng ta nhấn chọn Add a language để thêm bàn phím ngôn ngữ cho máy tính.

Cài tiếng hàn cho máy tính

Bước 3:

Tại giao diện Add a language, chúng ta sẽ tìm ngôn ngữ Tiếng Hàn Korea và nhấn Add.

Cài tiếng hàn cho máy tính

Ngay sau đó, người dùng sẽ nhìn thấy ngôn ngữ bàn phím Tiếng Hàn công cụ nhập liệu Microsoft IME xuất hiện trong danh sách ngôn ngữ bàn phím cho Windows.

Cài tiếng hàn cho máy tính

Bước 4:

Bây giờ bạn hãy quay trở lại giao diện trên màn hình và click vào biểu tượng Language bar dưới thanh Taskbar để đổi ngôn ngữ bàn phím sang Korean Microsoft IME.

Bước 5:

Để có thể làm quen với cách sắp xếp bàn phím Tiếng Hàn trên Windows, chúng ta hãy xem qua bàn phím ảo On-Screen Keyboard. Nhập từ khóa On-Screen Keyboard vào thanh tìm kiếm để mở.

Người dùng có thể dựa vào đây để dễ dàng gõ bàn phím Tiếng Hàn trên máy tính nhé.

Cài tiếng hàn cho máy tính

Bước 6:

Bây giờ bạn mở công cụ soạn thảo trên máy tính, sau đó nhìn xuống thanh Taskbar để chuyển sang chế độ gõ Tiếng Hàn. Nhấp chuột vào EN > chọn Korean, tiếp tục nhấp chuột phải vào chữ A chọn Hanja Convert.

Sau khi chọn chữ A biến thành biểu tượng như hình dưới là được.

Cài tiếng hàn cho máy tính

Hãy nhập nội dung Tiếng Hàn mà chúng ta muốn gõ nhé. Tốt nhất bạn nên bật song song với bàn phím ảo On-Screen Keyboard để dần dần làm quen với cách gõ bàn phím Tiếng Hàn trên máy tính.

Cài tiếng hàn cho máy tính

Trong trường hợp người dùng muốn chuyển về ngôn ngữ Tiếng Anh, chúng ta chỉ cần tích chọn vào biểu tượng Tiếng Hàn ở thanh Taskbar đến khi chuyển sang biểu tượng chữ A là được.

Cài tiếng hàn cho máy tính

Trên đây là cách thiết lập bàn phím Tiếng Hàn cho máy tính Windows 10. Thao tác cài đặt bàn phím ảo Tiếng Hàn cũng rất đơn giản và bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ bàn phím trên máy tính, thông qua biểu tượng ngôn ngữ tại thanh Taskbar là được.

XEM THÊM CHI TIẾT