Cách Bật Ultimate Performance

Cách Bật Ultimate Performance

Microsoft đã thêm tính năng “Ultimate Performance” vào Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Khi kích hoạt tính năng này, máy tính của bạn sẽ tăng thêm sức mạnh cho hệ thống. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu nhé.

Ultimate Performance là gì?

Ultimate Performance là một tính năng được thiết kế để tăng thêm sức mạnh cho các hệ thống công suất cao (ví dụ như các hệ thống máy trạm và máy chủ). Bằng cách tối ưu hóa kế hoạch sử dụng năng lượng hiệu năng cao (High-Performance power plan). Nó hướng tới việc giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn bất kỳ độ trễ vi mô nào, kết hợp với các kỹ thuật quản lý năng lượng chi tiết. Trên thực tế, độ trễ vi mô chỉ là sự chậm trễ nhỏ xuất hiện tại thời điểm hệ điều hành của bạn nhận ra rằng một hệ thống phần cứng nào đó cần nhiều năng lượng hơn và khi phần cứng đó đạt được đến sức mạnh yêu cầu.

Ultimate Performance sẽ tiến hành kiểm tra các hệ thống phần cứng để đánh giá xem liệu chúng có cần được “bơm” thêm năng lượng hay không, đồng thời huy động cho phần cứng đó năng lượng để tạo ra được đủ sức mạnh cần thiết. Ngoài ra, khi bạn kích hoạt Ultimate Performance, mọi tính năng tiết kiệm năng lượng đều bị vô hiệu hóa để tối ưu hóa việc cải thiện hiệu suất cho hệ thống. Đó là lý do tại sao nếu máy hoạt động bằng nguồn năng lượng lấy từ pin, nó sẽ không được cung cấp tùy chọn này theo mặc định vì đơn giản Ultimate Performance có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và hút cạn pin của bạn rất nhanh chóng.

Cách kích hoạt Ultimate Performance trên Windows 10

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings và sau đó nhấp vào danh mục System.

Trên trang System, nhấp vào tab Power & Sleep ở bên trái. Ở bên phải, nhấp vào liên kết có nội dung “Additional Power Settings” trong phần Related Settings.

Nhấp vào Show Additional Plans và sau đó nhấp vào tùy chọn Ultimate Performance.

kích hoạt Ultimate Performance để đạt hiệu suất cao nhất

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, tùy chọn Ultimate Performance có thể không xuất hiện trong phần này.

kích hoạt Ultimate Performance để đạt hiệu suất cao nhất

Phải làm gì nếu bạn không thấy Ultimate Performance?

Trên một số hệ thống (chủ yếu là trên máy tính xách tay, nhưng cũng có thể là một số máy tính để bàn). Bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn Ultimate Performance trong ứng dụng cài đặt của mình. Nếu như vậy, bạn có thể thêm tùy chọn này bằng các lệnh nhanh trong Command Prompt hoặc PowerShell. Lệnh này được sử dụng tương tự cho cả hai shell. Vì vậy hãy sử dụng cái nào mà bạn muốn.

Để chạy lệnh này, Bạn sẽ phải mở Command Prompt hoặc PowerShell với quyền của quản trị viên.

Đối với Command Prompt, nhấn Start, gõ “cmd” vào hộp tìm kiếm. Nhấn chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn Run As Administrator.

Đối với PowerShell, nhấn Windows + X và chọn tùy chọn Windows PowerShell (Admin).

Tại Command Prompt, gõ (hoặc sao chép và dán) lệnh sau và sau đó nhấn Enter:

powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Nếu bạn đã mở cửa sổ Power Options. Bạn có thể phải đóng nó đi và mở lại thì mới thấy Ultimate Performance xuất hiện.

Nếu bạn không muốn nhìn thấy Ultimate Performance nữa, bạn có thể đã xóa nó khỏi ứng dụng cài đặt. Đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng Ultimate Performance, hay chuyển sang dùng một tùy chọn khác. Nếu bạn cố xóa nó khi mà đang sử dụng, bạn sẽ có nguy cơ gặp lỗi.

Tiếp theo, nhấp vào liên kết có nội dung “Change Plan Settings” ở bên phải và sau đó nhấp vào Delete This Plan.

Nói tóm lại, Ultimate Performance chỉ thực sự hữu ích trong một số trường hợp cụ thể. Nhưng nhìn chung thì sự khác biệt là điều hoàn toàn có thể nhận ra được.

Tổng kết

Qua những chia sẻ của Chuyên trang Microsoft, hy vọng các bạn có thể dễ dàng kích hoạt Ultimate Performance. Việc kích hoạt Ultimate Performance có thể giúp các bạn tăng hiệu suất hệ thống. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình gói Office 365 với giá cực kì ưu đãi và uy tín. Hãy liên hệ ngay Digimarket nhé.

  • Mẫu OneNote tốt nhất cho công việc
  • Windows 12: Các tính năng mới, trải nghiệm AI
  • Cách gỡ sạch các phiên bản Office crack
  • Cách tắt thông báo Enable Editing khi mở file Word
  • Outlook không mở hoặc không hoạt động trong Windows 11