Sửa Máy In Phun Epson

Sửa Máy In Phun Epson

Máy in hiện đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp người dùng giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến công việc. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng lâu dài máy in ắt hẳn sẽ phát sinh ra một số lỗi và trục trặc ảnh hưởng đến công việc của bạn. Ngay sau đây sẽ là cách thức sửa máy in Epson với một số lỗi thông dụng bạn đừng bỏ lỡ cho mình.

Sửa máy in Epson với lỗi máy in ra bị bóng ảnh

Lỗi máy in ra bị bóng ảnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy vào mỗi nguyên nhân hình thành mà cách thức sửa máy in Epson sẽ có sự thay đổi. Trong đó lỗi này phát sinh do máy in bị lệch cơ thì giải pháp khắc phục là bạn chạy lại phần mềm mái. Sau đó bạn khởi động in lại sẽ không bị bóng ánh.

Sửa máy in Epson khi phát sinh lỗi máy in ra bóng ảnh

Nếu máy vẫn chưa khắc phục được có thể do thước bị bẩn hoặc là đĩa phim bẩn, xước. Lúc này bạn hãy lau chùi, vệ sinh lại máy in Epson cho sạch sẽ để tránh bụi bẩn bám dính ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.

Trường hợp khác là do mực bạn sử dụng để in kém chất lượng. Giải pháp cho bạn lúc này là hãy đổ hết toàn bộ phần mực in cũ sau đó thay vào mực khác đảm bảo chất lượng. Hoặc bạn hãy thay nguyên cả bộ dẫn.

Nguyên nhân nữa là vì đầu phun bị xiên tia. Lúc này bạn hãy tháo đầu phun ra đem ngâm với dung dịch sao cho tan hết cặn bã bám đầu phun. Sau đó bạn đem lắp lại là có thể khắc phục được ngay.

Khởi động Epson máy báo đèn mực không in được

Đây cũng là một trong những lỗi phổ biến thường gặp phải khi sử dụng máy in Epson. Nguyên nhân xuất phát là do máy in Epson chưa nhận được mực. Do đó cách sửa máy in Epson nếu phát sinh lỗi này là bạn hãy kiểm tra xem máy đang không nhận màu nào để sửa.

Cụ thể, bạn hãy bấm nút mực đang báo màu đỏ cho cụm mực ở máy chạy ra giữa. Sau đó bạn bấm tiếp cái một cho tới lúc cụm mực chạy sang bên phải. Lúc này bạn tìm hiểu xem máy báo lỗi màu nào thì chọn màu đó ra để lau qua chip rồi cắm lại là xong.

Lỗi máy báo đèn mực không in được khi khởi động máy

Máy in Epson không in được

Nếu gặp phải trường hợp này trước tiên bạn hãy kiểm tra lại cáp tín hiệu xem sao. Nếu như có lỗi và cáp không hoạt động thì bạn nên sửa lại cáp tín hiệu. Hoặc bạn hãy kiểm tra xem máy có đặt lệnh Pause không? Nếu có đặt lệnh này thì bạn hãy resume lại nó. Nếu bị lỗi Driver thì bạn chỉ cần xóa Driver cũ trước đó rồi tiến hành cài đặt lại một Driver mới là máy có thể vận hành rồi.

Bên cạnh đó nếu bạn chọn nhầm cổng kết nối thì máy in Epson cũng không vận hành được. Lúc này bạn hãy xem lại, nếu bạn đang sử dụng cổng USB thì chọn Port là USB chắc chắn sẽ khắc phục được.

Máy in Epson in bản in bị xước

Máy in Epson bị xước ảnh có lẽ do đầu phun bị tắc không đủ màu. Bạn hãy tháo đầu phun ra sau đó ngâm với dung dịch thông tắc và lắp đặt lại để thư kiểm tra xem có hoạt động bình thường không? Nếu chưa, có lẽ do máy thiếu mực. Bạn chỉ cần vào tính năng Test màu của máy in xem có đủ không. Và nếu không đủ thì bạn hãy clean mực vài lần cho mực xuống tới đầu phun là được.

Máy in Epson cho ra bản in xước còn là do mực kém chất lượng. Bạn cần chọn đúng mực đạt chuẩn yêu cầu và thay đổi mực cũ còn trong máy thì sẽ khắc phục được. Ngoài ra lỗi này còn do thước đếm nhịp bước bẩn hoặc nước nên bạn cần lau chùi, vệ sinh lại máy in. Còn nếu lỗi do bộ dẫn lâu ngày xuống chất lượng không cung cấp mực xuống đầu phun thì cách sửa máy in Epson là thay lại hệ thống dẫn mới.

Bản in cho ra bị xước do nhiều nguyên nhân hình thành

Máy in Epson in ra bản in trắng tinh, không có nội dung, hình ảnh gì

Đây là một trong những lỗi cũng không kém phần phổ biến. Lỗi này hình thành từ nguyên nhân chính là bị lỗi main và cụ thể đó là chết cầu chì. Với trường hợp này chúng ta cần tìm và sửa lỗi bằng cách kiếm con tương đương để thay thế. Chỉ bằng cách thay thế thì máy mới hoạt động ổn định được. Một số trường hợp có thể là do đầu phun. Nếu đúng thì bạn chỉ cần thay đầu khác là được. Tuy nhiên “bệnh này” xác suất sửa rất thấp.

Bệnh sọc dưa

Sọc dưa là tình trạng máy in ra bản in có những dòng kẻ ngang khắp bản in bao gồm cả từ trên xuống dưới bản in. Nguyên nhân hình thành nên lỗi này là do chập vỉ mạch. So với các lỗi phát sinh trên thì bệnh sọc dừa này khá khó.

Theo đó bạn cần tháo đầu in ra sau đó tẩy rửa bằng dung dịch sấy khô. Sau đó bạn cắm kiểm tra lại nếu không được thì thay đổi mới. Nếu không được thì bạn cần tìm đến dịch vụ sửa chữa máy in chuyên nghiệp để được khắc phục cụ thể.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cách sửa máy in Epson đối với các lỗi phát sinh phổ biến hiện nay. Bạn hãy tìm hiểu và ghi chép ngay vào sổ tay của mình để có được các bước khắc phục cụ thể và hiệu quả nhất.

Trong trường hợp, máy in bị lỗi không thể tự khắc phục được quý khách có thể liên hệ tới công ty máy in Hoàng Hà , công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy in tại nhà sẽ cử kỹ thuật đến tận nơi kiểm tra và sửa chữa .

Hotline : 0984399119

Dịch vụ sửa máy in tại các quận khác của Hoàng Hà:

  • sửa máy in hà đông
  • sửa máy in thanh xuân
  • sửa máy in cầu giấy