Không đính Kèm được File Trong Outlook

Không đính Kèm được File Trong Outlook

Outlook là ứng dụng không thể thiếu của bộ Microsoft Office. Cung cấp rất nhiều tiện ích và dịch vụ như webmail (dịch vụ phổ biến nhất), quản lý danh bạ và lịch. Các dịch vụ email từ Outlook được mọi người sử dụng rộng rãi và một số người trong số họ đã báo cáo lỗi “The attempted operation failed” khi đính kèm tệp phương tiện vào email gửi đi. Nếu bạn là một trong những người đó, bài viết này là dành cho bạn.

Lỗi tệp đính kèm Outlook – Thao tác đã cố gắng không thành công

Nếu khi bạn cố gắng đính kèm tệp vào email của mình, Outlook đưa ra thông báo lỗi Thao tác đã cố gắng không thành công thì một trong các bản sửa lỗi này chắc chắn sẽ giúp bạn:

 1. Cập nhật Outlook
 2. Chạy Outlook ở chế độ Bình thường (không tương thích)
 3. Tắt Tự động Lưu trên Outlook
 4. Mở Outlook ở Chế độ An toàn
 5. Thay đổi định dạng văn bản của e-mail của bạn
 6. Sửa chữa Microsoft Office Suite
 7. Bật chế độ Exchange được lưu trong bộ nhớ cache

1] Cập nhật Outlook

Khắc phục hoạt động không thành công, lỗi 0x80004005 trong Outlook

Trước khi bắt đầu thực hiện các thay đổi trên Outlook, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng và nếu không, hãy cập nhật nó. Microsoft tung ra các bản cập nhật Outlook khá thường xuyên và lỗi bạn đang gặp phải có thể đã được sửa ở một trong số chúng.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách nhấp vào Tệp ở góc trên bên trái của màn hình> Tài khoản Office> Tùy chọn Cập nhật.

Sau khi cập nhật, hãy khởi động lại để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

2] Chạy Outlook ở chế độ Bình thường (không tương thích)

Đây là cách bạn vô hiệu hóa chế độ tương thích nếu Outlook đang chạy trên PC của bạn theo đó.

 • Nhấp vào biểu tượng Ứng dụng từ màn hình của bạn và chọn Thuộc tính
 • Từ các tab ở trên cùng, hãy nhấp vào Khả năng tương thích
 • Trong hộp Tương thích, bỏ chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên và áp dụng các cài đặt này.

Các cài đặt hiện đã được áp dụng để Outlook đang chạy ở chế độ Bình thường.

3] Tắt Tự động Lưu trên Outlook

 • Mở Outlook và nhấp vào Tệp
 • Sau đó, chọn Tùy chọn từ menu bên trái.
 • Nhấp vào tab Thư và cuộn xuống ‘ Tự động Lưu các Mục chưa được gửi sau: ‘. Bỏ chọn hộp này và lưu các cài đặt này.

4] Mở Outlook ở Chế độ An toàn

Outlook đi kèm với Chế độ an toàn tích hợp giúp nó chạy mà không cần cài đặt sẵn các phần bổ trợ được sử dụng để tự động hóa các tác vụ. Các phần bổ trợ này có thể bị lỗi ở đây, vì vậy nếu bạn thử chạy Outlook mà không có chúng, bạn có thể tự khắc phục sự cố này.

Đóng Outlook trên PC của bạn và mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và ‘R’. Trong không gian, sao chép và dán ‘ Outlook.exe / safe ‘.

Nếu Outlook đang hoạt động tốt ở chế độ an toàn thì điều đó có nghĩa là một trong những phần bổ trợ của chúng tôi đang gây ra sự cố của bạn.

Tiến hành tắt lần lượt các phần bổ trợ và xem. Nhấp vào Tệp và tiếp tục chọn Tùy chọn để làm như vậy. Từ tab tùy chọn ở bên trái của bạn, hãy nhấp vào Phần bổ trợ.

Ở dưới cùng của hộp là một tùy chọn để Quản lý các phần bổ trợ này, bên cạnh đó là một menu thả xuống. Danh sách thả xuống này liệt kê tất cả các phần bổ trợ Outlook đang hoạt động. Chọn từng cái một và vô hiệu hóa chúng.

Sau khi hoàn tất, hãy thử lại quy trình và kiểm tra xem các tệp là tệp đính kèm vẫn hoạt động không bình thường hay không.

5] Thay đổi định dạng văn bản của e-mail của bạn

Vấn đề ở đây có thể nằm ở định dạng của e-mail, trong trường hợp đó, bạn có thể thử thay đổi định dạng đó. Định dạng mặc định là HTML, vì vậy có thể quyền HTML của bạn không phù hợp với tệp đính kèm. Đây là cách bạn có thể thay đổi nó:

Mở Outlook và từ các bản nháp (vì e-mail không được chuyển qua), hãy chọn một trong những bạn gặp sự cố. Bây giờ, từ ruy-băng tab ở trên cùng, hãy nhấp vào Định dạng Văn bản. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi định dạng văn bản của thư.

Thay đổi nó từ HTML thành văn bản đa dạng thức và lưu các cài đặt này. Đóng bản nháp và hoàn nguyên về HTML bằng cách làm theo các bước tương tự. Điều này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trong tầm tay.

6] Sửa chữa Microsoft Office Suite

Nếu không có bản sửa lỗi nào được đề cập ở trên giúp ích được cho bạn, thì đã đến lúc bạn thử Sửa chữa cả Office Suite.

Mở lệnh Run và gõ ‘appwiz.cpl’. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với nó, bạn cũng có thể truy cập trang này thông qua Control Panel.

Sao chép Dán không hoạt động trong PowerPoint

Từ mê cung ứng dụng, hãy tìm Microsoft Office hoặc Outlook. Nhấp chuột phải khi tìm thấy và chọn Thay đổi. Nhấp vào Sửa chữa nhanh và tiếp tục chọn Sửa chữa.

Nếu Sửa chữa nhanh không khắc phục được cho bạn, bạn cũng có thể muốn thử Sửa chữa trực tuyến.

7] Bật chế độ đệm ẩn Exchange

Cuối cùng, bạn có thể thử bật Chế độ đệm ẩn. Nhấp vào Tệp và từ menu thả xuống Cài đặt tài khoản, hãy nhấp vào Cài đặt tài khoản.

Chọn ID e-mail bạn đang sử dụng và nhấp vào Thay đổi. Thao tác này sẽ mở cài đặt Tài khoản Exchange. Tại đây, nhấp vào Cài đặt khác. Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với ba tab ở trên cùng. Nhấp vào Nâng cao. Chọn hộp Sử dụng Chế độ đệm ẩn và lưu cài đặt.

Khởi động lại Outlook và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Chúng tôi hy vọng rằng một trong những giải pháp nói trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và bạn có thể gửi e-mail qua Outlook một cách dễ dàng.